Xã hội Nỗi lòng của những người mua vé Olympic "Tôi không muốn đi nữa", "Tôi đã rất vui nhưng bây giờ tôi cảm thấy hỗn loạn"

Xã hội Nỗi lòng của những người mua vé Olympic "Tôi không muốn đi nữa", "Tôi đã rất vui nhưng bây giờ tôi cảm thấy hỗn loạn"

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs69EpTsAHo3f37QGIO7zctxN4PIfb3aX...jpg


Chỉ còn 1 tháng nữa là đến lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 23 . Số lượng khán giả tối đa là 10.000 người, tức là trong vòng 50% sức chứa. Mặt khác, một số người đã mua vé sau trận "tranh đấu" quyết định không vào xem trận đấu.

Tháng 12 năm 1963. Mục đích của hàng dài ở thành phố Nagoya là để xếp hàng mua vé vào cửa cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm sau đó.

Thời gian đã trôi qua, và sự kiện lại được tổ chức tại Nhật Bản. Vé được rao bán trên mạng, v.v. và vào ngày kết quả cho việc quay xổ số tháng 6 năm 2019, lượng truy cập trên mạng dồn dập.

Hơn 1 triệu người đã xếp hàng chờ đợi, và cả đất nước Nhật Bản được bao quanh bởi cảm xúc thăng hoa của Thế vận hội Olympic.

Có ổn không khi đến Tokyo trong khi tình trạng lây nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm?

Sau một năm trì hoãn, chỉ còn một tháng nữa là đến lễ khai mạc. Những người đã có vé suy nghĩ gì bây giờ ?

"Khi đó tôi đã rất hạnh phúc, nhưng bây giờ tôi cảm thấy hỗn loạn."

Một người đàn ông sống ở Nagoya, định đi xem Olympic với cậu con trai học tiểu học của mình.

dcmaxs00742602.jpg


Chiếc vé giành được là đấu vật ở Thế vận hội Rio vừa qua. Anh cho biết bản thân cũng rất vui vì được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho các vận động viên Nhật Bản.

"Tôi muốn cho con trai tôi xem Thế vận hội một lần. Điều đó thật tuyệt hơn bất kỳ sự kiện nào, nhưng tôi đang băn khoăn không biết liệu chúng tôi có thể cùng nhau chứng kiến khoảnh khắc giành huy chương vàng hay không".

Tuy nhiên, khi sự lây lan của Corona vẫn tiếp tục, anh lo lắng không biết có nên đưa con trai đi cùng hay không.

Một email được gửi đến người đàn ông với nội dung như sau vào ngày 15 tháng 6.

Email cho biết vé giấy dự kiến vận chuyển vào giữa tháng 6 sẽ không được vận chuyển do chính sách dành cho số lượng khán giả tối đa không được chỉ định.

Nghe nói ngay cả vị trí chỗ ngồi vẫn chưa xác định được.

"Cháu nghĩ rằng sẽ rất khó khăn trong tình hình hiện tại, nhưng cháu hy vọng thế vận hội sẽ được tổ chức nếu có thể. Cháu muốn xem đó là loại vé nào." (Con trai, học sinh tiểu học)

"Tôi không ngại việc bốc thăm lại, nhưng tôi thực sự muốn thế vận hội để khán giả vào xem." ( Người đàn ông )

Một số người đã quyết định "không đến " thế vận hội

Mặt khác, một số người đã quyết định không đến xem thế vận hội.

"Tôi không muốn đi nữa. Tôi không thể nhìn thấy việc di chuyển đến Tokyo là an toàn"

dcmaxs00742601.jpg


Sở thích của cô là chèo thuyền, một phụ nữ sống ở thành phố Mino, tỉnh Gifu. Cô ấy là người bạn đồng hành đã hơn 10 năm gắn bó với My Canoe.

Tất nhiên, tấm vé mà cô đăng ký là Thế vận hội Rio, và Takuya Haneda đến từ thành phố Toyota, tỉnh Aichi đã giành được huy chương đồng môn đua thuyền slalom đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

"Tôi thực sự mong đợi sự quy tụ của những tuyển thủ thuyền slalom từ khắp nơi trên thế giới. Tôi muốn xem tác phẩm thần thánh đỉnh cao."

Năm 2019, anh đã tham gia sự kiện trải nghiệm chung tại địa điểm thuyền slalom hoàn thành ở Edogawa, Tokyo. Anh cảm nhận được không khí thực sự bằng làn da của mình và rất mong chờ sự kiện này.

"Đó là một dòng chảy lớn hơn tôi tưởng tượng, vì vậy thật tuyệt vời khi đua slalom ở một nơi như vậy. Tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời khi chỉ đi xuống dòng chảy đó."

"Tôi nghĩ rằng tôi có thể được tiêm vắc xin trước Thế vận hội." Anh đã không hủy bỏ với một kỳ vọng như vậy.

"Tôi nghĩ cảm xúc của mọi người bây giờ đã khác."

hw414_AS20210620001875_comm.jpg


Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy tình trạng tiêm chủng và số lượng người ở Tokyo, tôi quyết định từ bỏ việc xem trận đấu vào khoảng đợt thứ ba của mùa xuân này.

"Tôi nghĩ cảm xúc của mọi người bây giờ đã khác, mọi người cũng vậy, và các tuyển thủ cũng vậy ..."

Trong tương lai, anh cho biết sẽ hủy bỏ vé ngay khi nhận được thông báo hoàn tiền.

"Mặc dù Thế vận hội là điều mà tất cả mọi người đều thực sự mong đợi, ngay cả khi sự lây nhiễm không lây lan nhiều như vậy và Thế vận hội thành công, tôi nghĩ rằng nhiều người cuối cùng sẽ để lại một làn khói mù mịt. Có cảm giác như ai là nhân vật chính của Thế vận hội và ai là người bị bỏ lại phía sau. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top