Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida ghi nhận mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức.

Xã hội Nhật Bản : Tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida ghi nhận mức thấp nhất kể từ khi nhậm chức.

ダウンロード - 2023-11-27T145845.446.jpg


Trong một cuộc thăm dò dư luận vào tháng 11 do TV Tokyo và Nihon Keizai Shimbun thực hiện, tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida là 30%, mức thấp nhất kể từ khi chính quyền nhậm chức.

Khi được hỏi liệu họ có ủng hộ Nội các Kishida hay không, số người trả lời ủng hộ nội các này đã giảm 3 điểm so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng 10, xuống còn 30%, mức thấp nhất kể từ khi chính quyền nhậm chức vào tháng 10 năm 2021. Đây là tháng thứ hai liên tiếp tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida đạt mức thấp mới.

Những người không ủng hộ nó tăng 3 điểm lên 62%.

Chính phủ có kế hoạch thực hiện kết hợp cắt giảm thuế thu nhập và phúc lợi cho người có thu nhập thấp.

Khi được hỏi liệu chính phủ có đưa ra lời giải thích phù hợp về chính sách này hay không, 11% số người được hỏi cho biết họ cho rằng chính phủ đã đưa ra lời giải thích phù hợp, trong khi 81% cho biết là không.

Chính phủ cũng đang hướng tới một trạng thái mà tốc độ tăng thu nhập nhanh hơn mức tăng giá vào mùa hè tới thông qua các biện pháp kinh tế. Về việc điều này có thành hiện thực hay không, 11% cho biết họ nghĩ nó sẽ thành hiện thực và 82% cho biết họ không nghĩ vậy.

Sau khi Nội các Kishida được cải tổ vào tháng 9, một số thứ trưởng và nghị viên quốc hội đã từ chức. Khi được hỏi liệu điều này có ảnh hưởng đến chính quyền hay không, 63% cho biết họ nghĩ điều đó sẽ xảy ra, trong khi 31% cho biết không.

Khảo sát đã hỏi mọi người liệu họ muốn Thủ tướng Kishida tiếp tục làm thủ tướng trong bao lâu, 30% cho biết muốn ông ấy bị thay thế ngay lập tức, 56% muốn thủ tướng Kishida được thay thế cho đến khi hết nhiệm kỳ chủ tịch Đảng Dân chủ tự do vào tháng 9 năm sau, và 9% muốn ông Kishida kéo dài càng lâu càng tốt.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 11 và nhận được phản hồi từ 869 người từ 18 tuổi trở lên thông qua phỏng vấn qua điện thoại cố định và điện thoại di động.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top