Covid-19 Nhật Bản : Tiêm chủng vắc xin Corona cho trẻ em, bắt đầu phân phối cho các cơ sở y tế từ tuần này.

Covid-19 Nhật Bản : Tiêm chủng vắc xin Corona cho trẻ em, bắt đầu phân phối cho các cơ sở y tế từ tuần này.

ダウンロード - 2022-02-21T153458.042.jpg


Việc phân phối vắc xin Corona mới cho các cơ sở y tế và các tổ chức khác sẽ bắt đầu trong tuần này để chuẩn bị cho việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và dự kiến việc tiêm chủng sẽ bắt đầu sớm nhất là trong tháng này.

Việc tiêm chủng vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 21, vắc xin sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế và chính quyền địa phương từ tuần này. Khoảng 12 triệu liều dự kiến sẽ được chuyển giao trên toàn quốc vào tháng 5, và việc tiêm chủng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng này ở những khu vực phân phối sớm .

So với vắc xin cho trẻ trên 12 tuổi, lượng hoạt chất được tiêm chủng một lần bằng 1/3, trẻ em sẽ được tiêm hai mũi cách nhau 3 tuần. Do không có đủ dữ liệu về hiệu quả đối với các chủng Omicron, tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi hiện không phải là "nghĩa vụ nỗ lực" như trường hợp đối tượng 12 tuổi trở lên. Ngoài ra, cần có sự đồng ý của cha mẹ đối với việc tiêm chủng và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đang kêu gọi cha mẹ và trẻ thảo luận đầy đủ và tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về tính hiệu quả và an toàn của vắc xin .

Trẻ em mắc các bệnh cơ bản về đường hô hấp có nguy cơ cao bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn và được khuyến khích tiêm chủng.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản không khuyến khích việc tiêm chủng tập thể tại trường học mà thay vào đó sử dụng tiêm chủng tập thể của chính quyền địa phương hoặc tiêm chủng cá nhân tại các phòng khám nhi khoa. Vì lo ngại rằng một số chính quyền địa phương sẽ gặp khó khăn trong việc đảm bảo các bác sĩ và nhân viên hỗ trợ trẻ em tiêm chủng, vấn đề là làm thế nào để đảm bảo một hệ thống giúp phụ huynh và trẻ có nguyện vọng có thể dễ dàng tiêm chủng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top