Việc làm Nhật Bản : Xếp hạng tỉnh với tỷ lệ "dân số lao động"cao ! Vị trí đầu tiên là "tỉnh Fukui"!

Việc làm Nhật Bản : Xếp hạng tỉnh với tỷ lệ "dân số lao động"cao ! Vị trí đầu tiên là "tỉnh Fukui"!

Theo Viện Đào tạo và Chính sách Lao động Nhật Bản, dân số lực lượng lao động được định nghĩa là “dân số từ 15 tuổi trở lên, bao gồm cả người thất nghiệp và người chưa có việc làm”. Tuy nhiên, Nhật Bản hiện đang bước vào một xã hội già hóa dân số với tỷ lệ sinh giảm, và lực lượng lao động được dự báo sẽ giảm dần trong tương lai. Vậy tỷ lệ lực lượng lao động trên dân số trên 15 tuổi của Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

ダウンロード - 2022-06-30T100133.348.jpg


Lần này tôi sẽ công bố bảng xếp hạng các tỉnh có lực lượng lao động lớn dựa trên số liệu của Cục Thống kê của Bộ Nội vụ và Truyền thông "Kết quả điều tra năm Reiwa thứ 2". Bảng xếp hạng này xếp hạng từng tỉnh theo thứ tự giảm dần về tỷ lệ dân số lực lượng lao động trên dân số từ 15 tuổi trở lên (tỷ lệ tham gia lực lượng lao động).

Vị trí thứ 2: Tỉnh Toyama (60,6%)

Vị trí thứ hai là tỉnh Toyama. Tỷ lệ lực lượng lao động trên dân số từ 15 tuổi trở lên (tỷ lệ tham gia lực lượng lao động) là 60,6%.

Theo trang xúc tiến di cư và định cư của tỉnh Toyama "Toyama, thành phố bạn muốn sống", tỷ lệ việc làm của phụ nữ từ 15 đến 64 tuổi là 74,0%, cao hơn 5,5 điểm so với mức trung bình toàn quốc là 68,5%. Đây là con số cao thứ 4 ở Nhật Bản. Ngoài ra, tỉnh có 0 trẻ em đang chờ đi học mẫu giáo, tỷ lệ đứng đầu cả nước, tỷ lệ nhập học tại các trung tâm nhà trẻ là 73,1%, cao thứ hai cả nước.

Việc tạo ra một môi trường nơi phụ nữ có thể làm việc thoải mái cũng có thể có tác động đến lực lượng lao động lớn ở tỉnh Toyama.

Vị trí thứ 2: tỉnh Nagano (60,6%)

Tương tự, tỉnh Nagano đứng ở vị trí thứ hai. Tỷ lệ lực lượng lao động trên dân số từ 15 tuổi trở lên (tỷ lệ tham gia lực lượng lao động) là 60,6%.

Theo "Chính sách cơ bản về thúc đẩy việc làm / cải cách phong cách làm việc của tỉnh Nagano" được công bố trên trang web chính thức của tỉnh Nagano, tỷ lệ việc làm của người từ 65 tuổi trở lên trong năm 2017 là 30,4%, cao nhất ở Nhật Bản và người cao tuổi là một bộ phận của lực lượng lao động. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm của phụ nữ trong năm 2018 là 52,6%, cao thứ 5 ở Nhật Bản.

Có thể nói, việc không chỉ người trẻ mà là người dân ở mọi lứa tuổi cùng tham gia hoạt động kinh tế dẫn đến lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh là rất lớn.

Vị trí thứ nhất: Tỉnh Fukui (61,7%)

Vị trí thứ nhất là tỉnh Fukui. Tỷ lệ lực lượng lao động trên dân số từ 15 tuổi trở lên (tỷ lệ tham gia lực lượng lao động) là 61,7%.

Ở tỉnh Fukui, lực lượng lao động nữ đã ở mức khoảng 190.000 người trong một thời gian dài, nhưng đã vượt quá mức 200.000 người vào năm 2019. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ là 58,5%, cao hơn 5,1 điểm so với tỷ lệ trung bình toàn quốc là 53,4%. Ngoài ra, tỉnh Fukui có tỷ lệ "sản sinh giám đốc" cao nhất trong 38 năm liên tiếp tính đến năm 2020. Có thể có nhiều người năng nổ trong công việc của họ. Nhìn vào số liệu này có thể tin rằng tỉnh có tỷ lệ lực lượng lao động cao.

Fukui là một khu vực được chú ý về khả năng học tập, sự hạnh phúc và một thành phố thoải mái để sinh sống. Trong tương lai khi việc phục hồi khu vực là chìa khóa, có thể có một tương lai mà ở đó những nét quyến rũ và thế mạnh của tỉnh Fukui sẽ là một ví dụ điển hình.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top