Xã hội Sự "dễ tính" của người Nhật vẫn tiếp tục được sử dụng. Tại sao cô đơn lại đáng thương?

Cho dù bạn đã kết hôn hay chưa. Có hoặc không có bạn gái. Có sinh con hay không. Ở Nhật Bản, mọi người thường nói về đặc tính cá nhân của họ trong “xã hội rào cản” của các mối quan hệ huyết thống và công ty, chẳng hạn như “nơi họ thuộc về” và “nơi họ kết hôn”.

Ở Nhật, cảm giác “độc thân” không thuộc về mình hơi nặng nề. Đồng thời, nhiều người Nhật có khái niệm "một mình = cô đơn", và tôi cảm thấy đồng cảm với sự "cô đơn".

images (5).jpg


Chúng ta bị dắt mũi bởi sự can thiệp của xã hội

Trong những năm gần đây, "dịch vụ một người" như "thịt nướng một người" và "hát karaoke một người" đã được cải thiện ở Nhật Bản. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, rất hiếm trên thế giới các doanh nghiệp liên quan đến việc tìm kiếm bạn đời, chẳng hạn như “môi giới hôn nhân” được thành lập.

Điều này là do tôi cảm thấy thất vọng vì tôi độc thân, và tôi bị chế giễu như thể đó là "thiếu kinh nghiệm". Nói cách khác, tôi nghĩ nó có xu hướng bị dắt mũi bởi sự can thiệp của "người khác" và "xã hội."

Giờ đây, việc tìm những người mới trong ứng dụng để gặp gỡ những người có cùng sở thích và thị hiếu đã trở nên phổ biến và trở nên rất tiện lợi. Có rất nhiều ứng dụng phù hợp ở Mỹ và tôi nghĩ đó là một bước đột phá tuyệt vời trong việc kết bạn và bạn bè. Tuy nhiên, rất ít người coi "hôn nhân" là mục tiêu cuối cùng của họ, và nó bình thường hơn nhiều so với ở Nhật Bản.

Tôi nghĩ rằng nhiều người Nhật cảm thấy thiếu kiên nhẫn trong việc kết hôn vì khái niệm “cô đơn” hay “độc thân” vẫn là “cô đơn = nỗi buồn”. Tôi cũng ngạc nhiên trước nhiều tạp chí dành cho những người đã kết hôn.

Sự can thiệp của xã hội, nơi dường như thúc đẩy "đơn lẻ" và "một mình", rất khác với ở Mỹ. Bởi vì văn hóa can thiệp giữa "độc thân" như vậy, sẽ có nhiều nhu cầu trong ngành công nghiệp "kết hôn và có một gia đình."

Tôi đã sống ở Mỹ khoảng 30 năm và đã nhiều lần tham gia các đám cưới của người quen và bạn bè. Tuy nhiên, không có cô dâu và chú rể nào thuê người tổ chức đám cưới.

Mặc dù có những ngành nghề tổ chức đám cưới ở Mỹ hầu hết họ là người điều phối khi người Nhật tổ chức đám cưới ở nước ngoài, và nhu cầu của Nhật Bản cao hơn nhiều.

Nói chung, cô dâu chú rể là người lên kế hoạch và sắp xếp chính, không có cơ cấu chỉ dành cho đám cưới mà có những bên thuê nhà thờ, phòng tiệc.

Las Vegas có thể kết hôn với một kiểu "drive through" (giống như việc lái xe vào mua hàng trong các cửa hàng đồ ăn nhanh). Sự chênh lệch nhiệt độ giữa "cuộc hôn nhân" giữa Mỹ và Nhật là rõ ràng.

Tất nhiên, "tôi ghét sự cô đơn", không phải ai cũng kết hôn để thoát khỏi nỗi lo lắng về việc nghỉ hưu, chẳng hạn như "tôi sợ sẽ già đi một mình trong tương lai."

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đó là văn hóa độc đáo của Nhật Bản rất mong muốn "hôn nhân". Trên thực tế, ở Mỹ không có từ "hôn nhân". Không có hành vi tiến hành một hoạt động nào nhằm mục đích kết hôn mà là kết hôn theo một dòng chảy tự nhiên.

"Quan điểm sống và cái chết" cũng khác

Và văn hóa “chết” cũng khác biệt rõ ràng ở Nhật Bản và Mỹ. Tôi cảm thấy rằng đám tang ở Mỹ là dành cho những người còn lại trong gia đình hơn là để "tưởng nhớ những người đã khuất."

Cho dù đó là cái chết cô đơn hay cái chết trong bệnh viện, không có khái niệm "hạnh phúc khi chết trên chiếu tatami" như Nhật Bản, và "chết" là "chết".

