Xã hội Thành phố Yamato, Kanagawa ban hành các quy định ngăn chặn việc vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại thông minh

yuri

Moderator
Vào ngày 25 tháng 10, Hội đồng thành phố Yamato, tỉnh Kanagawa đã thành lập và thông qua quy định để ngăn chặn việc "vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại" đối với điện thoại thông minh. Mặc dù không có hình phạt nào, nhưng mục đích là để tuyên truyền nhận thức cho người dân rằng "điện thoại thông minh là phải dừng lại, sau đó mới sử dụng" và ngăn ngừa tai nạn do vừa đi vừa sử dụng điện thoại thông minh. Sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1 tháng 7. Theo thành phố, đây là nơi đầu tiên ban hành quy định này ở Nhật Bản.

ダウンロード n.jpg


Quy định này quy định rằng khi bạn sử dụng điện thoại thông minh ở nơi công cộng như trên đường hoặc công viên trong thành phố, bạn phải dừng lại và không cản trở lối đi của người khác.

Vào tháng 1, thành phố đã thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 6000 người đi bộ trên đường tại hai địa điểm, bao gồm cả ga Chuorinkan Odakyu Enoshima. Qua đó được biết rằng khoảng 12% số người được khảo sát vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại thông minh. Dựa trên những kết quả này, vào ngày 1 tháng 6, dự thảo quy định đã được đệ trình lên hội đồng thành phố.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top