Covid-19 Nhật Bản: Phương hướng gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp 3 tình thành vùng Kinki ngày 21,liệu các tỉnh thành lân cận Tokyo cũng sẽ gỡ bỏ cùng lúc ?

yuki1485

Moderator
Chính phủ sẽ quyết định có gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không của 8 tình thành liên quan đến virus Corona mới vào ngày 21. Trong đó, ba tỉnh của vùng Kinki là Kyoto,Osaka,Hyogo đang được xem xét theo phương hướng gỡ bỏ cùng một lúc.

Trong số tám tỉnh, vì số người nhiễm bệnh mới ở Kyoto, Osaka và Hyogo đang giảm đáng kể nên chính phủ đang xem xét theo phương hướng gỡ bỏ tuyên bố vào ngày 21.

Mặt khác, ở các tỉnh Hokkaido, Tokyo và Kanagawa, số người nhiễm bệnh trên 100.000 dân trong 1 tuần cho đến ngày 18 đang vượt quá số người mục tiêu để gỡ bỏ, vì vậy sẽ cần xem xét tình hình cẩn thận các biến động trong tương lai.

Về việc gỡ bỏ tuyên bố ở Tokyo vào ngày 21, một mặt có những quan điểm tiêu cực trong chính phủ, mặt khác cũng có những quan chức nói rằng” Nếu tình trạng này tiếp diễn, việc có gỡ bỏ (tuyên bố ở Tokyo) hay không sẽ được đưa ra thảo luận”.

Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nishimura nói “ ( về vùng Kanto và Kansai ) về cơ bản đưa ra phán quyết đồng nhất trong khi xem xét tình trạng lây nhiễm của từng khu vực sinh sống và khu vực kinh tế”.

Mặt khác tại Chiba và Saitama, mặc dù số người nhiễm bệnh đang giảm đáng kể, nhưng vì liền kề với khu vực Tokyo, đề án gỡ bỏ tuyên bố cùng một lúc bằng thời điểm Tokyo được gỡ bỏ đang được xem xét.

(Bản gốc tiếng nhật )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top