Xã hội Nhật Bản : Lý do không thể tháo khẩu trang , 30% cho biết "Tôi lo lắng về ánh mắt của mọi người" , áp lực số đông.

Xã hội Nhật Bản : Lý do không thể tháo khẩu trang , 30% cho biết "Tôi lo lắng về ánh mắt của mọi người" , áp lực số đông.

Đã là năm thứ ba của cuộc sống với khẩu trang. Chính phủ đã bày tỏ quan điểm là "không cần thiết đeo khẩu trang" khi trò chuyện ngoài trời, nhưng tỷ lệ đeo khẩu trang là cao ngay cả ở tỉnh Hiroshima. Câu hỏi cho những độc giả sử dụng ứng dụng liên lạc miễn phí LINE "Tại sao không thể bỏ khẩu trang ra?" đã nhận được 209 ý kiến phản hồi . Cùng với "kiểm soát lây nhiễm", các câu trả lời nổi bật là "vì mọi người đều đeo", "Tôi sợ "cảnh sát khẩu trang" " và "Tôi muốn giấu mặt". Áp lực đám đông và sự phụ thuộc vào khẩu trang dường như mạnh hơn dự kiến.

ダウンロード - 2022-05-31T161110.678.jpg


Khi xem xét các ý kiến phản hỏi của độc giả, 30% (64 người) trả lời “Tôi lo lắng về ánh mắt của mọi người”. Một phụ nữ 49 tuổi làm công việc bán thời gian ở quận Minami, Hiroshima, người đi làm bằng xe đạp cho biết: “Tôi muốn tháo khẩu trang ra, nhưng tôi không thể tránh khỏi và lo lắng về ánh mắt của những người xung quanh. Ngay cả khi tôi không nói chuyện, tôi vẫn tiếp xúc gần với mọi người khi chờ đèn giao thông. "Một số người không thích không deo khẩu trang. Nếu chính phủ đưa ra lời giải thích cụ thể về tình huống có thể được gỡ bỏ khẩu trang và chấp thuận việc gỡ bỏ, tôi có thể làm điều đó một cách thoải mái"

Một người đàn ông 38 tuổi ở quận Naka đã ra ngoài không đeo khẩu trang vào ngày sau khi quan điểm của chính phủ được đưa ra, nhưng anh ta đã từ bỏ vì cảm thấy ánh mắt của người xung quanh nhìn mình như một "gã mất trí". Anh ấy đã đưa ra kết luận rằng "việc đeo khẩu trang sẽ dễ dàng hơn nếu bạn hành động khác biệt và nổi bật ".

Một nhân viên văn phòng (41 tuổi) ở thành phố Fukuyama, người chỉ ra tính cách chủ nghĩa dân tộc của Nhật Bản. "Tôi không đủ can đảm để đi đầu trong một xã hội chạy theo đám đông . Điều đó là không thể, trừ khi chính phủ kêu gọi việc cởi bỏ khẩu trang !" Một người đàn ông 55 tuổi ở thành phố Shobara cũng than thở: "Nhiều người đang đi bộ một mình ở vùng nông thôn, nhưng ai cũng đeo khẩu trang. Có vẻ như họ đã ngừng suy nghĩ bằng cách bắt chước lẽ phải".

Nhiều người cũng lo lắng về việc rắc rối. Khi một người phụ nữ 50 tuổi ở quận Higashi đang đi xe đạp, cô bị một người đàn ông lớn tuổi hét lên: "Hãy đeo khẩu trang !" "Tôi không thể cởi khẩu trang ra nếu các "cảnh sát khẩu trang" ở đó," cô nói.

Ngược lại, các thế hệ trẻ đặc biệt là nữ giới dường như rất lo lắng về việc bỏ khẩu trang. Thậm chí, trên mạng, 14% (29 người) trả lời rằng họ ngại thể hiện bộ mặt thật của mình. Một nữ sinh 19 tuổi đến từ thị trấn Akiota, tỉnh Hiroshima, nói: "Tôi không muốn bị coi là "lừa đảo bằng khẩu trang" . Cô sợ sẽ mất niềm tin vào khuôn mặt của mình khi bỏ khẩu trang . Một phụ nữ 40 tuổi ở quận Saeki nói: “Không đeo khẩu trang cũng giống như đi ra ngoài mà không mặc đồ lót”.

Cuối cùng thì không phải việc gỡ bỏ khẩu trang đang dần diễn ra hay sao? Một nhân viên văn phòng 45 tuổi ở quận Nishi chỉ ra rằng các tiêu chuẩn quốc gia còn rất mơ hồ, cho biết : "Thật tiếc khi tôi không thể hành động trừ khi chính phủ quyết định loại bỏ . Người Nhật có lẽ không có đủ khả năng để đánh giá mọi thứ một cách riêng lẻ theo tình huống".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top