Xã hội Thủ tướng Suga : Xem xét giải tán Hạ viện vào giữa tháng 10, kỳ vọng vào sự giảm thiểu tình huống bất lợi nhờ mở rộng tiêm chủng vắc xin.

ダウンロード - 2021-08-23T110352.062.jpg


Thủ tướng Suga (Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do) đang xem xét giải tán Hạ viện trong nửa đầu tháng 10. Nếu tái đắc cử trong cuộc bầu cử thủ tướng của Đảng vào tháng 9, ngài Suga sẽ xem xét việc giải tán Hạ viện và muốn tranh cử trong cuộc bầu cử Hạ viện trong khi nắm chắc tình hình lây nhiễm virus Corona mới.

Cuộc bầu cử Thủ tướng dự kiến sẽ được tổ chức theo lịch trình "Công bố vào ngày 17/9 và kiểm phiếu vào ngày 29/9". Nếu tình hình lây nhiễm Corona mới được cải thiện đáng kể, tuyên bố tình trạng khẩn cấp ban hành cho 13 tỉnh sẽ được gỡ bỏ vào ngày 12 tháng 9, Hạ viện sẽ giải tán trước khi có công bố về cuộc bầu cử Thủ tướng , nhưng sự lan rộng lây nhiễm vẫn không có điểm dừng.

Ngoài tỷ lệ ủng hộ thấp của Nội các Suga, Hachiro Okonogi, cựu Chủ tịch Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia, người hoàn toàn ủng hộ cuộc bầu cử thị trưởng Yokohama, đã thất bại trong cuộc bầu cử vào ngày 22 tháng 5 . Những tiếng nói mạnh mẽ trong Đảng Dân chủ Tự do rằng “Không thể chống lại cuộc bầu cử Hạ viện bằng thủ tướng Suga” là điều không thể tránh khỏi

Trước tình hình đó, Thủ tướng đang xem xét kế hoạch giải tán hạ viện vào tháng 10 sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thủ tướng của đảng và khôi phục lại lực lượng của mình. Dự kiến, việc tiêm chủng vắc xin Corona mới sẽ được tiến hành vào tháng 10, dẫn đến cải thiện tình hình lây nhiễm và giảm thiểu tình huống bất lợi do lây nhiễm . Tại cuộc họp báo ngày 17, Thủ tướng nhấn mạnh “lượng vắc xin có thể tiêm chủng cho 80% đối tượng sẽ được phân phối vào đầu tháng 10”.

Tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm , Hạ viện có thể không thể giải tán và cuộc bầu cử có thể được tổ chức do nhiệm kỳ của các thành viên Hạ viện sẽ hết vào ngày 21 tháng 10.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top