Kinh tế Nhật Bản : Không có vụ phá sản nào liên quan đến "đồng yên giảm giá" trong 3 tháng liên tiếp.

Kinh tế Nhật Bản : Không có vụ phá sản nào liên quan đến "đồng yên giảm giá" trong 3 tháng liên tiếp.

images - 2022-08-01T155714.724.jpg


Các vụ phá sản liên quan đến "đồng yên yếu" trong tháng 7 là 0 vụ trong 3 tháng liên tiếp ( 0 vụ trong cùng tháng năm trước ).

"Chỉ số giá hàng hóa doanh nghiệp" do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố vào ngày 12 tháng 7 là +9,2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 và duy trì trên + 9,0% kể từ tháng 1 năm 2022. Đồng yên giảm giá đã khiến các yếu tố khác như giá tài nguyên và lương thực tăng, và có nhiều lo ngại rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn trong việc quay vòng vốn sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động và tình hình tài chính.

Ngoài ra, giá cả tăng cao đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về tiền lương, có khả năng gây ra tình trạng đình trệ trong tiêu dùng cá nhân.

Vào ngày 28 tháng 7, thị trường ngoại hối New York tạm thời tăng lên mức 134 yên = 1 đô la. Ngoài ra, tỷ giá đô la - yên trên thị trường Tokyo do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố (tính đến 17:00) là 136,20 yên vào ngày 30/6 và 135,58 yên vào ngày 28/7.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phục hồi hoạt động kinh doanh chậm do cuộc khủng hoảng Corona kéo dài, và có lo ngại rằng mức giảm giá đồng Yên hiện nay sẽ dẫn đến nhiều chi phí tăng cao hơn, và chi phí cao sẽ làm giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp quy mô vừa. Hơn nữa, nếu chậm trễ trong việc nâng cao mức cầu trong bối cảnh kinh doanh ngày càng trì trệ thì khả năng các vụ phá sản sẽ quay trở lại và gia tăng trong thời gian ngắn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top