Xã hội “Tại sao Nhật Bản đang đứng trước bờ vực sụp đổ của ngành chăm sóc y tế” mặc dù số người tử vong và nhiễm bệnh ít hơn ở châu Âu và Mỹ ?

yuki1485

Moderator
Nhà báo Kaori Arimoto xuất hiện trên đài phát thanh Nippon "Koji Iida's OK! Cozy up!" (Phát sóng ngày 22/12). Cô giải thích cuộc họp báo bất thường được tổ chức vào ngày 21 tháng 12 bởi Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nishimura và Chủ tịch Omi của Tiểu ban Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm Coronavirus.

Bộ trưởng Nishimura và Chủ tịch Omi của Tiểu ban Corona mới có một cuộc họp báo bất thường

ダウンロード (81).jpg


Chủ tịch Omi và Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nishimura đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào tối ngày 21/12. Trong đó, Chủ tịch Omi giải thích về kịch bản lây nhiễm 1 đến 3 dự kiến sau "ba tuần chiến đấu" kêu gọi các biện pháp để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm. "Chúng tôi không thể hoàn thành trách nhiệm của mình ngay cả khi chúng tôi giữ im lặng. Khu vực đô thị Tokyo, khu vực xung quanh Tokyo, sẽ bước vào kịch bản 3", ông nói và bày tỏ cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ. "Kịch bản 3" đề cập đến một tình huống trong đó số lượng người nhiễm bệnh tiếp tục tăng ngay cả sau ba tuần. Liên quan đến việc sửa đổi Luật Các biện pháp đặc biệt Corona do Hiệp hội các thống đốc quốc gia yêu cầu , bộ trưởng Nishimura cho biết ông đang "thảo luận để làm cho nó hiệu quả hơn".

Iida : Khu vực đô thị như Tokyo, các vùng lân cận đã bị lây nhiễm virus từ các khu vực đô thị. Ông nói, "Chúng ta không thể làm dịu tình hình cả nước trừ khi khu vực đô thị được lắng xuống ."

Tại sao chính phủ không ngừng tiếp nhận việc nhập cảnh từ nước ngoài mặc dù đang yêu cầu sự thận trọng và tự kiềm chế ở trong nước ?

20201222-00000005-nshaberu-001-1-view.jpg


Arimoto : Đầu tiên là việc lây nhiễm đang lây lan từ khu vực thủ đô Tokyo, vì vậy hãy ở nhà trong những ngày nghỉ cuối năm và năm mới. Tôi nghĩ đó là một cuộc họp báo của thống đốc Tokyo, và bà ấy nói: "Hãy đeo khẩu trang ngay cả trong nhà, tùy tình hình." Ở trong nước, chúng ta kêu gọi sự thận trọng như vậy và yêu cầu các nhà hàng hạn chế kinh doanh. Tuy nhiên, điều khá mâu thuẫn là ngày càng có nhiều người đến từ nước ngoài. Sáng sớm nay (ngày 22), nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do Isshu Sugawara đã đăng lên mạng xã hội twitter rằng "để ngăn chặn loại virus đột biến có khả năng lây nhiễm cao tại Anh, tôi cần phải nói cho chính phủ về việc dừng gửi đường hàng không từ Anh“

Iida) Đức và Pháp đã và đang làm điều đó.

Arimoto : Là các nước ở Châu Âu . Có thông tin cho rằng loại virus này đã được tìm thấy bên ngoài nước Anh, vì vậy nếu muốn ngăn chặn nó, bạn phải ngăn chặn nó trên diện rộng. Chính phủ rất nóng vội về việc người dân giao thông với Trung Quốc, nhưng máy bay từ các thành phố bị hạn chế đi lại trong Trung Quốc đang đến Nhật Bản. Tôi nghĩ điều này cũng lạ. Và bạn không phải cách ly trong hai tuần, như ở hầu hết các quốc gia khác.

Iida : Điều đó từ một số quốc gia cụ thể vì nó được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Arimoto : Nhưng rõ ràng là có rất nhiều "lợi ích kinh doanh". Chúng ta nên làm gì đó để giải quyết sự mâu thuẫn đó . Còn một điều nữa đã được nói từ lâu, nhưng tại sao sự sụp đổ hệ thống y tế lại xảy ra ở Nhật Bản ?

Iida : Có rất nhiều giường bệnh .

Ngừng ràng buộc như một căn bệnh truyền nhiễm được chỉ định

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6rOUdk1YDIg8BQN4vUDStrNsAsIKyZK...jpg


Arimoto : Số lượng giường bệnh tính trên dân số là lớn, và số người tử vong ở mức thấp áp đảo so với châu Âu và Mỹ, ở mức một phần mười. Tương ứng với điều đó, chỉ có một số người bị bệnh nặng, vậy tại sao điều này lại xảy ra ? Từ lâu, người ta đã chỉ ra rằng cách phân bổ nguồn lực y tế ngay từ đầu đã cứng nhắc và lạ lùng . Ngoài ra, Hiệp hội Giám đốc Trung tâm Y tế Quốc gia đã đưa ra đề xuất với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, "Liệu có thể ngừng ràng buộc như một bệnh truyền nhiễm được chỉ định ?“ Việc ràng buộc như một bệnh truyền nhiễm được chỉ định đã không thành công chút nào.

Iida: Hiện tại là áp dụng cho một phần loại 1 và tương đương với loại 2, nhưng tất cả mọi người đều nhập viện, việc dọn giường nhận được sự giúp đỡ của nhân viên y tế là không thể.

Arimoto : Hơn nữa, các cơ sở y tế có thể từ chối tiếp nhận bệnh nhân, đó là lý do tại sao họ được phân bổ không đồng đều.

Iida : Chính vì các bệnh viện đã giơ tay.

Ở một mức độ nào đó, mọi người tiến hành các hoạt động kinh tế và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chuẩn bị cho sự du nhập từ bên ngoài vào.

ダウンロード (82).jpg


Arimoto : Chúng ta đang rơi vào tình cảnh “giơ tay là thua cuộc” . Tôi nghĩ chúng ta nên thay đổi một hệ thống cho phép hoạt động linh hoạt hơn ở Nhật Bản đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các loại virus mới từ bên ngoài. Mặc dù sự lây nhiễm đang lan ra khỏi Tokyo, nhưng chúng ta sẽ không thể làm gì để có thể ngăn chặn sự lây lan . Nếu làm vậy thì nền kinh tế sẽ dừng lại. Ở Nhật Bản, nếu mọi người tiến đến một mức độ nhất định để tham gia vào các hoạt động kinh tế và chuẩn bị cho sự du nhập từ bên ngoài vào và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho đến nay, tôi nghĩ chỉ có điều này. Đã đến lúc chính phủ phải đưa ra quyết định chính trị.

( Tham khảo )

 
Top