Covid-19 Nhật Bản: Làm thế nào đối với vắc-xin của trẻ em? "Tiêm chủng cho người lớn" là quan trọng ... Có sự khác biệt về hiệu quả do phản ứng phụ

Covid-19 Nhật Bản: Làm thế nào đối với vắc-xin của trẻ em? "Tiêm chủng cho người lớn" là quan trọng ... Có sự khác biệt về hiệu quả do phản ứng phụ

Tiêm chủng đang được đẩy mạnh ở Nhật Bản. Việc tiêm chủng tại nơi làm việc và trường đại học đã bắt đầu, và đối tượng đang được mở rộng cho những người trẻ. Trong khi đó, đang có lo ngại về vấn đề tiêm chủng cho trẻ em. Cũng có những dữ liệu cho thấy người lớn cần phải cẩn thận để bảo vệ con cái của họ. Tôi sẽ giải thích về việc tiêm phòng cho trẻ em.

◇◇◇

Cần cảnh giác với người nhiễm mới ở Tokyo "có dấu hiệu gia tăng"

Số người nhiễm bệnh ở Tokyo là 236 người vào ngày 21, tăng 27 người so với ngày 15. Con số trung bình trong 7 ngày là 103% so với tuần trước và tuần này. Nếu vượt 100% thì sẽ nhiều hơn tuần trước nên tuy tăng nhẹ nhưng người phụ trách ở Tokyo cho biết “có thể sẽ chuyển sang gia tăng. Chúng ta phải cảnh giác."

Hơn nữa, theo đường lây nhiễm, không có trường hợp nào lây nhiễm tại các cơ sở y tế. Mặt khác, 6 người đã bị nhiễm vào bữa tối. Có 14 người ở nơi làm việc. Nhiều nhất là 40 người trong gia đình.

Nhóm Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagiuda tiêm chủng tại trường "không khuyến khích"

Trước tình hình đó, nhiều bậc cha mẹ có thể băn khoăn không biết phải làm gì khi tiêm phòng cho con mình.

Ngày 22, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita cho biết: “tại thời điểm này, chúng tôi không nghĩ đến việc tiêm chủng đại trà tại các trường học cho học sinh trung học cơ sở hoặc học sinh tiểu học. Rốt cuộc, việc tiêm chủng hàng loạt ở trường dẫn đến một số khác biệt giữa những người nhận được nó và những người không nhận, và có lo ngại rằng nó sẽ dẫn đến bắt nạt, v.v."

Mặc dù việc tiêm chủng hàng loạt đã được thực hiện ở trường đại học, nhưng việc tiêm chủng hàng loạt vắc-xin virus corona mới ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông không được khuyến khích vào thời điểm này, và tiêm chủng cá nhân và bác sĩ gia đình với sự đồng ý của phụ huynh Hagiuda, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương tiến hành tiêm chủng.

Lý do không khuyến khích việc tiêm chủng đại trà tại trường học là khó có thể phản hồi cụ thể về tình trạng thể chất kém sau khi tiêm chủng, và ý định tiêm chủng của từng cá nhân có thể không được tôn trọng tùy thuộc vào việc tiêm chủng có trúng đích hay không, điều này có thể tạo ra áp lực đồng cảm. đã đề cập đến điều đó.

Phải làm gì để tiêm phòng cho trẻ em?

Khi điều đó xảy ra, đứa trẻ càng trở nên bối rối không biết nên tiêm chủng hay không là tốt hơn. Như một tiền đề chung, độ tuổi mục tiêu để tiêm chủng là 12 tuổi trở lên đối với các sản phẩm Pfizer và 18 tuổi trở lên đối với các sản phẩm Moderna tại Nhật Bản. Nói cách khác, Pfizer là người trẻ nhất và có thể bị đánh từ năm lớp sáu của trường tiểu học.

Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản, bao gồm các bác sĩ chuyên khoa nhi, cho biết việc tiêm phòng cho trẻ em khỏe mạnh là rất quan trọng. Trẻ em là đối tượng của các hạn chế khác nhau đối với các biện pháp corona, và điều quan trọng là không lây nhiễm bệnh cho người già sống chung, vì vậy cần phải hiểu đầy đủ những thuận lợi và khó khăn và thực hiện các biện pháp chi tiết trước, trong và sau khi tiêm.

Lý do cần thận trọng là trẻ em hiếm khi bị bệnh nặng, nhưng nhiễm virus corona mới tương đối nhẹ. Mặt khác, người ta đã báo cáo rằng các phản ứng phụ như đau và sốt sau khi tiêm chủng thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi hơn là ở những người cao tuổi.

"Tiêm chủng cho người lớn" là quan trọng để ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ em

Và quan trọng nhất, hiệp hội Nhi khoa nhấn mạnh rằng việc tiêm phòng cho những người lớn xung quanh là rất quan trọng để bảo vệ trẻ em khỏi bị nhiễm virus corona.

Một nhóm nghiên cứu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã điều tra đường lây truyền của khoảng 1700 trẻ em. Sau đó, khoảng 5% các trường hợp được chuyển đến "trường học, trường mầm non", trong khi khoảng 70% trở lên là các trường hợp phổ biến nhất tại "nhà". Xem xét kỹ hơn, lây nhiễm từ cha chiếm khoảng 44% và là phổ biến nhất. Và khoảng 30% từ mẹ và khoảng 6% từ bà.

Tôi cho rằng công việc từ xa đang có nhiều tiến triển và có nhiều hộ gia đình thu nhập cao gấp đôi, nhưng số liệu cho thấy khả năng có nhiều trường hợp cha đến làm việc rồi mang vào nhà tiếp xúc với người ngoài ...

Có nghĩa là đã có khá nhiều trường hợp cha mẹ và ông bà, tức là những người lớn xung quanh họ, đang chuyển giao thay vì giữa những đứa trẻ. Người lớn xung quanh cân nhắc những mặt lợi và hại của việc tiêm phòng cho trẻ là điều quan trọng, nhưng người lớn phải tiêm phòng trước.

"Sự khác biệt" giữa phản ứng phụ và hiệu quả của vắc xin là gì?

Khi quá trình tiêm chủng tiến triển, một số người có phản ứng phụ như đau cánh tay và sốt sau khi tiêm chủng. Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia đã điều tra xem liệu các phản ứng phụ có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu quả của vắc xin hay không.

Theo kết quả của khoảng 220 nhân viên y tế được tiêm vắc-xin Pfizer, không có sự khác biệt về lượng kháng thể trung hòa cho thấy tác dụng của vắc-xin giữa những người cảm thấy đau cánh tay mạnh và những người không. Ngoài ra, không có sự khác biệt về lượng kháng thể trung hòa giữa những người sốt, sốt cao và những người sốt bình thường sau khi tiêm. Nói cách khác, không có sự khác biệt về hiệu quả của vắc-xin bất kể phản ứng phụ mạnh hay yếu.

Theo trung tâm nghiên cứu y khoa quốc tế, người ta nhận thấy rằng “không thể thu được nhiều kháng thể trung hòa ngay cả khi cơn đau lớn hay sốt cao”.

◇◇◇

Đây là một loại vắc-xin mới, vì vậy bạn sẽ tự nhiên lo lắng nếu không biết tính an toàn của nó. Điều quan trọng là phải có được thông tin chính xác để giảm bớt lo lắng. Điều quan trọng là phải đưa ra quyết định dựa trên thông tin từ một tổ chức đáng tin cậy, thay vì chỉ dựa trên truyền tải cá nhân. Nếu bạn bị bệnh mãn tính, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến bác sĩ gia đình của bạn trước.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-28T151800.224.jpg
    ダウンロード - 2021-06-28T151800.224.jpg
    7.6 KB · Lượt xem: 161

Bài viết liên quan

Your content here
Top