Doanh nghiệp Những giọt nước mắt của chủ tịch Akio Toyoda tại đại hội cổ đông :” Sự nỗ lực từng chút một bởi tất cả nhân viên”

Doanh nghiệp Những giọt nước mắt của chủ tịch Akio Toyoda tại đại hội cổ đông :” Sự nỗ lực từng chút một bởi tất cả nhân viên”

Tập đoàn ô tô Toyota đã tổ chức một cuộc họp cổ đông thông thường vào ngày 11 tại trụ sở chính của thành phố Toyota, tỉnh Aichi. Trong khi sự suy thoái kinh tế do coronavirus mới gây ra được dự đoán sẽ nhiều hơn cú sốc của Lehman năm 2008, Chủ tịch Akio Toyoda nhấn mạnh bằng việc cải thiện cơ cấu lợi nhuận một cách liên tục trong khoảng 10 năm “hệ thống tổ chức đang được tăng cường, khác với thời của Lehman. Toyota vẫn ổn”. Ông đã một lần nữa tuyên bố rằng thặng dư có thể được đảm bảo ngay cả khi điều không thể tránh khỏi doanh số bán giảm mạnh.

toyoda.jpg

( Chủ tịch tập đoàn ô tô Toyota , Akio Toyoda )

Trong khi hầu hết các công ty đã hoãn dự báo kinh doanh năm tài chính hiện tại do Corona, Toyota đã công bố vào tháng 5 rằng doanh số bán thế giới sẽ giảm 20% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 7 triệu xe và lợi nhuận kinh doanh sẽ giảm khoảng 80%, nhưng công bố triển vọng thặng dư kinh doanh ở mức 500 tỷ yen.

Tại đại hội, để đáp lại tiếng nói của cổ đông, "triển vọng có đáng tin không?" Ông Toyoda giải thích, " Nghĩa vụ là phải đặt ra tiêu chuẩn nhất định cho các ngành có ảnh hưởng lớn đến các đối tác kinh doanh. Tôi muốn biến Toyota thành một công ty làm cho thế giới tốt hơn , “sản xuất hàng loạt hạnh phúc.” Ông cũng nói rằng " là tiêu chuẩn tối thiểu mà chúng tôi phải tuân thủ ", nó đã được làm rõ rằng có một sự cải thiện hệ thống tổ chức lớn với "số điểm hòa vốn đã giảm 2 triệu xe" so với thời kỳ Lehman đã thâm hụt kinh doanh 461 tỷ yên với mức giảm 15% doanh số bán hàng như một sự hậu thuẫn. Vào thời điểm đó, “quy mô 7 triệu xe” đã là bước ngoặt.

"Triển vọng này được tạo ra bởi tất cả 370.000 nhân viên trên khắp thế giới, những người đã tiếp tục nỗ lực từng chút một " ông cân nhắc tình hình, cũng đã có cảnh rơi nước mắt.

Khi được hỏi liệu hệ thống sản xuất trong nước 3 triệu, sẽ ảnh hưởng đến việc làm, có thể được duy trì hay không, Kawai Man, giám đốc điều hành của nhà máy mẹ, nói: "Để duy trì nguồn nhân lực và công nghệ, bao gồm cả đối tác kinh doanh, địa điểm sản xuất hàng loạt là cần thiết ở Nhật Bản . Tôi sẽ bảo vệ cho đến cùng. “ Công ty cho biết họ đang hỗ trợ như yêu cầu sản xuất mặt nạ và hướng dẫn các biện pháp nâng cao năng suất tới các khách hàng chống để chống lại nhu cầu giảm đột ngột do việc đình chỉ hoạt động.

Mặt khác, triển vọng “chỉ là một tiêu chuẩn duy nhất” và thành tựu phụ thuộc vào xu hướng lây nhiễm trên thế giới. Hơn nữa, những thay đổi trong ý nghĩa của giá trị được yêu cầu cho xe hơi cũng có thể tăng tốc "sau corona". Hiện tại, một nhà sản xuất ô tô đã tự chuyển mình thành một “công ty linh động”, cung cấp một cuộc sống mới tập trung vào việc “di chuyển”, nhưng các nhân sự cao cấp của bộ phận công nghệ nói “cần nghiên cứu về sự linh động và công nghệ kỹ thuật số có thể đi vào cuộc sống ” như xe ô tô tự động , nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục đầu tư vào thành phố "Thành phố thông minh" thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào năm tới tại thành phố Susono, tỉnh Shizuoka, bằng cách kết nối toàn bộ thành phố với công nghệ thông tin . Một cổ đông cho biết: "Tôi muốn sống ở thành phố do Toyota tạo ra."

toyota.jpg


Để ngăn ngừa lây nhiễm tại cuộc họp lần này, xe buýt đưa đón và phân phối quà lưu niệm đã bị hoãn và mọi người được yêu cầu hoãn tham dự, số người tham dự năm ngoái là cao nhất 5546 người với 361 cổ đông tham dự. Tại bàn tiếp tân, nhân viên đeo khiên che mặt đo nhiệt độ và đặt một tấm chắn trong suốt trước micro của cán bộ và cổ đông. Ba đề án như việc bổ nhiệm 9 giám đốc và bổ sung hoạt động kinh doanh điện theo điều khoản hợp nhất của công ty đã được phê duyệt và kết thúc sau 1 giờ 21 phút.

( Bản gốc tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
Your content here
Top