Doanh nghiệp Quay lại "20 năm đã mất" - Mục tiêu của NTT là biến Docomo thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn.

"Trong '20 năm đã mất', tình hình thế giới đã thay đổi đáng kể." Tại cuộc họp báo về việc biến NTT Docomo trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, Chủ tịch Tập Đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản Nippon Telegraph and Telephone (NTT) Jun Sawada bày tỏ cảm giác khủng hoảng rằng giá trị doanh nghiệp của NTT Group đã sụt giảm trong 30 năm kể từ khi nền kinh tế bong bóng bùng nổ . Bằng cách biến Docomo trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, NTT có suy nghĩ muốn lấy lại vị trí dẫn đầu cả trong nước và quốc tế.

"Docomo rơi xuống vị trí thứ 3"

Chủ tịch Sawada thừa nhận rằng tình hình kinh doanh thông tin di động trong nước rằng "Hiện Docomo đang rơi xuống vị trí thứ ba." Mặc dù vẫn chiếm thị phần lớn về số lượng khách hàng, nhưng có vẻ như Docomo đang đứng sau KDDI và Softbank về lợi nhuận. Một trong những lý do là Chủ tịch Sawada chỉ ra hệ thống luật pháp như luật áp dụng cho NTT phía Đông và phía Tây ( Luật liên quan đến Tập Đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản, Luật NTT ). Trong khi KDDI và Softbank không bị ràng buộc bởi Luật Doanh nghiệp, Docomo và NTT được cho là đã hoạt động chậm chạp do các hạn chế.

Cho biết rằng sẽ không có vấn đề về hệ thống pháp lý như vậy với công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn lần này. "Việc chia tách công ty là một lý thuyết tập trung vào NTT phía Đông và Tây, và bối cảnh đưa Docomo trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn và chuyển NTT Communications và NTT Comware sang Docomo là khác nhau ( so với Luật NTT). Chúng tôi đã tiến hành giải thích cho các cơ quan quản lý và Bộ Nội vụ, thừa nhận rằng không có vấn đề pháp lý nào. "(Chủ tịch Sawada)

Ngoài các hạn chế pháp lý, Docomo không phải là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của NTT, điều này cũng dẫn đến sự chậm trễ trong việc cung cấp các dịch vụ tích hợp đường dây di động và cố định. Tại NTT và DoCoMo có các cổ đông khác nhau và vì xung đột lợi ích có thể phát sinh tùy thuộc vào từng dịch vụ, vì vậy cần phải thành lập nhiều cuộc họp và dành thời gian thảo luận để cùng làm việc.Chủ tịch Sawada nói rằng thay đổi lớn nhất trong việc thành lập công ty con sở hữu hoàn toàn là tốc độ quản trị. Bằng cách đẩy nhanh quá trình ra quyết định, ông muốn tăng cường các dịch vụ và giải pháp trên toàn Tập đoàn NTT.

Tầm nhìn lĩnh vực kinh doanh của GAFA . "Không thể chỉ cung cấp 5G "

NTT hiện đang có kế hoạch thu lại thị phần và lợi nhuận trong nước bằng cách hợp nhất các đường dây cố định và di động, nhưng cũng đang hướng tới lĩnh vực kinh doanh của GAFA (Google, Amazon, Facebook, Apple), đang triển khai các dịch vụ khác nhau trên mạng như một sự ý thức. Lý do quyết định biến Docomo thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào thời điểm này , Chủ tịch Sawada cho biết, "Ngoài việc Docomo tụt xuống vị trí thứ ba trong môi trường thị trường, sự gia tăng của GAFA có một cảm giác khủng hoảng."

Kazuhiro Yoshizawa, chủ tịch của Docomo , cho biết, "Trong kỷ nguyên 5G, vấn đề không chỉ là cung cấp mạng di động 5G" và cần phải cung cấp các giải pháp sử dụng 5G. Ông Yoshizawa cho biết: “Khoảng năm 2000 vẫn là kỷ nguyên của Internet cố định và PC, nhưng vào năm 2010, điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và Internet di động trở thành trung tâm. Đó là lúc GAFA của hiện tại xuất hiện”. Trong kỷ nguyên 5G, không chỉ cơ sở hạ tầng truyền thông, cần phải tạo ra các dịch vụ toàn diện đã bao gồm các lớp bên trên nó.

Chủ tịch Sawada nói, "NTT từng là một trong 10 công ty hàng đầu thế giới (cho đến khi nền kinh tế bong bóng sụp đổ), nhưng các công ty Nhật Bản, bao gồm cả NTT, hầu như không tăng trưởng kể từ đó." Kể cả việc phát triển đường dây di động, đã có lập luận rằng “ Cố định (NTT) không nên giúp Di động ( Docomo )” . Tuy nhiên, hiện nay chủ yếu sử dụng đường dây di động và hầu hết thiết bị được sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc” , chỉ ra quan điểm ngành điện tử viễn thông và thông tin truyền thông Nhật Bản đang trì trệ trên toàn thế giới.

