Xã hội Thời gian làm việc ở Hàn Quốc dài hơn ở Nhật Bản, sự thật được tìm thấy khi so sánh “thời gian làm việc trên khắp thế giới”.

Xã hội Thời gian làm việc ở Hàn Quốc dài hơn ở Nhật Bản, sự thật được tìm thấy khi so sánh “thời gian làm việc trên khắp thế giới”.

Người Nhật có hình ảnh siêng năng và làm việc nhiều giờ, nhưng bạn có biết rằng thời gian làm việc thực tế ở Hàn Quốc còn dài hơn ? Vì vậy, bài viết đã so sánh số giờ làm việc ở Nhật Bản và thế giới từ “Thống kê thế giới 2023” do Cục Thống kê Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố.

ダウンロード - 2023-11-15T155701.857.jpg


Số giờ làm việc trung bình mỗi tuần ở Nhật Bản là 37 giờ ở tất cả các ngành. 39 giờ ở ngành sản xuất và 41 giờ ở ngành xây dựng. Mặt khác, ở Hàn Quốc, thời gian trung bình của tất cả các ngành là 39 giờ, 42 giờ đối với ngành sản xuất và 38 giờ đối với ngành xây dựng.

Nhìn vào mức trung bình của tất cả các ngành, ở Nhật Bản là 37 giờ và ở Hàn Quốc là 39 giờ, vì vậy có thể thấy rằng giờ làm việc của Hàn Quốc dài hơn 2 giờ mỗi tuần so với Nhật Bản.

Sự khác biệt lớn giữa Nhật Bản và Hàn Quốc là thời gian làm việc của nữ giới . Mặc dù nam giới ở tất cả các ngành đều làm việc với số giờ như nhau (41 giờ), nhưng phụ nữ ở Hàn Quốc làm việc nhiều hơn 4 giờ mỗi tuần.

So sánh thời gian làm việc ở Nhật Bản và trên thế giới

Khi so sánh thời gian làm việc của tất cả các ngành công nghiệp trên thế giới, Nhật Bản bất ngờ đứng thứ 20, ngang bằng với Mỹ.

Đất nước được quan tâm số một là 47 giờ một tuần là của Bangladesh. Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia đứng thứ hai với thời gian làm việc là 43 giờ , chênh lệch là 4 giờ.

Nhân tiện, Bangladesh là đất nước nằm cạnh Ấn Độ. Có 169,35 triệu người (2021) sống ở một quốc gia có diện tích bằng khoảng 40% diện tích Nhật Bản (147.000 km2). Ngành nghề chính là may mặc và sản phẩm may mặc. Trong những năm gần đây, nước này nổi tiếng là quốc gia đang tăng cường nhanh chóng sự hiện diện của mình với tư cách là trung tâm của ngành dệt may thế giới.

Vị trí thứ 4 trở xuống là Mexico, Colombia, Thái Lan, Hy Lạp, Ba Lan, Romania và Ai Cập.

So sánh thời gian làm việc của nam giới ở Nhật Bản và thế giới


So sánh thời gian làm việc hàng tuần của nam giới trong tất cả các ngành, người ta thấy rằng Nhật Bản có thời gian làm việc dài với 41 giờ, đứng thứ 7, giống như Hàn Quốc. Một lần nữa, Bangladesh đứng ở vị trí đầu tiên. Với thời gian làm việc 51 giờ/tuần , nhiều hơn 6 giờ so với các quốc gia đứng thứ hai là Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico.

Mỹ, quốc gia đứng đầu thế giới về GDP (Tổng sản phẩm quốc nội), xếp thứ 21 với 39 giờ. Đức, quốc gia đã trở thành chủ đề nóng khi vượt qua Nhật Bản và trở thành quốc gia lớn thứ ba về GDP, xếp thứ 30 với 38 giờ.

So sánh thời gian làm việc của nữ giới ở Nhật Bản và thế giới

Xét về số giờ làm việc hàng tuần của nữ giới ở tất cả các ngành, Nhật Bản đứng thứ 33 với 31 giờ. Kết quả là thời gian làm việc tương đối ngắn, ngang bằng với các nước châu Âu.

Vị trí số 1 thuộc về 42 giờ của Malaysia. Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ hai với 40 giờ, cả nam giới và nữ giới đều làm việc nhiều giờ.

Nhìn vào thời gian làm việc theo giới tính, ở nhiều quốc gia nam giới làm việc nhiều giờ hơn, nhưng Philippines thì khác. Phụ nữ làm việc nhiều hơn giờ, đối với nữ giới là 36 giờ và đối với nam giới là 35 giờ.

Hà Lan là quốc gia mà cả nam và nữ giới đều làm việc ít giờ hơn. 35 giờ đối với nam giới và 27 giờ đối với nữ giới . Nếu một người phụ nữ làm việc 5 ngày một tuần, điều đó có nghĩa là họ sẽ làm việc 5,4 giờ một ngày.

Nhìn vào GDP bình quân đầu người

GDP của Nhật Bản đang sụt giảm và được cho là đã bị Đức vượt mặt để trở thành quốc gia lớn thứ 4 thế giới.

GDP bình quân đầu người năm 2020 ở Nhật Bản là 40.048 USD (khoảng 6,06 triệu yên/tính đến ngày 10 tháng 11). Mỹ có mức 63.123 USD (khoảng 9,56 triệu yên) và Hà Lan có mức là 53.334 USD (khoảng 8,07 triệu yên) trong số các nước phát triển.

Người dân Nhật có lẽ sẽ tiếp tục sống một cuộc sống khó khăn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top