Covid-19 Nhật Bản : Tiếp tục làm việc từ xa

yuki1485

Moderator
Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách tái thiết kinh tế và Shigeru Omi, Chủ tịch Ủy ban Cố Vấn của Chính Phủ ( Chủ tịch Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Nhật Bản ) đã tổ chức cuộc họp báo vào ngày 21. Trong cuộc họp báo này, Bộ trưởng Nishimura sau khi nói rằng việc thiết lập các biện pháp phòng tránh lây nhiễm nên được thực hiện trước khi tái mở cửa các hoạt động kinh tế là tiền đề chính, ông đã kêu gọi “Nếu có thể làm bằng trực tuyến thì hãy làm bằng trực tuyến, nếu là hội nghị qua điện thoại thì tiến hành hội nghị qua điện thoại chẳng phải sẽ tốt hơn sao ? Những bộ phận có thể làm việc từ xa hãy làm việc từ xa. Cho dù ( tuyên bố tình trạng khẩn cấp ) đã được gỡ bỏ , tôi mong mọi người đừng quay trở lại công ty ngay lập tức”.

Bộ trưởng Nishimura chỉ ra rằng nếu không cẩn thận, việc lây nhiễm sẽ lan rộng trở lại như Hàn Quốc và Đức, “ Tôi hiểu rằng mọi người đã rất mất công để có thể làm việc tại nhà bằng làm việc từ xa. Nếu có thể làm hiệu quả hơn, tôi muốn mọi người tiếp tục điều đó.”

Ngoài ra, hướng dẫn biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm được thiết lập cho từng ngành cũng được thông báo chính thức, ông cũng bày tỏ rằng “ Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn cho từng ngành nghề, các quán ăn cũng đặt bảng acrylic, cải thiện thông gió, để trống chỗ ngồi, các rạp chiếu phim cũng tạo khoảng cách và đang để trống chỗ ngồi. Điều quan trọng là thúc đẩy các hoạt động kinh tế trong khi bỏ từng công sức và nỗ lực như vậy.”

Về bên trong chính phủ, ông cũng đã nói với niềm nhiệt huyết : “ Tôi muốn thúc đẩy số hóa và ứng dụng trực tuyến, điều mà cho đến nay tôi vẫn chưa thể làm được. Nếu thúc đẩy cải cách xã hội, đều có thể làm được song song biện pháp phòng ngừa lây nhiễm và các hoạt động kinh tế. Tôi chịu trách nhiệm cho cả hai vấn đề đó, vì vậy tôi muốn thực hiện chúng”.

(Bản gốc tiếng nhật )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top