Covid-19 Tại sao corona ở Nhật Bản có rất ít người có triệu chứng bệnh nặng và tử vong?

Covid-19 Tại sao corona ở Nhật Bản có rất ít người có triệu chứng bệnh nặng và tử vong?

Virus corona mới (COVID-19) xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2019 đã lây lan ra toàn thế giới vào năm 2020 và vẫn chưa có dấu hiệu hội tụ.

Chính phủ Nhật Bản rất nhiệt tình với chiến dịch Go To, nhưng số người nhiễm bệnh đang tăng mạnh khi mùa đông đến.

Tại châu Âu, một số khu vực đã bắt đầu đóng cửa trở lại.

ダウンロード (1).jpg


Keisuke Nakahara, một nhà phân tích kinh tế và am hiểu lịch sử, đọc rằng loại virus tiếp theo sẽ xuất hiện ngay sau khi tình trạng này kéo dài hoặc lắng xuống.

Nói cách khác, chúng ta phải sống trong thời đại cùng tồn tại với virus.

Chúng ta nên làm thế nào để tái thiết nền kinh tế trong hoàn cảnh khó khăn này?

Chúng ta hãy xem một phần từ số mới nhất của Keisuke Nakahara, "bệnh dịch và đầu tư."

● Bộ gen của virus có khác nhau giữa Châu Á và Châu Âu không?

Có một điều cần lưu ý về corona mới.

Đó là vi rút lây lan ở châu Á và vi rút lây lan ở châu Âu có độc lực và khả năng lây nhiễm khác nhau ngay cả khi cùng là COVID-19. Nếu chúng ta phân loại những loại đã lây lan khắp châu Á, bao gồm cả Nhật Bản là loại Châu Á và những loại đã lây lan ở châu Âu là loại châu Âu, thì loại châu Âu được coi là độc hại và lây nhiễm hơn nhiều so với loại châu Á.

Trên các phương tiện truyền thông, có thông tin cho rằng Nhật Bản đã trấn áp sự lây nhiễm bằng cách viện dẫn những lý do như "Nhật Bản có thói quen rửa tay", "thích sạch sẽ", "không có thói quen hôn và ôm". Tuy nhiên, không có ai trong số các chuyên gia thực sự nhận ra điều này. Tóm lại, COVID-19 được phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản, thuộc loại châu Á nên ít độc hại hơn, và do đó ít người chết hơn.

Theo các chuyên gia, có vẻ như bộ gen của virus khác biệt. Hiện tại, các kỹ sư thông tin chuyên ngành tin sinh học đang đóng vai trò trung tâm trong việc phân tích trình tự bộ gen của virus trên khắp thế giới, nhưng báo cáo mới nhất đã phân loại virus corona mới thành ba nhóm.

Nguyên mẫu lan truyền từ Vũ Hán, và nó đột biến sang loại châu Á, lan sang các vùng của Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc. Miền Bắc nước Ý là điểm tiếp xúc để mô hình châu Á này vào châu Âu. Đó là bởi vì Ý là quốc gia có quan hệ kinh tế với Trung Quốc mạnh nhất trong các nước châu Âu.

Ở Ý này, trình tự bộ gen của COVID-19 đã bị đột biến và trở thành kiểu châu Âu. Loại độc tính và khả năng lây nhiễm của người châu Âu cực kỳ mạnh, và nó không chỉ lan rộng khắp châu Âu mà còn lan sang Hoa Kỳ và Brazil.

Vẫn còn một số điểm chưa được làm rõ, nhưng điều quan trọng nhất mà Nhật Bản cần tránh là sự ra đời của loại châu Âu và sự lan rộng. Người ta nói rằng loại châu Âu đã được giới thiệu ở một số nơi, nhưng hiện tại không có bằng chứng cho thấy nó đã lan rộng khắp Nhật Bản.

Hiện tại, người ta nói rằng 15% COVID-19 được tìm thấy ở Nhật Bản là loại của Châu Âu. Làm thế nào để ngăn chặn điều này lây lan là một vấn đề lớn đối với Nhật Bản. Chỉ vì số lượng người bị bệnh nặng và tử vong ở Nhật Bản ngày nay ít, nên việc cảnh giác là cấp thiết.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (1).jpg
    ダウンロード (1).jpg
    7 KB · Lượt xem: 1,123

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top