Xã hội Nhật Bản : Olympic Tokyo kết hợp kiểm soát lây nhiễm và an toàn bảo mật với các thiết bị hiện đại.

Xã hội Nhật Bản : Olympic Tokyo kết hợp kiểm soát lây nhiễm và an toàn bảo mật với các thiết bị hiện đại.

K10013150931_2107202344_2107210012_02_01.jpg


Thế vận hội Tokyo sẽ bắt đầu vào ngày 21 trước lễ khai mạc. An ninh nghiêm ngặt được thiết lập tại mỗi địa điểm, nhưng camera của NHK đã lọt vào sân vận động ở Tokyo, nơi tổ chức thể dục dụng cụ vào ngày 20. Ở đó, bảo mật dành riêng cho Corona đã được thực hiện để đạt được cả kiểm soát lây nhiễm và đảm bảo an toàn bằng cách sử dụng thiết bị hiện đại.

Trung tâm thể dục Ariake ở quận Koto, Tokyo, được hoàn thành vào tháng 10 và có thể chứa khoảng 12.000 người. Từ ngày 24 tháng này, các môn thi liên quan đến thể dục dụng cụ sẽ được tổ chức.

Mặc dù lần này không có khán giả nhưng việc kiểm soát lây nhiễm tại địa điểm thi đấu vẫn là một vấn đề lớn do nhiều vận động viên và các bên liên quan ra vào. Trong trường hợp này, để giảm thiểu sự tiếp xúc giữa nhân viên bảo vệ tư nhân với vận động viên và các bên liên quan tại địa điểm này, việc bố trí nhân viên bảo vệ sẽ được giảm thiểu trên các tầng nơi tổ chức thi đấu.

Các thiết bị tối tân được giới thiệu lần này đã làm cho điều này trở nên khả thi. Trong số này, một số nơi, chẳng hạn như cổng trước để ra vào cơ sở, được trang bị thiết bị kiểm tra hành lý và "hệ thống nhận dạng khuôn mặt" để xác minh danh tính một cách nghiêm ngặt.

K10013151011_2107210528_2107210534_01_03.jpg


Đó là một cơ chế khớp ngay lập tức khuôn mặt được chụp tại chỗ bằng máy ảnh có độ chính xác cao với hình ảnh của khuôn mặt đã được đăng ký trước, và ngay cả khi có thẻ ra vào , bạn vẫn không thể vào bên trong nếu không đăng ký.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội, các gương mặt của tất cả những người tham gia Đại hội đều được đăng ký trước và xác nhận danh tính.

Ngoài ra, cổng trước được trang bị một thiết bị cho phép kiểm tra phía sau của xe trên một màn hình để kiểm tra xem có bất kỳ chất nổ nào trong xe hay không. Ngoài camera an ninh, cảm biến hồng ngoại được lắp trên bức tường cao 2,5 mét bao quanh sân vận động để nếu có kẻ khả nghi xâm nhập có thể phát hiện ngay.

Ban tổ chức muốn đạt được cả kiểm soát lây nhiễm và an ninh bằng cách thực hiện triệt để các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập của bất kỳ ai khác ngoài những người có liên quan. Ông Keiji Ito của Ban tổ chức, người phụ trách an ninh tại địa điểm này, cho biết, "Tôi muốn tạo ra một môi trường để các vận động viên có thể tập trung thi đấu trong khi dựa vào các thiết bị tân tiến nhất."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top