Tiêu dùng Nhật Bản : Sự nỗ lực trong việc mở rộng siêu thị trực tuyến. Phát triển cơ sở phân phối chuyên dụng, cạnh tranh với Amazon

Tiêu dùng Nhật Bản : Sự nỗ lực trong việc mở rộng siêu thị trực tuyến. Phát triển cơ sở phân phối chuyên dụng, cạnh tranh với Amazon

4.jpg


Các nhà bán lẻ lớn trong nước đã bắt đầu nghiêm túc mở rộng siêu thị trực tuyến của mình. Seven & I Holdings sẽ thành lập hai cơ sở phân phối quy mô lớn đầu tiên tại khu vực thủ đô Tokyo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và robot. Do việc hạn chế ra ngoài do sự lây lan của virus Corona mới, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng và hãng sẽ cạnh tranh với Amazon.com, một công ty mua sắm trực tuyến lớn.

Seven & I sẽ thiết lập cơ sở phân phối tại hai địa điểm, tỉnh Chiba và Kanagawa. Công ty đã đảm bảo mặt bằng và đặt mục tiêu bắt đầu hoạt động vào năm 2025. Khi khách hàng đặt hàng bằng điện thoại thông minh, robot sẽ tự động chọn và đóng gói sản phẩm tại cơ sở phân phối. Khi vận chuyển, AI sẽ kiểm tra lộ trình mà không để lãng phí.

Ito Yokado của Seven & i bắt đầu mở siêu thị trực tuyến vào năm 2001 và đã mở rộng ra khoảng 110 cửa hàng, tức là 80% tính đến cuối tháng 3. Tuy nhiên, hiện tại, nhân viên lựa chọn sản phẩm tại các cửa hàng thực, và hầu hết các sản phẩm được vận chuyển theo cách thủ công. Vào những ngày lễ và buổi tối vì đơn hàng tập trung nhiều nên không thể đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Công ty sẽ thiết lập một cơ sở phân phối chuyên dụng và sử dụng công nghệ mới nhất để nâng cao hiệu quả để sản phẩm có thể được phân phối tới khách hàng một cách nhanh chóng.

Các đối thủ cạnh tranh cũng đang đẩy mạnh nỗ lực của mình . Aeon đang xây dựng một nhà kho tự động lớn ở Thành phố Chiba với sự hợp tác của một siêu thị trực tuyến lớn của Anh và dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2023 . Seiyu đã hợp tác với Rakuten để vận hành các kho lớn ở Tỉnh Chiba và Thành phố Yokohama, và cũng đã bắt đầu thử nghiệm giao hàng không người lái sử dụng máy bay không người lái và rô bốt ở một số khu vực.

Thảm họa corona đã trở thành cơn gió xuôi chiều cho các siêu thị trực tuyến. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, tổng số đơn đặt hàng của Rakuten Seiyu Net đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

スクリーンショット-2020-05-30-14.47.20.jpg


Mối đe dọa từ Amazon là đằng sau việc các lực lượng trong nước đang tăng cường ứng phó. Ngoài các mặt hàng thiết yếu hàng ngày, đồ gia dụng và sách thông thường, vào năm 2019, công ty hợp tác với Life Corporation và bắt đầu cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống cho các thành viên trả phí ,trở thành đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh chính là siêu thị.

Tại Mỹ, có những trường hợp như Wal-Mart, một nhà bán lẻ lớn thường bị Amazon vượt mặt, đang tăng tốc chiến lược kỹ thuật số để cạnh tranh.

Yutaka Suzuki, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Kinh tế Phân phối, cho biết "Nếu chúng ta không đáp ứng kỹ thuật số, chúng ta sẽ thua cuộc. Sự khác biệt hóa cũng rất quan trọng, chẳng hạn như việc tăng sức hấp dẫn của sản phẩm bạn bán ra."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (11).png
    ダウンロード (11).png
    5.8 KB · Lượt xem: 59

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top