Xã hội Nhật Bản : Tình trạng khó khăn phải đóng cửa 1.000 cửa hàng do khủng hoảng. Lý do thực sự khiến khách hàng "xa rời nhà hàng gia đình"

ダウンロード - 2022-08-24T171706.258.jpg


Một nhà hàng gia đình cung cấp nhiều thực đơn phong phú với giá cả hợp lý. Nó được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, không chỉ khi bạn ở cùng gia đình, bạn bè mà còn được nhiều người sử dụng một mình để dùng bữa hoặc nghỉ ngơi. Những nhà hàng gia đình như vậy đã vào đây và đang lâm vào tình trạng khó khăn.

Vào ngày 12 tháng 8, Skylark, một chuỗi nhà hàng gia đình lớn đã thông báo đóng cửa 100 cửa hàng, bao gồm cả Jonathan's và Gusto. Ngoài ra, nhìn vào các nhà hàng gia đình khác, Royal Host và Joyful đã giảm số lượng cửa hàng do khủng hoảng Corona . Theo khảo sát ngày 18 tháng 8 năm 2018 của Teikoku Databank về xu hướng phát triển các cửa hàng và 16 nhà điều hành nhà hàng gia đình lớn, tốc độ đóng cửa cửa hàng sẽ tăng nhanh trở lại với 1.000 cửa hàng dự kiến sẽ đóng cửa vào cuối năm nay.

Người ta chỉ ra rằng đằng sau sự ế ẩm của các nhà hàng gia đình là do thiếu khách tại các cửa hàng ở các khu kinh doanh do phải đi làm xa, kết hợp với chi phí nguyên liệu cao và nguồn nhân lực khó đảm bảo. Nhưng đó có phải là tất cả những gì liên quan đến việc đóng cửa ? Chúng tôi đã hỏi một người đã từng thích nhà hàng gia đình và thường xuyên ghé thăm để tìm hiểu lý do thực sự khiến các khách hàng “rời bỏ nhà hàng gia đình”.

Nhà hàng gia đình là "một nơi mà công việc tiến triển vào buổi đêm "

A, một phụ nữ ngoài 30 tuổi, điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, thường đến nhà hàng gia đình hai đến ba ngày một tuần. Cô ấy nói rằng các nhà hàng gia đình là "một nơi có thể làm việc vào ban đêm."

"Chỉ cần có kết nối internet và máy tính, bạn có thể làm việc ở một mức độ nào đó, vì vậy tôi đã sử dụng rất nhiều quán cà phê và nhà hàng gia đình từ lâu. Trong số đó, nhà hàng gia đình mở cửa 24/24 , chẳng hạn như đêm khuya là những nơi hữu ích để làm việc. Khi bạn không thể tập trung ở nhà, bạn có thể ăn ở nhà hàng gia đình bất cứ khi nào bạn muốn và uống một chút đồ uống trong khi làm việc. Tôi thậm chí còn ăn tráng miệng, sau đó làm việc đến sáng và về nhà. "

pixta_magcup20220727-323x215.jpg


"Mặc dù tôi đã từng sử dụng nó rất nhiều, nhưng tôi đã ngừng đến vì việc 'bỏ kinh doanh ăn khuya'."

“Kể từ xảy ra thảm họa Corona, các nhà hàng gia đình gần nhà tôi đã đóng cửa lúc 22h. Thành thật mà nói, nếu nhà hàng đóng cửa lúc 22:00 thì không có lý do gì khiến nó phải là một nhà hàng gia đình. Tuy nhiên, tôi thực sự thích không khí độc đáo của các nhà hàng gia đình vào đêm muộn, vì vậy tôi sẽ nhớ nó ”.

Ngừng vì không thể hút thuốc nữa

Anh B, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, làm việc cho một nhà máy sản xuất, nhớ lại rằng anh đã ngừng đến các nhà hàng gia đình sau khi họ đưa ra lệnh cấm hút thuốc hoàn toàn.

"Đã lâu rồi tôi không được hút thuốc tại chỗ ngồi của mình. Tôi thường đến đó như một nơi để hút thuốc vào những bữa trưa . Có những nơi bạn có thể hút thuốc trong những quán cà phê bình thường. Các nhà hàng gia đình hấp dẫn bạn có thể dành thời gian nhàn nhã như vốn có. Tuy nhiên, gần đây không có phòng hút thuốc, điều đó khiến tôi cảm thấy thất vọng ".

Tuy nhiên, anh B cho biết dù đã cấm hút thuốc lá hoàn toàn nhưng thỉnh thoảng anh vẫn muốn đến quán ăn gia đình.

“Đó là một nơi nào đó giữa quán cà phê và quán nhậu izakaya, nơi bạn có thể uống cà phê, uống rượu và ăn thức ăn. (Anh B).

Việc nói chuyện trở nên khó khăn sau khi tấm ngăn acrylic được tạo ra.


Anh C, một nam sinh viên khoảng 20 tuổi, đang theo học tại một trường đại học dân lập, giải thích lý do tại sao anh “bỏ nhà hàng gia đình” như sau.

"Khi tôi mới vào đại học, tôi đã từng sử dụng nó nhiều lần với các bạn cùng lớp khi làm bài tập. Điểm tốt ở các nhà hàng gia đình là họ có bàn rộng và quầy bar phục vụ đồ uống. Việc sử dụng máy tính cá nhân trong khi nói chuyện về một vấn đề trở nên khó khăn nếu dùng chung máy tính với nhiều người. " (Anh C)

Anh C đã không còn thói quen lui tới nhà hàng của gia đình. "Thời gian mở cửa liên tục thay đổi và tôi thậm chí không biết bây giờ đóng cửa lúc mấy giờ," anh nói.

"Một khi tôi ngừng đi và lối sống của tôi thay đổi, tôi đoán đó không còn là một lựa chọn nữa ..." (Mr. C)

Ngành kinh doanh nhà hàng gia đình đang lâm vào tình trạng khó khăn do hết nhà hàng này đến nhà hàng khác đóng cửa. Liệu các doanh nghiệp kinh doanh sẽ tiếp tục thu hẹp hay sẽ có thể khiến những người khách đã rời đi quay trở lại một lần nữa ?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top