Covid-19 Thống đốc Yoshimura của Osaka "Vui lòng hạn chế các hoạt động di chuyển theo nhóm vào tuần lễ vàng năm nay"

Covid-19 Thống đốc Yoshimura của Osaka "Vui lòng hạn chế các hoạt động di chuyển theo nhóm vào tuần lễ vàng năm nay"

20210428-00010002-wordleafv-000-4-view.jpg


Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ tại Văn phòng tỉnh Osaka vào ngày 28. Thống đốc Yoshimura phát biểu khi bắt đầu cuộc họp báo: "Xin hãy thực hiện các biện pháp triệt để chống lại sự lây nhiễm Corona ở tỉnh Osaka. Xin hãy tránh đi ra ngoài một cách không cần thiết và không khẩn cấp. Đây là thời điểm quan trọng nhất để giảm số lượng người bị nhiễm bệnh càng nhiều càng tốt, " ông kêu gọi người dân của tỉnh .

"Thời điểm quan trọng nhất bây giờ là giảm số người nhiễm dù chỉ một người ".

Thống đốc Yoshimura giải thích rằng hệ thống y tế tiếp tục bị đe dọa nghiêm trọng, với số lượng ca nhiễm Corona mới vượt quá 1.000 người không giảm mỗi ngày ở tỉnh Osaka.

Và với việc ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp, "Từ góc độ bảo vệ tính mạng của người dân trong tỉnh, chúng tôi đang thực sự tạo gánh nặng cho kinh tế xã hội và các doanh nghiệp, nhưng xin hãy có những biện pháp triệt để chống lại sự lây nhiễm. Xin hãy kiềm chế để tránh ra ngoài một cách không cần thiết và không khẩn cấp. Đó là thời điểm quan trọng nhất để giảm số người nhiễm bệnh càng nhiều càng tốt, "ông kêu gọi người dân tỉnh.

"Thực hiện các biện pháp chống lại bệnh truyền nhiễm bằng cách nhận thức rằng nó khác với các loại virus thông thường"

"Cuối cùng thì virus này liên quan hành vi của con người. Xét đến mức độ lây lan của chủng virus này và mức độ dễ trở nên nghiêm trọng hơn, tôi muốn đề nghị người dân thực hiện các biện pháp chống lại bệnh truyền nhiễm bằng cách nhận thức rằng nó khác với các loại virus từ trước đến nay. "

"Tôi hy vọng mọi người dành thời gian ở nhà."

Ông cũng đề cập đến Tuần lễ vàng bắt đầu từ ngày mai và kêu gọi người dân trong tỉnh rằng, "Vui lòng không di chuyển theo nhóm, tiệc nướng và các hoạt động khác chỉ có trong Tuần lễ vàng có nguy cơ lây nhiễm cao và hãy dành thời gian ở nhà.", ông kêu gọi người dân trong tỉnh.

"Ngay cả thế hệ trẻ cũng đang trở nên tồi tệ hơn, vì vậy hãy dành thời gian ở nhà trong Tuần lễ vàng "

Báo chí đặt câu hỏi, "Người ta nói rằng dòng người ở Osaka sẽ bị đàn áp, nhưng ông có ý suy nghĩ gì về tình hình hiện tại khi không giảm đáng kể?"

Đáp lại, Thống đốc Yoshimura nói, "Tôi nghĩ rằng nhiều người dân trong tỉnh đang hợp tác. Chúng tôi cũng đang đạt được sự tiến triển trong việc thực hiện làm việc từ xa cho các công ty, mặc dù không phải 100%. Tôi nghĩ rằng số người đi lại đang giảm đáng kể, nhưng tôi muốn đề nghị sự hợp tác hơn nữa của người dân. Ngoài ra, thế hệ trẻ không nghĩ rằng điều có liên quan gì đến bản thân họ và thậm chí thế hệ trẻ còn dần trở nên tồi tệ hơn. Tôi muốn họ dành thời gian ở nhà trong Tuần lễ Vàng "

Vui lòng hạn chế đi từ tỉnh đến các tỉnh lân cận

Một phóng viên khác hỏi: "Thông điệp của ông trong Tuần lễ vàng gửi đến những người dân ngoài tỉnh là gì? " Thống đốc Yoshimura nói, "Chúng tôi yêu cầu các bạn ngừng di chuyển qua các tỉnh trong khu vực Kansai. Vì khu vực Kansai có một số lượng lớn các chủng virus đột biến, chúng tôi muốn các bạn hạn chế đi ra ngoài một cách không cần thiết và không khẩn cấp trong khu vực Kansai. "

Ngoài ra, "Vì các công viên giải trí lớn và các cơ sở thương mại (trong tỉnh) đã đóng cửa, tôi muốn các bạn hạn chế đi từ tỉnh này sang các tỉnh lân cận", ông kêu gọi với người dân của tỉnh.

Câu hỏi thường gặp nhất tại tổng đài tư vấn là gì?

Báo chí cũng đặt câu hỏi về "trung tâm tổng đài các biện pháp khẩn cấp" được thành lập ở tỉnh Osaka.

Theo Thống đốc Yoshimura, đã có 459 cuộc tư vấn vào ngày 23, và khoảng 400 cuộc tham vấn vào hai ngày cuối tuần. Kể từ thứ Hai, số lượng đường dây đã tăng thêm 3 đường dây và đã đáp ứng cho 400 cuộc tư vấn và hiện tại, hiện đang dao động ở mức trung bình 450 cuộc gọi mỗi ngày.

Ngoài ra, 37% cuộc gọi tư vấn là về yêu cầu đóng cửa tạm thời, chẳng hạn như "Doanh nghiệp tôi đang làm có phải là đối tượng đóng cửa tạm thời hay không?" tiếp theo đó 29% số cuộc gọi có nội dung liên quan đến phí hợp tác cho yêu cầu đóng cửa tạm thời và 27% có liên quan đến báo cáo.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top