Xã hội Nhật Bản : Việc gửi hình ảnh từ hiện trường khi gọi số 110 sẽ áp dụng trên toàn quốc vào năm sau

1607932822662.pngNgày 9, trong cuộc phỏng vấn với những người liên quan được biết rằng cơ quan cảnh sát điều tra đã áp dụng hệ thống trong đó cán bộ cảnh sát toàn quốc sẽ gửi hình ảnh chụp bằng điện thoại thông minh khi một người có mặt tại hiện trường xảy ra sự cố, tai nạn, cháy nổ gọi số 110 cho những người liên quan.

Mục đích là để nắm tình hình tại hiện trường trước khi có sự xuất hiện của các nhân viên cảnh sát và có hành động ban đầu phù hợp. Một hệ thống tương tự đã được cảnh sát tỉnh Hyogo đưa vào hoạt động từ tháng 10.

Khi hệ thống được đưa vào sử dụng, người phụ trách phòng chỉ huy liên lạc của cảnh sát nhận cuộc gọi số 110 yêu cầu người gọi gửi video nếu xét thấy cần phải có video hiện trường. Nếu được sự đồng ý, sau khi yêu cầu từ một nơi an toàn, địa chỉ (URL) của trang Internet chuyên dụng sẽ được gửi đến điện thoại thông minh của người thông báo.

Khi bạn nhấp vào URL, camera trên điện thoại thông minh của người thông báo sẽ tự động được kích hoạt, video quay được gửi đến phòng chỉ huy liên lạc và người phụ trách sẽ thông báo cho cảnh sát tại hiện trường. Cơ quan này cũng sẽ xem xét giới thiệu một cơ chế có thể chuyển video đến thiết bị đầu cuối của các sĩ quan cảnh sát.

Cảnh quay có thể chứa thông tin cá nhân của những người bị thương, và một người phụ trách tại cơ quan cho biết, "tôi muốn vận hành nó để nó không xâm phạm quyền riêng tư."

Trong trường hợp xảy ra thảm họa như bão hoặc động đất, cơ quan này bắt đầu vận hành một trang web chấp nhận hình ảnh và video cho thấy tình hình thiệt hại như hư hỏng đường sá và sập tòa nhà vào tháng 8. Chính sách là không yêu cầu truyền video khi gọi trợ giúp tại số 110.

Sở cứu hỏa ở nhiều vùng khác nhau cũng đã giới thiệu tính năng truyền video khi gọi đến số 119. Sở Cứu hỏa Tokyo sẽ bắt đầu thử nghiệm tại 23 quận của Tokyo vào tháng 9, và sẽ đưa ra hướng dẫn về các biện pháp khẩn cấp như xoa bóp tim dựa trên các hình ảnh được gửi về. Hoạt động toàn diện đã bắt đầu tại một số sở cứu hỏa ở cả tỉnh Aichi và Hyogo.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top