Tất nhiên, một số người Mỹ muốn chết bởi sự chú ý của gia đình họ, họ không nghĩ mình đang đơn độc cảm nhận không khí ăn mừng hành trình mới của người chết, hơn là "thương xót người đã khuất."

Tôi đã tham dự một đám tang của gia đình bạn bè người Ý đã mất trước đó, tôi nhớ rằng không có người thân khóc, và có rất nhiều người tham gia khóc và mỉm cười. Bằng cách này, các quốc gia khác nhau có quan điểm khác nhau về sự sống và cái chết.

Quan điểm sống và cái chết của Nhật Bản

Vì một lý do nào đó, cái chết của một cụ già không sống với gia đình, họ hàng dù đã có gia đình, hoặc sống một mình dù không cao tuổi, dường như được xã hội thương cảm.

Vì nó được thiết lập như một phong cách, nên không thể tránh khỏi một phần. Tuy nhiên, những ngày này, chỉ có "cái chết cô độc" của "người độc thân" và "người sống một mình" là thương xót. Tại sao khi chỉ có một mình lại đau thương và cô độc? Tại sao mọi người lại thương hại và thương cảm?

Mới đây, có thông tin cho rằng nam diễn viên trưởng thành đã đi ngủ và "chết cô độc" ở nhà. Chỉ vì anh ấy chết một mình, "những năm tháng cuối đời cô đơn", "Anh ấy cô đơn", và những người sống xung quanh tôi "thương tiếc" cho cái chết của anh ấy.

Nhưng tôi nghĩ sự cô đơn của anh ấy là một cuộc sống rất hạnh phúc đối với anh ấy. Đúng hơn, anh cảm thấy cái chết của mình thật nhẹ nhõm.

Có rất nhiều người trên thế giới cảm thấy rất hạnh phúc khi được cô đơn không phụ thuộc vào người đó. Tôi là một trong số họ, nếu tôi dành sự đồng cảm cho những người bị bỏ lại trong "cái chết đơn độc", tôi nghĩ sẽ rất thất vọng. Hơn nữa, nếu bạn bị ném vào “lòng thương xót” thì xấu hổ, không chịu nổi.

Vì dễ tính nên bị can thiệp quá nhiều của mọi người

Số lượng thanh niên không muốn có người yêu ngày càng nhiều, và những thanh niên chỉ quan tâm đến người khác giới trong thế giới manga không phải là “người kỳ lạ” mà xã hội gọi.

Kể cả khi bạn hỏi họ cho từng cặp vợ chồng, hoặc có những cặp vợ chồng chưa có con cũng là điều tốt, nhưng tôi nghĩ Nhật Bản có xu hướng áp đặt chủ quan và quan niệm của mình.

Có rất nhiều cư dân nước ngoài như tôi đang ở trong một vị trí để nhìn thấy Nhật Bản từ nước ngoài.

Khi tôi nói về Nhật Bản với những người quen và bạn bè ở cùng vị trí, có những lời mà tất cả chúng tôi đều đồng cảm.

Mỹ "có nghĩa tốt, thờ ơ với mọi người. Không can thiệp", trong khi Nhật Bản là "theo nghĩa xấu, quá quan tâm đến mọi người và can thiệp quá nhiều."

Mỹ có rất ít hoặc không quan tâm đến con người. Điều đó là bình thường không tọc mạch. Nhưng Nhật Bản “tương thân tương ái” vì lòng nhân ái.

Khi xem truyền hình Nhật Bản, các nhà bình luận (ít nhất, những người nổi tiếng có ảnh hưởng) chẳng hạn như "tốt hơn là làm điều này!" Anh ta thể hiện ý thức cá nhân của mình về sự công bằng bằng cách đưa ra ý kiến đối với quan hệ hôn nhân của người khác (không chung thủy).

Và tôi cảm thấy rằng trọng tâm là tiếng nói của đa số xã hội, tạo ra quan niệm rằng đó là câu trả lời chính xác. Có thể sự “dễ tính” của người Nhật đang được sử dụng để tạo ra ảo giác rằng người quay mặt bên phải, người quay mặt bên trái và người nào có số đông hơn là đúng.

Cô đơn có đáng thương không?

Cô đơn là niềm vui sướng và sung sướng khi có một khoảng thời gian hạnh phúc không bị ai quấy rầy. Nếu xét tính phụ thuộc, bạn sẽ không bị tổn thương. Ở trong lòng số đông là bình yên, nhưng đừng quên sức mạnh để không bị cuốn trôi.

Có một quan điểm và cách suy nghĩ khác với mọi người là cô đơn. Tôi nghĩ rằng "sức mạnh" có thể được chứng minh trước sự chứng kiến của nhiều người, những người muốn được đồng cảm, đánh giá cao và chấp thuận được trao cho những người có thể tận hưởng sự cô đơn.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top