"Nếu chúng ta nghĩ về những gì Nhật Bản sẽ làm trong 5G và kỷ nguyên tiếp theo, chẳng phải chúng ta (NTT) phải tạo ra nó hay sao ? Chúng ta có thế mạnh về giải pháp, dịch vụ và các tầng cao hơn, và cốt lõi là cơ sở hạ tầng truyền thông. . Do biến Docomo thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn , việc dẫn đầu bằng "6G" ( tiêu chuẩn truyền thông thế hệ tiếp theo đã được phát triển nhằm mục đích hiện thực hóa triển vọng năm 2030) và "khái niệm IOWN" (toàn bộ xã hội tốc độ cao bằng cách sử dụng đầy đủ công nghệ điện toán và truyền thông quang học) , tôi nghĩ sẽ có ý nghĩa "(Chủ tịch Sawada)

Người ta nói rằng sự thay đổi trong các hoạt động xã hội do Corona mới gây ra cũng là một yếu tố. "Xã hội kiểu từ xa đang mở rộng hiện nay, và chúng ta không thể đáp ứng với môi trường nếu không làm điều đó ngay bây giờ. Chính là thời kỳ này kể cả theo thời điểm" (Chủ tịch Yoshizawa)

Bước đi "Cung cấp các dịch vụ thông tin liên lạc rẻ và dễ sử dụng"

Về chiến lược mới nhất của Docomo, Chủ tịch Yoshizawa cho biết, "Chúng tôi sẽ thực hiện một dịch vụ giá rẻ và dễ sử dụng." Tuy nhiên, chính sách đó vẫn chưa được quyết định bằng cách biến Docomo thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn. Chủ tịch Sawada cho biết, "Việc giảm giá và thành lập công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn là những sự kiện độc lập, nhưng việc thành lập công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn sẽ sẽ cải thiện nền tảng tài chính và kết quả là có thể giảm giá."

Chủ tịch Yoshizawa cho biết, "Chúng tôi sẽ tăng cường các dịch vụ và mạng lưới của mình thông qua sự kiện này. Do đó, chúng tôi tự nhiên muốn thực hiện các dịch vụ giá rẻ và dễ sử dụng. Chúng tôi muốn tiếp tục nâng cao giá trị doanh nghiệp của mình đồng thời mang lại lợi ích cho khách hàng.”

"Thành lập Docomo mới" . Năm biện pháp mà hệ thống mới đề xuất

Ông Yoshizawa sẽ từ chức chủ tịch khi Docomo trở thành công ty con thuộc sở hữu toàn bộ. Phó chủ tịch hiện tại, Motoyuki Ii, sẽ kế nhiệm ông vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. Phó Chủ tịch Ii nêu lên năm biện pháp sau đây sẽ thực hiện trong hệ thống mới của Docomo, như "Thử thách với ý định thành lập một Docomo mới."

1. Kết hợp các công nghệ và ý tưởng mới để tạo ra giá trị mới

2. Cung cấp dịch vụ và giá cả được hỗ trợ bởi mọi lứa tuổi

3. Giao tiếp và dịch vụ nhanh hơn và tốt hơn mong đợi

4. Trở thành công ty được khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng

5. Đề xuất một lối sống mới và phát triển một tương lai thịnh vượng

Trong số đó, Phó Chủ tịch Ii coi số 4 "khôi phục lòng tin" như là điều nên ưu tiên . "Tôi xin lỗi vì sự bất tiện và lo lắng do tài khoản Docomo gây ra. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để khôi phục niềm tin, bồi thường và thực hiện mọi biện pháp có thể để ngăn chặn sự cố tái diễn."

Về vấn đề thứ hai "dịch vụ và giá cả được hỗ trợ bởi mọi lứa tuổi", một phóng viên hỏi "Có kế hoạch nào để tạo ra các thương hiệu phụ (chẳng hạn như di động UQ tại KDDI và Ymobile tại Softbank)?" Đáp lại, Phó chủ tịch Ii nói: "Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa cân nhắc điều gì. Tôi phải xem xét loại chiến lược nào có thể đạt được mục đích thứ hai". Đây có phải là những gì khách hàng muốn ? Đó là một chiến lược quan trọng, vì vậy tôi muốn suy nghĩ kỹ về nó. ", đã gợi ý về việc phát triển thương hiệu phụ.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • docomo.jpeg
    docomo.jpeg
    76.3 KB · Lượt xem: 1,981

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top