Xã hội Nhật Bản: Lo ngại về sự lây nhiễm do các vận động viên Olympic “không được tiêm vắc xin"

Xã hội Nhật Bản: Lo ngại về sự lây nhiễm do các vận động viên Olympic “không được tiêm vắc xin"

Giả sử rằng Thế vận hội Tokyo đã được tổ chức. Có khả năng một số lượng đáng kể các vận động viên nước ngoài sẽ nhập cảnh mà không được tiêm chủng. Ước tính rằng 10.000 vận động viên từ khoảng 200 quốc gia sẽ đến Nhật Bản để tham dự Thế vận hội Tokyo và Paralympic, và khoảng 60.000 bao gồm các nhân viên của giải đấu và báo chí.

IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) đã thông báo rằng Pfizer-BioN và BioNTech của Đức đã đồng ý cung cấp vắc-xin cho các vận động viên, nhưng không rõ liệu vắc xin có được phân phối cho tất cả hay không, và trên hết vẫn cần tiêm vắc-xin.

Ủy ban Olympic Hoa Kỳ, nơi dự kiến sẽ cử đội lớn nhất, đã tuyên bố rằng họ không yêu cầu tiêm chủng cho các vận động viên Hoa Kỳ hoặc các đoàn khác, và IOC sẽ không yêu cầu tiêm phòng cho các vận động viên đã có.

Ông Bach nói: “thật quá đáng khi đặt (tiêm chủng) trở thành một yêu cầu. Đó là vấn đề sức khỏe cá nhân. Cứ để tùy ý."

Tamayo Marukawa, Bộ trưởng Olympic, cũng tuyên bố rằng ông đang "chuẩn bị cho một giải đấu không đặt trước vắc xin."

IOC đã báo cáo tại một cuộc đàm phán 5 bên vào ngày 28 tháng 4 rằng "60% vận động viên ở nước ngoài" sẽ được tiêm chủng. Ngay cả khi chấp nhận con số đó, 40% vận động viên ở nước ngoài sẽ nhập cảnh mà không tiêm phòng, và tất cả các vận động viên Nhật Bản không được ưu tiên tiêm phòng sẽ đến giải đấu mà không tiêm phòng. Trong thời gian diễn ra trận đấu, nguy cơ lây nhiễm bệnh tại Làng Olympic, nơi các vận động viên sống cùng nhau trong phòng chung là không thể tránh khỏi.

Nguy cơ lây nhiễm cho đối tượng cũng cao. Tổng số du khách đến Thế vận hội (số lượng khán giả) là khoảng 10 triệu người, và ngay cả khi giới hạn “50% số khán giả”, 5 triệu người sẽ đến.

Chiều rộng của hàng ghế chung của sân vận động quốc gia mới, có sức chứa 68.000 người, là 45 cm, và ngay cả khi cứ 50% khán giả khác ngồi thì khoảng cách xã hội cũng không thể đạt được. Điều này cũng đúng với các địa điểm khác. Hóa ra tổ chức Thế vận hội trong những điều kiện này chẳng khác nào Tokyo bị phá hủy do dịch bệnh lây lan.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (93).jpg
    ダウンロード (93).jpg
    8.6 KB · Lượt xem: 40

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top