Xã hội Phát hiện sớm Corona bằng bộ xét nghiệm kháng nguyên. Tiếng nói lo lắng về việc trường học mở cửa trở lại.

Xã hội Phát hiện sớm Corona bằng bộ xét nghiệm kháng nguyên. Tiếng nói lo lắng về việc trường học mở cửa trở lại.

20210826-00000016-jij-000-4-view.jpg


Các trường học đang bước vào một học kỳ mới khi sự lây lan của Corona vẫn tiếp tục không có dấu hiệu ngừng lại . Chính phủ đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát ổ dịch trong trường học , phát hiện Corona sớm bằng các bộ xét nghiệm kháng nguyên như các biện pháp đối phó. Tuy nhiên, các quan chức đã đưa ra những lo ngại về sự lây lan của chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao sang trẻ em.

Chính phủ không yêu cầu các trường đóng cửa trên toàn quốc trong học kỳ mới mà để chính quyền địa phương quyết định. Các trường học dự kiến sẽ mở cửa dần trở lại, mặc dù có những động thái kéo dài kỳ nghỉ hè ở nhiều nơi. Chính phủ vào ngày 25 đã thông báo sẽ phân phối 800.000 bộ dụng cụ xét nghiệm Corona cho các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc bắt đầu từ đầu tháng 9. Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, trẻ em sẽ được phép xét nghiệm tại các cơ quan y tế công cộng nếu cha mẹ không thể về nhà do công việc.

20210826ds47_p.jpg


Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội (SNS), những giáo viên chuẩn bị bước vào học kỳ mới lần lượt đã lên tiếng về việc lâu nay vẫn lo lắng "cách ly ra sao nếu kết quả xét nghiệm dương tính" và "ai sẽ là người thực hiện xét nghiệm " . Một nhóm giáo viên hiện tại phàn nàn rằng "Không có cách nào để giải quyết ngay cả khi chỉ gửi bộ xét nghiệm."

Chủng Delta được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn các chủng thông thường. Không có gì đảm bảo việc ngăn chặn ngay lập tức những người bị nhiễm bệnh khi được tìm thấy bằng bộ xét nghiệm. Ngoài ra, nếu virus lây lan từ trường học đến nhà thông qua trẻ em, cha mẹ là thế hệ chưa hoàn thành tiêm chủng có nguy cơ bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Một quan chức chính phủ cho biết, "Đối với trẻ em ở độ tuổi hiện tại chưa thể tiêm chủng, cần phải thực hiện các biện pháp cơ bản như đeo khẩu trang, thông gió và phát hiện sớm bằng các xét nghiệm để ngăn chặn sự lây lan của virus."

Lây nhiễm Corona từ 16 đến 18 tuổi, 46% là ở trường học .

20210825ds71_p.jpg


Theo một cuộc khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật bản , 45,7% trẻ em từ 16 đến 18 tuổi bị nhiễm Corona tại trường học . Hầu hết những trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 15 tuổi đã bị lây nhiễm ở nhà. Nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ sớm bước vào học kỳ 2 .

Dựa trên hệ thống thông tin của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi "HER-SYS," quản lý dữ liệu về những người bị nhiễm Corona, báo cáo được thực hiện từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 22 tháng 7 năm nay. Trong đó có 1.056 ca từ 3 đến 5 tuổi, 2.277 ca từ 6 đến 12 tuổi , 1.320 ca từ 13 đến 15 tuổi và 1.921 ca từ 16 đến 18 tuổi.

Xét theo tỷ lệ lây nhiễm theo địa điểm , tỷ lệ bị nhiễm ở nhà là 59,8% ở 3-5 tuổi, 76,6% ở 6-12 tuổi và 60% ở 13-15 tuổi. tiếp đó là trường học. Trong độ tuổi 16 đến 18 là học sinh trung học phổ thông , tỷ lệ lây nhiễm tại trường cao nhất với 45,7%, tiếp đến là tại nhà ( 39,4%) . Nếu xét theo tháng, càng gần đến tháng 7, tỷ lệ lây nhiễm tại trường của độ tuổi từ 6 đến 18 sẽ giảm, nhưng tỷ lệ lây nhiễm tại nhà sẽ tăng dần.

Nguồn tiếng Nhật : ,
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top