Chính trị Sai lầm của việc tạm dừng triển khai Aegis Ashore, Nhật Bản không có tinh thần, sự mất mát trong bảo đảm an ninh là rất lớn.

yuki1485

Moderator
[ Bảo đảm an ninh trong thời đại Corona ]

"Sách trắng quốc phòng" mới nhất (phiên bản 2020) đang dần giải thích tường tận "việc tạm dừng quá trình liên quan đến việc triển khai Aegis Ashore" và đã để lại các mô tả như "bằng cách đưa vào hệ thống Aegis Ashore triển khai trên mặt đất trong tương lai". Có vẻ như quá vụng về.

Như mô tả còn lại trong sách trắng cho thấy, "Đưa vào hai hệ thống Ashore cho phép chúng tôi bảo vệ Nhật Bản trong suốt 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm mà không bị gián đoạn, giảm đáng kể gánh nặng cho nhân sự." Có thể sắp xếp đầy đủ nhiệm vụ bảo đảm an ninh biển của tàu chiến Aegis, đào tạo để duy trì việc đào tạo cho mục đích đó và thay thế các thành viên thuyền viên.”

Nếu điều đó được từ bỏ triển khai một cách chính thức, sẽ còn lại “gánh nặng của các thành viên”. "Triều Tiên ngày càng gặp khó khăn trong việc xác định các dấu hiệu phóng sớm, như cải thiện khả năng phóng thực chiến bằng xe mang bệ phóng (TEL) và phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). " ( Sách trắng )

Do đó, việc triển khai Aegis Ashore đã được quyết định. Tuy nhiên, chính phủ đột nhiên "tạm dừng" quá trình. Lý do đó thật đáng ngạc nhiên . Sách trắng đã giải thích như sau.

"Chúng tôi đã giải thích rằng chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để buộc tầng động cơ đẩy ( boosters ) rơi xuống khu vực bên trong khu huấn luyện Mutsumi ", nhưng nói thêm, "Miễn là các tiền đề đã giải thích là khác nhau, chúng tôi đã quyết định rằng không thể tiến hành như hiện tại."

Nói cách khác, tầng động cơ đẩy (thiết bị bổ trợ lực đẩy) đã "tạm dừng" do nguy cơ rơi ra ngoài khu huấn luyện.

Tôi muốn độc giả suy nghĩ lại. Tầng động cơ đẩy sẽ rơi trong trường hợp một tên lửa chặn đánh được phóng từ Aegis Ashore. Nói cách khác, đây là trường hợp khi một cuộc tấn công tên lửa được phóng từ các quốc gia láng giềng vào khu vực của Nhật Bản.

Ví dụ, "Triều Tiên đã nhận ra sự thu nhỏ và đầu đạn của vũ khí hạt nhân và đã có khả năng tấn công Nhật Bản bằng cách nạp chúng vào tên lửa đạn đạo".Điều gì sẽ xảy ra nếu tầng động cơ đẩy có nguy cơ rơi ra ngoài khu huấn luyện và không chặn được nó ? Nên chọn rủi ro nào ? Ngay cả một điều như vậy không thể được đánh giá bởi chính quyền hiện tại.

Không chỉ các quan chức chính phủ Nhật Bản ngây thơ.

Trong một cuộc thăm dò hồi tháng 7 do Hãng thống tấn Jiji News thực hiện, 46,7% số người được hỏi cho biết việc đưa vào Aegis Ashore là "phù hợp", vượt xa 18,8% số người được hỏi cho rằng nó "không phù hợp".

Ở Nhật Bản, không có tinh thần để cầm một ngọn giáo, và không có chính quyền địa phương nào có thể triển khai một lá chắn.

Trong thời đại Corona, việc sử dụng vũ khí không người lái đang phát triển và hiệu suất chi phí được nhấn mạnh (xem bài viết trước) . Aegis Ashore đáp ứng những nhu cầu này. Đánh chặn tên lửa của Trung Quốc cũng được xem xét . Nhưng chính phủ đã lật ngược tình thế.

Việc đã làm thì không thể quay lại được nữa, sự mất mát trong bảo đảm an ninh của Nhật Bản là rất lớn.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top