Tập quán Sự mê tín của người Nhật được nuôi dưỡng bằng cách lắng nghe thế hệ ông bà, có thể sử dụng ngay cả trong việc nuôi dạy con cái ngày nay ?

Tập quán Sự mê tín của người Nhật được nuôi dưỡng bằng cách lắng nghe thế hệ ông bà, có thể sử dụng ngay cả trong việc nuôi dạy con cái ngày nay ?

Phương pháp nuôi dạy con cái đã thay đổi so với trước đây, nhưng những điều cơ bản về gia giáo không thay đổi nhiều trong cả hiện tại và quá khứ. Có thể nói “chào buổi sáng” và “cảm ơn” nghiêm túc , ăn mà không để thừa gì trong bữa ăn, nghiêm túc ngồi ăn , cách cầm đũa và không làm phiền mọi người, vvv…. Có những mê tín rằng kiến thức của cách sống trong quá khứ dường như rất hữu ích cho việc nuôi dạy trẻ em trong thời đại ngày nay. Nếu biết có lẽ cũng sẽ có ích cho việc giáo dục con cái ?

Nối đũa là điềm gở

hasamibashi.jpg


"Hasami Bashi" ( nối đũa ) hai người sử dụng đũa để gắp một vật. Nó được cho là điềm gở vì đây là nghi thức trong tang lễ. Tôi không nghĩ rằng trẻ em sẽ nối đũa trong cuộc sống hàng ngày, nhưng khi dạy cách sử dụng đũa, cùng với cách cầm đũa đúng, nếu bạn cũng dạy con cả lễ nghi phải làm thì sao ? Những lễ nghi không đúng khi dùng đũa thường được nêu ra là “Neburi Bashi” tức liếm đầu đũa, “Nagashi Bashi” có nghĩa là kéo bát bằng đũa , “ Kuwae Bashi “ là ngậm đũa trong miệng, “Nigiri Bashi” là nắm chặt đũa và sử dụng. Tôi đã luôn muốn cải thiện các lễ nghi của con từ khi còn nhỏ.

Đánh đổ gạo sẽ bị mù

Nhật Bản luôn sử dụng gạo làm lương thực chính. Gạo được coi là một loại cây trồng có giá trị trong thời Edo, và nông dân đã đóng thuế bằng gạo, tồn tại giống như tiền. Dường như người dân thường chỉ có thể ăn cơm trong lễ hội vào thời điểm thu hoạch. , Không những có giá trị đó , mà còn là sự mê tín đã được nói rằng không lãng phí gạo ngay cả trong ý nghĩa rằng trân trọng gạo được người nông dân làm cẩn thận từ đầu. Hãy dạy con khi truyền đạt tầm quan trọng của đồ ăn. Nếu bạn nói một cách thường xuyên, điều đó chắc chắn sẽ còn trong trái tim của con bạn.

Gõ bát sẽ gọi ma

gaki.jpg


Trẻ thường gõ bát, đĩa bằng đũa và gây ồn trong bữa ăn. Đó là một cụm từ có thể được sử dụng để làm con bạn bình tĩnh vào những thời điểm như vậy. Gaki đúng nghĩa là một con quỷ. Người ta nói rằng những người đã làm sai trong cuộc đời của họ sẽ bị rơi vào con đường chết đói . Có giả thuyết cho rằng con quỷ này, bị đói và khát, đã xuống thế giới loài người và ăn thức ăn. Nó không giống như chúng ta đã từng bị đói, nhưng chúng ta có thể nói với con mình rằng không nên lãng phí đồ ăn. Trẻ em sợ quỷ. Chẳng phải có thể thấm nhuần nhận thức rằng đồ ăn là quan trọng trong mỗi đứa trẻ bằng cách dạy chúng sớm những gì không tốt để tránh lãng phí đồ ăn hay sao ?

Những đứa trẻ nghịch lửa sẽ bị bệnh đái dầm

Những đứa trẻ tò mò và luôn muốn thử nhiều thứ. Sự tò mò rất quan trọng, nhưng không phải lúc nào cũng là thử thách để làm những điều tốt. Trẻ em cũng thích thú khi người lớn mắng , nói rằng "Thật nguy hiểm, đừng làm vậy !" Chẳng phải có thể nói mê tín khi trách móc những đứa trẻ như vậy sao ? Nghịch lửa là quá quắt , nhưng không chỉ nghịch lửa, mà còn có thể sử dụng nó để cảnh báo trẻ em về những điều xấu. Bệnh đái dầm, đó là một điều rất đáng xấu hổ và gây khó chịu cho trẻ em. Có thể ngăn chặn sự nghịch ngợm bằng cách kêu gọi sự xấu hổ của những đứa trẻ như vậy.


Có nhiều điều mê tín ở Nhật Bản. Hầu hết trong số đó được cho là dựa trên các quy tắc xã hội, phong tục và giá trị. Chắc chắn đã có nhiều người học lễ nghi thông qua những điều mê tín khi còn bé. Hầu hết những điều mê tín dường như có ít cơ sở khoa học, nhưng đây là sự khôn ngoan của lễ nghi và lối sống đã bén rễ trong lịch sử của người Nhật. Có những mê tín không phù hợp với Nhật Bản hiện đại, nhưng về điểm lễ nghi , về cơ bản có lẽ có một vài thay đổi lớn. Truyền đạt những điều mê tín cũng có thể là cơ hội để trẻ em tiếp xúc với truyền thống Nhật Bản.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • pttq.jpg
    pttq.jpg
    118.2 KB · Lượt xem: 11,855
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top