Giáo dục Nhật Bản : Sách giáo khoa kỹ thuật số "Song song với bản giấy trong thời điểm hiện tại" , phủ nhận việc chuyển đổi hoàn toàn.

Giáo dục Nhật Bản : Sách giáo khoa kỹ thuật số "Song song với bản giấy trong thời điểm hiện tại" , phủ nhận việc chuyển đổi hoàn toàn.

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs62-eIN0G3z9nfEd8pzJC2MpVV3-XvL_...jpg


Về thông tin sách giáo khoa kỹ thuật số mà Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đang hướng tới đưa vào toàn bộ trong năm 2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản ông Koichi Hagiuda cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Asahi Shimbun vào ngày 26. "Chúng tôi mong muốn sử dụng cả bản giấy và kỹ thuật số trong một thời gian." Ông cũng tiết lộ rằng Bộ không có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn vào năm 2024.

Sách giáo khoa kỹ thuật số được chuyển đổi thành dữ liệu từ nội dung tương tự như sách giáo khoa bản giấy và được sử dụng trên máy tính cá nhân và thiết bị đầu cuối máy tính bảng. Với việc sửa đổi luật, việc hạn chế số lớp học cho mỗi môn học sẽ được dỡ bỏ bắt đầu từ năm tài chính 2019. Vào tháng 3, Hội đồng chuyên gia của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã đưa ra đề xuất tạm thời kêu gọi đưa vào toàn bộ từ năm 2024 khi sách giáo khoa tiểu học được sửa đổi.

hw414_AS20210527002237_comm.jpg


Ông Hagiuda giải thích về điều này “Có vẻ như Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đang chuyển hẳn sang sách giáo khoa kỹ thuật số, nhưng thực tế không phải vậy”. Ông nói: "Văn hóa giấy và in ấn là quan trọng, và một số môn học có thể sẽ hoàn toàn không quen thuộc với sách giáo khoa kỹ thuật số. Chúng tôi không thảo luận về tiền đề của một quá trình chuyển đổi hoàn toàn vào năm 2024". Dựa trên kết quả nghiên cứu thực nghiệm được thực hiện tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc trong năm nay, mối quan hệ giữa sách giấy và các đối tượng sẽ sử dụng sẽ được kiểm tra.

Đối với sách giáo khoa kỹ thuật số, "Khái niệm trường học GIGA", trong đó tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở được trang bị một thiết bị đầu cuối cho mỗi học sinh tiểu học và trung học cơ sở đã được đẩy mạnh do thảm họa Corona và việc thúc đẩy chính sách số hóa của chính quyền Suga cũng đã đẩy nhanh tiến độ kiểm tra. Ông Hagiuda nói, "Học sinh có thể mở rộng và đào sâu việc học của mình bằng cách liên kết với các tài liệu giảng dạy kỹ thuật số." Mặt khác, dựa trên những lo ngại về ảnh hưởng đến sức khỏe như thị lực và tư thế, ông cho biết " liệu một trường học màu hồng có đang chờ chúng ta chừng nào thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số hoàn toàn hay không thì không hẳn là như vậy . Tôi muốn tiến về phía trước với một tầm nhìn bao quát "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top