Công nghệ Nhật Bản : Kết thúc dịch vụ di động 3G, KDDI sẽ bắt đầu từ cuối tháng 3.

20220217-00000027-asahi-000-3-view.jpg


Dịch vụ "3G", một tiêu chuẩn liên lạc cũ cho điện thoại di động, sắp đến giai đoạn kết thúc. Với khoảng 22 triệu hợp đồng vẫn còn duy trì, giống như những ai chưa muốn từ bỏ "dòng điện thoại nắp gập" quen thuộc, KDDI sẽ đi đầu và tắt sóng 3G vào cuối tháng 3 năm nay. Softbank có kế hoạch tắt sóng vào tháng 1 năm 2024, và NTT Docomo cũng có kế hoạch tắt sóng vào tháng 3 năm 2014.

Dịch vụ 3G đã bắt đầu vào năm 2001. Với tốc độ truyền thông nhanh hơn khoảng 40 lần so với 2G, việc duyệt các trang chủ và tải nhạc xuống "i-mode" của Docomo đã trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mạng 4G hiện đang được sử dụng rộng rãi, nhanh hơn gấp 10.000 lần mạng 3G và mạng 5G thậm chí còn nhanh hơn gấp 10 lần mạng 4G . Khoảng 70% khách hàng KDDI trên 60 tuổi sử dụng 3G, điều này dẫn đến việc khách hàng không còn có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của điện thoại di động, chẳng hạn như việc xem video.

Lý do chấm dứt dịch vụ này là để phân bổ dải tần đã cấp cho mạng 3G để sử dụng hiệu quả cho mạng 4G . Bằng cách giảm số lượng thiết bị và hệ thống khác nhau cho mỗi tiêu chuẩn, điều này cũng sẽ giảm chi phí cho doanh nghiệp. Sau khi dừng sóng, điện thoại di động sử dụng mạng 3G sẽ không hoạt động và khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hoặc đường truyền dữ liệu. KDDI đã kêu gọi người dùng thay đổi dịch vụ mạng kể từ tháng 11 năm 2018, hơn 3 năm trước để người dùng không gặp rắc rối.

Miễn phí trao đổi mẫu mã và tham quan tận nơi

AS20220216003027_comm.jpg


Phía nhà mạng chủ yếu sử dụng thư quảng cáo , thông báo rằng dịch vụ 3G sẽ không có vào cuối tháng 3 năm 2022 và các tài liệu để chuyển sang thiết bị đầu cuối 4G cũng được đính kèm. Tất cả những gì khách hàng phải làm là kiểm tra và gửi lại để hoàn tất thủ tục thay đổi. Một số mẫu được đổi miễn phí và hướng dẫn cách sử dụng tại các cửa hàng vốn thường phải trả phí cũng sẽ được cung cấp miễn phí.

Dịch vụ của thế hệ trước "2G" đã kết thúc vào năm 2012. Khi đó, thời hạn thay thế thiết bị đầu cuối ngắn nên quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, nhưng lần này đang có nhiều rào cản. Điều này là do những người e dè với điện thoại thông minh, do dự để thay đổi vì họ nghĩ "4G = điện thoại thông minh", và họ không muốn loại bỏ các mẫu mã của các nhà sản xuất Nhật Bản đã ngừng sản xuất. Vì lý do này, KDDI cũng đã bắt đầu các chuyến thăm tận nhà từ đầu năm ngoái. Hàng trăm nhân viên được đào tạo đã đến thăm nhà của những người dùng chưa nhận được thư quảng cáo hoặc không thể kết nối với điện thoại với máy tính bảng của họ và nếu muốn, họ có thể thay đổi mẫu mã máy ngay tại chỗ.

Dịch vụ 3G của KDDI sẽ kết thúc vào cuối tháng 3, nhưng tháng 3 sẽ là mùa chuẩn bị cho cuộc sống mới và các cửa hàng điện thoại sẽ đông khách. Vì cần có thời gian để gửi thiết bị đầu cuối qua đường bưu điện, người phụ trách nói, "Chúng tôi mong muốn khách hàng sớm thay đổi điện thoại trong tháng 2 để có thể có nhiều thời gian hơn."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top