Covid-19 Nhật Bản : Tạm ngưng sử dụng 1,6 triệu liều vắc xin Moderna do có dị vật lẫn vào.

Covid-19 Nhật Bản : Tạm ngưng sử dụng 1,6 triệu liều vắc xin Moderna do có dị vật lẫn vào.

Các dị vật lần lượt được tìm thấy trong một số vắc xin Corona mới của Moderna, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã quyết định tạm ngưng việc sử dụng vắc xin được sản xuất trong cùng quy trình . Tổng số vắc xin được trở thành đối tượng tạm ngưng sử dụng là khoảng 1,6 triệu liều và chưa có báo cáo về các mối nguy hại cho sức khỏe cho đến nay.

1000069399_20210826074955_m.jpg


Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , kể từ ngày 16 tháng này, tổng cộng 39 lọ chứa vắc xin chưa sử dụng có dị vật lẫn vào đã được tìm thấy tại 8 điểm trong số các điểm tiêm chủng tập thể ở Tokyo, Saitama, Ibaraki, Aichi và tỉnh Gifu.

Công ty Dược phẩm Takeda, đơn vị xử lý việc phân phối tại Nhật Bản đã yêu cầu Moderna điều tra nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định được dị vật là gì. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã nhận được báo cáo từ Công ty Dược phẩm Takeda vào ngày 25 và quyết định tạm ngưng sử dụng vắc xin được sản xuất theo quy trình tương tự. Đối tượng là vắc xin được phân phối đến 863 cơ sở trên toàn quốc, với tổng số 1,63 triệu liều.

Bộ Y tết, Lao động và Phúc Lợi Nhật Bản cho biết đang xem xét cung cấp các giải pháp thay thế sau khi liên hệ lần lượt với các địa điểm từ ngày 26.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho đến nay chưa có báo cáo nào về các nguy cơ đối với sức khỏe, nhưng nếu người dân đã tiêm phòng và có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về thể trạng, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ.

Số lô là

K10013223821_2108260842_2108260842_01_04.jpg


Theo Công ty Dược phẩm Takeda, nếu nhìn vào "giấy chứng nhận tiêm chủng", người dân có thể kiểm tra "số lô" cho biết vắc xin được tiêm chủng được sản xuất khi nào và ở đâu.

Lần này, số lô không thể phủ nhận có vắc xin nghi lẫn chất dị vật là :
▽ "3004667"
▽ "3004734"
▽ "3004956"

Công ty dược phẩm Takeda "Sẽ nỗ lực giảm thiểu ảnh hưởng"

Theo Công ty Dược phẩm Takeda, nếu lần tiêm chủng thứ hai bị hoãn lại do việc tạm ngưng sử dụng vắc xin lần này, người dân có thể tiêm chủng lần thứ hai ngay cả khi đã vượt quá khoảng thời gian tiêm chủng tiêu chuẩn là 4 tuần. Mọi người sẽ không cần phải tiêm lại mũi thứ nhất, công ty muốn người dân tiêm mũi thứ hai càng sớm càng tốt.

Công ty Dược phẩm Takeda cho biết, "Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi để giải quyết việc cung cấp các giải pháp thay thế, và sẽ cố gắng giảm thiểu ảnh hưởng đến kế hoạch tiêm chủng. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Moderna và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi để đáp ứng kịp thời. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top