Xã hội Nhật Bản : Khách du lịch nước ngoài đang tìm kiếm điều gì tại Nhật Bản - điểm đến du lịch phổ biến nhất ?

Xã hội Nhật Bản : Khách du lịch nước ngoài đang tìm kiếm điều gì tại Nhật Bản - điểm đến du lịch phổ biến nhất ?

ダウンロード - 2022-06-21T153009.530.jpgTokyo Creative (Quận Sumida, Tokyo), một công ty kinh doanh trong nước đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với người nước ngoài từ 19 đến 65 tuổi sống bên ngoài Nhật Bản. Khi được hỏi người nước ngoài muốn đến quốc gia nào, "Nhật Bản" đứng đầu danh sách, chiếm 87% tổng số.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 9 tháng 5 và nhận được 227 phản hồi.

Sau Nhật Bản, các quốc gia cho phép nhập cảnh từ nước ngoài đã được lựa chọn, đó là "Anh", "Hàn Quốc", "Ireland" , "Canada" và "Pháp" .

Lý do tại sao mọi người muốn đi du lịch Nhật Bản là "trải nghiệm lịch sử và văn hóa truyền thống Nhật Bản" , "ngắm cảnh thiên nhiên" (35) và "ẩm thực" (33). Những người khác nhằm mục đích tương tác với người dân địa phương, cũng như các sản phẩm anime và khi Nhật Bản là địa điểm tổ chức biểu diễn.

ダウンロード - 2022-06-21T153058.849.jpg


Khi được hỏi liệu họ muốn đi du lịch đến "khu vực trung tâm" hay "khu vực địa phương" của Nhật Bản, 62% số người được hỏi cho biết họ muốn đến "thành phố trung tâm ". Ngoài Tokyo và Osaka, một số người còn muốn đến thăm Hiroshima và Fukuoka. Những người trả lời "thành phố trung tâm " nói: "Tôi muốn trải nghiệm các công nghệ mới nhất", "Thật tiện lợi vì có nhiều cửa hàng trong thành phố" và "Vì tôi có thể hiểu tiếng Anh."

Một số người chọn "địa phương" cho biết, "Tôi cảm thấy yên bình và tĩnh lặng hơn ở các vùng nông thôn" và "Tôi muốn trải nghiệm thiên nhiên, các mùa và văn hóa truyền thống."

Khi được hỏi sẽ sử dụng nguồn thông tin nào để quyết định kế hoạch du lịch, 44% cho biết sẽ xem YouTube, SNS, các bài báo trên web, v.v., tiếp theo là 40% nói rằng sẽ tra cứu YouTube và 10% nói rằng họ sẽ tìm kiếm trên web, bài viết. Khảo sát chỉ ra rằng 80% thu thập thông tin từ YouTube, chiếm một tỷ lệ tương đối cao.

Khảo sát có đề cập đến việc liệu điều gì sẽ khiến mọi người muốn đi du lịch nước ngoài một lần nữa. Câu trả lời phổ biến nhất là "nếu quốc gia tôi muốn đến thông báo rằng họ sẽ tiếp nhận khách du lịch nước ngoài" ở mức 70%, và 30% còn lại "xem xét tình hình mà không đi du lịch" và "khi WHO thông báo rằng tôi có thể đi du lịch an toàn", tất cả đều đang trong giai đoạn cân nhắc tương đối kỹ lưỡng.

Chính phủ Nhật Bản đã tái triển khai việc tiếp nhận khách du lịch nước ngoài vào ngày 10 tháng 6 , lần đầu tiên sau hai năm. Sự chú ý đang tập trung vào việc liệu ngành du lịch của Nhật Bản có thể thu hút được nhu cầu từ những người nước ngoài muốn đi du lịch Nhật Bản hay không.

( Nguồn Tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top