Giáo dục Nhật Bản : Không vắng mặt với lý do “nghỉ học vì lo lắng corona”, có thể giải quyết đỉnh chỉ học .

yuki1485

Moderator
Trong khi các trường học đã đóng cửa do ảnh hưởng của virus Corona được bắt đầu trở lại, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã tuyên bố với Ủy ban giáo dục toàn quốc về quan điểm có khả năng không giải quyết vắng mặt nếu có lý do hợp lý trong trường hợp đã được trao đổi từ phụ huynh “vì lo vấn đề lây nhiễm nên muốn được nghỉ” cho đến ngày 1.

Theo hướng dẫn đã thông báo vào ngày 22 tháng 5, nhà trường trước tiên cần lắng nghe cẩn thận lý do tại sao học sinh muốn vắng mặt, giải thích đầy đủ các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm của trường học . Hơn nữa, nếu tình hình như số bệnh nhân không rõ đường lây nhiễm tăng đột biến, không “vắng mặt” ảnh hưởng đến kỳ thi tuyển sinh , có thể giải quyết như là “đình chỉ học” mà hiệu trưởng cho phép việc không có mặt cũng không sao.

Đối với trẻ em mắc bệnh tiềm ẩn như hen suyễn và có nguy cơ cao bệnh chuyển hóa nặng, nhà trường đã yêu cầu phụ huynh xác nhận ý kiến với bác sĩ và sẽ đình chỉ học nếu được đánh giá là không nên đến trường.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục, Văn hóa,Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã gửi liên lạc hành chính yêu cầu sự xem xét của phụ huynh đối với hành vi bên ngoài trường học cho Hội đồng hiệp hội phụ huynh và Giáo viên Nhật Bản như “ Sẽ không thể thực hiện hoạt động giáo dục của trường học nếu việc lây nhiễm lan rộng do việc đi lại của trẻ đến nhà của những người bạn thân hoặc lây nhiễm do tương tác với các thành viên trong gia đình.”

( Tham khảo tiếng Nhật )
 

Đính kèm

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top