Xã hội Nhật Bản : Khủng hoảng hiến máu . Không đủ cho 10000 người tại vùng Kanto – Koshinetsu do việc tự kiềm chế.

Xã hội Nhật Bản : Khủng hoảng hiến máu . Không đủ cho 10000 người tại vùng Kanto – Koshinetsu do việc tự kiềm chế.

Do việc hạn chế ra ngoài cùng với sự lan rộng lây nhiễm của virus Corona mới, nên lượng máu hiến trên toàn quốc đang không đủ. Tại khu vực Kanto – Koshinetsu tính đến thời điểm tháng 7, số lượng không đủ cho 10.000 người, ít hơn so với mục tiêu, và cũng có một số khu vực cũng đã bắt đầu xuất hiện ảnh hưởng đến lượng máu dự trữ để truyền . Tỉnh Tochigi không ở tình huống cấp bách nhưng người phụ trách Trung tâm máu chữ thập đỏ của tỉnh kêu gọi sự hợp tác : " Vốn dĩ , máu sử dụng trong tỉnh theo nguyên tắc là người dân chịu chi trả “tự cung tự cấp”, nhưng tình hình hiện nay là chưa từng có. Cần đảm bảo lượng máu trên toàn Nhật Bản. "

Khoảng 70 người đã hợp tác trong các hoạt động hiến máu tại bãi đậu xe của trang trại Minamigaoka ở thị trấn Nasu vào ngày 6, và lần lượt đã hiến máu trên hai chiếc xe buýt hiến máu riêng biệt.

Để đối phó với Corona mới, những người liên quan sẽ đeo khẩu trang, khử trùng tay và đo nhiệt độ kỹ lưỡng. Sau khi hiến máu, các vé ăn kem miễn phí từ trang trại đã được phát. Hiromi Midai (69 tuổi), một bà nội trợ đến từ thành phố Otawara, người tham gia hiến máu kể từ khi bà phải phẫu thuật do bệnh tật, cho biết : " Đây là lần hiến máu cuối cùng của tôi, xét theo tuổi của tôi. Thật tốt khi tôi có thể hiểu được sức khỏe hiện tại của mình. "

Hoạt động hiến máu được lên kế hoạch như một phần của dự án tăng cường gắn kết với cộng đồng địa phương bởi Liên đoàn thanh niên Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp của thị trấn, những người đã biết số lượng người hiến máu giảm do ảnh hưởng của Corona mới. Trường phòng Atsushi Takakusa (41 tuổi) nói: "Thiếu máu là một vấn đề nghiêm trọng hơn tôi nghĩ. Tôi rất vui vì nó có ích".

Theo Trung tâm Máu Chữ thập đỏ của tỉnh, số lượng người hiến máu đã giảm từ khoảng tháng Ba. Cho dù có phái cử xe hiến máu cũng không có người hợp tác hay phải hủy việc phái cử do tình trạng tự kiềm chế do tuyên bố tình trạng khẩn cấp , đóng cửa trường học và việc đưa vào làm việc từ xa của các công ty.

Vì lý do này, con số mục tiêu cho tháng 7 ở vùng Kanto Koshinetsu ( hiến máu 400 ml ) là khoảng cho 100.000 người, nhưng thực tế đã tập trung được khoảng cho 90.000 người, thiếu khoảng 10%. Số người nhiễm bệnh được cho là rất lớn ở Tokyo và phía Nam Kanto, và tình hình hiện tại là phải chia nhỏ và bổ sung cho nơi này. Yoshihiko Miyashita, Trưởng bộ phận xúc tiến hiến máu của trung tâm, kêu gọi rằng : “Việc truyền máu chủ yếu được đảm bảo bằng việc hiến máu. Việc hiến máu không phải là việc đi ra ngoài khi không cần thiết và không gấp rút. Chúng tôi muốn nhiều người biết tình hình hiện tại và hợp tác với chúng tôi."

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • 8 (2).jpg
    8 (2).jpg
    77.1 KB · Lượt xem: 9,209

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top