Tiêu dùng Nhật Bản : "Sản xuất tại Nhật Bản" đang quay trở lại cho các đồ dùng thiết yếu hàng ngày do lạm phát toàn diện.

Tiêu dùng Nhật Bản : "Sản xuất tại Nhật Bản" đang quay trở lại cho các đồ dùng thiết yếu hàng ngày do lạm phát toàn diện.

Với tình hình tỷ giá 1 đô la Mỹ = 130 yên, cũng như chi phí nguyên liệu, hậu cần và lao động tăng cao đã buộc các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày của Nhật Bản, vốn phụ thuộc vào nhập khẩu phải tăng giá . Điển hình là cửa hàng 100 yên, giá rẻ và một giá đang dần không còn nữa.

ダウンロード - 2022-05-12T155550.594.jpg


Daiso, công ty lớn nhất điều hành cửa hàng đồng giá Daiso, đang mở rộng các cửa hàng của mình ở Shibuya, Shinjuku, Ginza, Osaka's Umeda, Senri và Kyoto.

"Điểm đặc trưng của cửa hàng này là cung cấp các mặt hàng thiết yếu hàng ngày chất lượng, bao gồm cả sản phẩm trong nước, với giá cả hợp lý. Cho đến nay, các cửa hàng đồng giá 100 yên đã sử dụng đồng yên tăng giá như một vũ khí để bán các sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy châu Á với giá nhân công thấp , từng là biểu tượng của giảm phát. Cuối cùng thì nó cũng ngừng hoạt động và chúng ta đang ở trong tình huống có thể cung cấp các sản phẩm rẻ hơn nên được sản xuất tại Nhật Bản. Nếu tình hình hiện tại tiếp diễn trong một thời gian dài, tôi nghĩ rằng sự trở lại của các nhu yếu phẩm hàng ngày bằng các sản phẩm của Nhật Bản sẽ tiến triển hơn. " (Nhà phân tích thị trường Hiroaki Watanabe)

Trên thực tế, tại Standard Products, dao kéo từ Tsubamesanjo, tỉnh Niigata, nơi nổi tiếng về các đồ gia công kim loại, và dao nhà bếp từ thành phố Seki, tỉnh Gifu, nơi sản xuất dao kéo trên toàn thế giới, đang trở nên phổ biến vì chúng có thể mua được với giá hợp lý.

20220512-00000014-nkgendai-001-1-view.jpg


"Những con dao được bán với giá khoảng 1000 yên lần lượt được bán hết, và chúng được bán lại tại Mercari với giá khoảng 2000 yên. Với tiến độ di dời cơ sở sản xuất từ Nhật Bản ra nước ngoài trong 30 năm qua, nội dung số lượng nhà máy và bản thân những người thợ thủ công đang giảm dần, công nghệ tinh vi của Nhật Bản đã ở trình độ cao thậm chí trên thế giới, và nó đang trở nên cơ khí hóa hơn, và có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng cao ngay cả trong khoảng giá từ 300 đến 1000 yên."

Tác động tiêu cực đến các công ty thành công trong kỷ nguyên giảm phát

Ông Watanabe trước đó đã nói rằng việc quay trở lại sản xuất tại Nhật Bản là điều đáng hoan nghênh, nhưng nó sẽ có tác động tiêu cực đến các công ty thành công trong kỷ nguyên giảm phát.

flagship-stores14.jpg


"Ngoài cửa hàng 100 yên, sẽ có sự tác động không nhỏ đến các công ty như Nitori và MUJI, những công ty có các sản phẩm giá rẻ được sản xuất ở nước ngoài và bán ở Nhật Bản với giá cả phải chăng. Tôi cảm thấy rằng không chỉ những bộ đồ ăn và phụ kiện, mà cả các loại nhạc cụ trình độ cao trên thế giới, tôi cảm thấy rằng xu hướng bán các sản phẩm tốt của Nhật Bản với mức giá thỏa đáng đang nổi lên”.

Phong cách tiêu dùng "mua vì rẻ" vốn được hình thành ở thời kỳ giảm phát Heisei đang dần thay đổi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top