Xã hội Tâm lý của những người nhiệt tình với Thế vận hội trong thảm họa Corona và những điều không được quên.

Xã hội Tâm lý của những người nhiệt tình với Thế vận hội trong thảm họa Corona và những điều không được quên.

ダウンロード - 2021-07-27T115915.483.jpg


Sự nhiệt tình dành cho Thế vận hội Tokyo

Thế vận hội Tokyo cuối cùng đã bắt đầu. Trước khi khai mạc , thế vận hội đã vấp phải nhiều chỉ trích, phản đối nhưng khi bắt đầu, cả nước Nhật đều hừng hực khí thế giành huy chương ngày qua ngày . Ngay cả khi bạn không thể vào sân vận động hoặc địa điểm, vẫn có nhiều người muốn tận hưởng bầu không khí càng gần càng tốt.

Có thời điểm, có tới 60% người chống lại Thế vận hội, những người chống lại điều đó sẽ đi đâu ?

Bản thân tôi đã phản đối việc tổ chức Thế vận hội vào thời điểm này (do việc thiếu dứt khoát trong khẩu hiệu "Thế vận hội an toàn và bảo mật"). Và nhiều người, không chỉ tôi, những người phản đối Thế vận hội, cũng không hẳn là ghét Thế vận hội.

Trong khi tôi muốn xem các cầu thủ và ủng hộ họ, tôi lo lắng và phản đối các biện pháp không đủ như bắt buộc tổ chức trong khi tình hình lây nhiễm không dịu xuống chút nào và “phương pháp bong bóng” đầy lỗ hổng.

Mọi thứ đang diễn ra như mong đợi

title-1627117606248.jpeg


Nghĩ theo cách này thì có vẻ mâu thuẫn vì đã có rất nhiều người phản đối, nhưng khi thế vận hội bắt đầu, nhiều người đã vui mừng trước thành công của các vận động viên và theo dõi Thế vận hội. Tưởng như vậy nhưng không phải là mâu thuẫn, không phải là sự lật mặt. Chỉ có một phần tâm lý mâu thuẫn ban đầu xuất hiện bên ngoài.

Hơn nữa, mong muốn xua tan chứng trầm cảm trong bối cảnh tình trạng tự kiềm chế kéo dài và lo lắng về các căn bệnh truyền nhiễm cũng ảnh hưởng đến họ, và họ rất vui mừng trước tin vui mà đã không được nghe trong một thời gian dài. Đây cũng là một tâm lý tự nhiên.

Mặt khác, đúng như dự đoán, điều mà tôi lo lắng đang xảy ra. Lý do chính khiến tôi chống lại Thế vận hội là do sự lây nhiễm. Trong khi kêu gọi các biện pháp chống lại sự lây nhiễm, chính phủ lại tổ chức một "lễ hội" được gọi là Thế vận hội sẽ dẫn đến các thông điệp trái ngược nhau như từ "Đừng đi ra ngoài" thành "Hãy đi ra ngoài." Tôi sợ rằng điều đó sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượng người ra ngoài và dẫn đến tái lan rộng lây nhiễm.

Khi nhận được một thông điệp mâu thuẫn, mọi người thường tiếp nhận thứ phù hợp với họ nhất và bỏ qua những cái khác. Nói cách khác, nhiều người từng kiềm chế không ra ngoài chỉ nhận được một tin nhắn “Hãy đi ra ngoài”. Hơn nữa, sẽ là một cái cớ tốt để nói, "Tôi đã cố gắng cho đến nay, vì vậy tôi có thể đi ra ngoài trong khoảng bốn ngày nghỉ liên tiếp." "Bởi vì chính phủ có thể tổ chức Thế vận hội, đi ra ngoài một chút cũng không sao."

Dù tổ chức mà không có khán giả , chỉ cần tổ chức thế vận hội náo nhiệt trên khắp đất nước và những màn biểu diễn của biệt đội biểu diễn của Lực lượng Không quân Nhật Bản, trái tim của mọi người sẽ phấn khích ngay cả khi không thích thế vận hội, và thông điệp "hãy đi ra ngoài" sẽ được gửi đi, và thông điệp "Đừng đi ra ngoài" sẽ chỉ vang lên trong vô ích.

Chỉ cần bạn xem TV và nhiệt tình là được. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, như đã đề cập trước đó, nhiều người đã đổ xô xung quanh địa điểm tổ chức, và trong 4 ngày nghỉ lễ liên tiếp trước sự kiện, một lượng lớn người dân đã đổ xô đến các điểm du lịch trên toàn quốc. Có lẽ trong tương lai, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh chóng đến các vùng nông thôn.

Những điều cần ghi nhớ trong sự cuồng nhiệt

9 (27).jpg


Trong sự cuồng nhiệt của Thế vận hội này, có ba điều chúng ta không được quên.

Một là việc chính phủ đã "đánh cược" tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm đang lan rộng. Trong trường hợp này, điều được đặt cược là tính mạng và sức khỏe của người dân .

Điều này không liên quan gì đến lý thuyết kết quả, cho dù giải đấu có thành công hay nhiều vận động viên Nhật Bản giành huy chương hay không. Dù kết quả ra sao, thì việc chính phủ đưa ra một cuộc “đánh cược” như vậy vẫn không thay đổi. Điều này không bao giờ được quên.

Hơn nữa, sẽ rất tốt nếu giải đấu diễn ra an toàn, nhưng vào cuối Thế vận hội, tình hình lây nhiễm chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nói cách khác, có nhiều khả năng thế vận hội sẽ không có nghĩa "mọi thứ đều tốt nếu kết quả tốt".

Điều này là do sự gia tăng lưu lượng người có liên quan rất nhiều đến sự gia tăng các bệnh lây nhiễm. Trừ khi một phép màu vĩ đại xảy ra, sự gia tăng lây nhiễm sẽ là điều không thể tránh khỏi, kể cả ở các vùng nông thôn.

Thứ hai, như có một câu nói, "Bánh mì và rạp xiếc", chính phủ đang cố gắng cho người dân xem "rạp xiếc" của Thế vận hội để quên đi sự bất mãn của họ đối với các bệnh truyền nhiễm và các biện pháp kinh tế. Những người đang phàn nàn bây giờ cũng có thể nghĩ rằng một khi Thế vận hội được tổ chức, họ sẽ mất đi sự nhiệt tình của mình, nhưng họ không nên bị lừa bởi những “chính sách ngu ngốc” như vậy.

Thứ ba, trên thực tế, thảm họa Corona vẫn chưa kết thúc. Điều này không bao giờ chúng ta được quên.

Người dân kiệt sức do cuộc sống tự kiềm chế kéo dài và lo lắng về việc lây nhiễm. Tôi muốn kết thúc cuộc sống như thế này càng sớm càng tốt. Trong bốn ngày nghỉ lễ liên tiếp và Thế vận hội "không bình thường", có lẽ tôi đã có thể tạm quên đi Corona. Tuy nhiên, Tokyo và Okinawa đang trong tình trạng "khẩn cấp" và tình trạng lây nhiễm đang lan nhanh.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, một thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết tại các khu vực xung đột trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không có lệnh ngừng bắn hoặc nghỉ lễ đối với các bệnh truyền nhiễm.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top