Xã hội Nhật Bản : Tiền trợ cấp Corona trị giá 46,3 triệu yên bị gửi nhầm, chủ tài khoản "Tôi đã sử dụng tất cả tại các sòng bạc trực tuyến."

Xã hội Nhật Bản : Tiền trợ cấp Corona trị giá 46,3 triệu yên bị gửi nhầm, chủ tài khoản "Tôi đã sử dụng tất cả tại các sòng bạc trực tuyến."

20220512-00459572-fnnprimev-000-5-view.jpg


Liên quan đến vụ việc của thành phố Abu, tỉnh Yamaguchi đã chuyển nhầm khoản trợ cấp 43,6 triệu yen liên quan đến các biện pháp đối phó với Corona, cảnh sát tỉnh Yamaguchi vào ngày 18 đã bắt giữ nghi phạm Sho Taguchi, 24 tuổi, đang thất nghiệp ở Fukuda, tỉnh Yamaguchi, với tội danh gian lận máy tính với cáo buộc chuyển 46,3 triệu yên tiền trợ cấp liên quan các biện pháp đối phó với Corona mới cho một công ty đại lý thanh toán mặc dù biết rằng đó số tiền đó là tiền chuyển nhầm. "Tôi đã chuyển tiền để sử dụng nó tại một sòng bạc trực tuyến", nghi phạm thừa nhận.

Theo thông báo của cảnh sát tỉnh, vào ngày 12 tháng 4, nghi phạm Taguchi đã giả vờ cho rằng số tiền 43,6 triệu yen trên trên là của mình, mặc dù biết rằng số tiền này được gửi do sự nhầm lẫn của chính quyền thành phố, và nghi phạm đã tiến hành chuyển 4 triệu yên vào tài khoản của công ty đại lý thanh toán bằng điện thoại thông minh. Cảnh sát nghi ngờ rằng công ty này đã mở tài khoản ở một tổ chức tín dụng ở quận Edogawa, Tokyo để thu lợi bất hợp pháp.

Nghi phạm Taguchi giải thích với luật sư của mình, "Tôi đã tiêu hết tiền tại một số sòng bạc trực tuyến ở nước ngoài." Cảnh sát tỉnh hiện đang điều tra mối quan hệ giữa các công ty đại lý thanh toán và sòng bạc trực tuyến.

1652942752739.png


Theo chính quyền thành phố, số tiền bị chuyển khoản nhầm là khoản trợ cấp để hỗ trợ các hộ gia đình có thu nhập thấp. Đến ngày 6/4, khi một cán bộ tạo dữ liệu 463 hộ được trả trên máy tính cá nhân, đã xảy ra nhầm lẫn khi tạo nhầm yêu cầu chuyển 463 hộ thành 1 hộ đứng đầu danh sách. Một nhân viên khác đã nộp dữ liệu tài khoản cho ngân hàng .

Sau khi nhận được 46,3 triệu yên, chính quyền thành phố yêu cầu nghi phạm trả lại tiền, nhưng Taguchi đã nói với một nhân viên thị trấn đến thăm nhà anh ta vào ngày 21, "Tiền đã chuyển đi rồi. Tôi không thể lấy lại được. Tôi biết tôi đã trở thành tội phạm . Tôi sẽ trả giá cho tội lỗi của mình. "

Các bên liên quan cho biết, Taguchi đã làm nhân viên chính thức tại một cửa hàng đồ gia dụng tại thành phố Hagi, tỉnh Yamaguchi kể từ cuối năm 2020. Nghi phạm đã nghỉ việc cuối tháng 4, nói rằng, "Anh ấy gặp rắc rối với tiền trợ cấp và nghỉ việc vì nó sẽ gây phiền toái cho cửa hàng. "

Rút tiền 34 lần trong 11 ngày

ダウンロード - 2022-05-19T154312.251.jpg


Luật sư tiết lộ vào ngày 18 rằng Taguchi đã rút gần như toàn bộ tiền từ tài khoản ngân hàng của mình tổng cộng 34 lần từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 4. Nghi phạm có ý định gửi lời xin lỗi và quay trở lại thành phố.

Theo luật sư, số dư tài khoản của nghi phạm trước khi tiền trợ cấp được chuyển là 665 yên. Khi 46,3 triệu yên vô tình được gửi cùng với 100.000 yên tiền trợ cấp vào ngày 8 tháng 4, khoảng 680.000 yên đã được nghi phạm rút trong cùng ngày hôm đó , và khoảng 680.000 đến 4 triệu yên đã được chuyển khoản hàng ngày. Tổng số tiền rút được lên tới khoảng 46,33 triệu yên và số dư hiện tại là khoảng 69.000 yên .

Vào ngày 18 tháng 5, luật sư đã công bố một bình luận của nghi phạm Taguchi trước khi bị bắt giữ rằng: "Tôi thật sự xin lỗi vì đã tiêu số tiền đó . Tôi muốn trả lại từng chút một".

Chính quyền thành phố Abu đã đệ đơn kiện lên Tòa án tỉnh Yamaguchi chi nhánh Hagi vào ngày 12, yêu cầu nghi phạm Taguchi trả lại toàn bộ số tiền. Thị trưởng Norihiko Hanada cho biết với các phóng viên vào ngày 18, "Điều quan trọng nhất là nghi phạm ( Taguchi ) phải nói sự thật trong phiên tòa mà không che giấu bất cứ điều gì ."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top