Covid-19 Tiêm chủng quy mô lớn, địa điểm Tokyo sẽ do Lực lượng Phòng vệ thành lập và điều hành.

Covid-19 Tiêm chủng quy mô lớn, địa điểm Tokyo sẽ do Lực lượng Phòng vệ thành lập và điều hành.

K10012999921_2104271204_2104271208_01_02.jpg


Để đẩy nhanh việc tiêm chủng chống lại virus Corona mới, chính phủ có kế hoạch mở các điểm tiêm chủng quy mô lớn ở trung tâm thành phố Tokyo và Osaka, với 10.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày bắt đầu từ tháng 5.Thủ tướng Suga đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Kishi sau cuộc họp Nội các và chỉ thị Lực lượng Phòng vệ thành lập và vận hành địa điểm ở Otemachi, Tokyo, từ ngày ngày 24 tháng tới và hoạt động trong ba tháng.

Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện bởi các nhân viên Lực lượng Phòng vệ có đủ trình độ như bác sĩ và y tá, và các điều chỉnh cụ thể sẽ được thực hiện trong tương lai với sự giúp đỡ của Lực lượng Phòng vệ để thiết lập và vận hành các địa điểm ở Osaka.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Kishi nói với các phóng viên sau cuộc họp nội các, "Tôi đã được Thủ tướng Suga chỉ thị rằng Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ là thành trì cuối cùng của Nhật Bản và họ đóng một vai trò đầy đủ trong việc xử lý khủng hoảng quốc gia. Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp trong bộ vào chiều nay để đẩy nhanh các công tác chuẩn bị cần thiết và vạch ra các chi tiết để sớm đưa vào hoạt động. "

Bộ trưởng Bộ Cải cách Quy định Kono "Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng là rất quan trọng"

Bộ trưởng Cải cách Quy định Kono cho biết trong một cuộc họp báo sau cuộc họp nội các, "Có nhiều người cao tuổi sống ở khu vực thủ đô Tokyo, vì vậy điều rất quan trọng là phải đẩy nhanh việc tiêm chủng. Tôi cũng được hướng dẫn để xem xét hỗ trợ thích hợp ở Osaka, rất mong Bộ Quốc phòng phối hợp ”.

Chánh văn phòng Nội các Kato "Hoàn toàn ủng hộ chính phủ"

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các, Chánh văn phòng Nội các Kato nói: “Để hỗ trợ mạnh mẽ việc tiêm chủng ở các tỉnh Tokyo, Saitama, Chiba và Kanagawa,một trung tâm tiêm chủng quy mô lớn sử dụng các nhân viên y tế và y tá của Lực lượng Phòng vệ sẽ được thành lập tại Tokyo. Đồng thời đã có một chỉ thị từ chính phủ để cung cấp hỗ trợ thích hợp cho các khu vực tập trung dân số như tỉnh Osaka, nơi mà sự lây lan của dịch bệnh đang là điểm đáng chú ý. Không có khu vực nào khác hiện đang được giả định hiện nay. "

Sau đó, các phóng viên hỏi: "Có nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển từ tỉnh khác đến Tokyo không?" "Ý nghĩa của việc tiêm chủng là rất quan trọng, và dựa trên cơ sở đó, chúng tôi muốn thực hiện trong khi xem xét thích hợp việc phòng chống lây nhiễm."

Tổng thư ký Đàng Dân chủ tự do LDP Nikai: "Tôi muốn để mắt đến điều đó."

Tổng thư ký Đàng Dân chủ tự do LDP Nikai cho biết tại một cuộc họp báo, "Chính phủ đang làm việc chăm chỉ nhất có thể. Tôi muốn chính phủ làm tốt điều đó và rất mong chờ điều đó".

Chủ tịch Đảng Dân chủ Lập hiến Azumi "Tại sao chỉ có Tokyo và Osaka là những khu vực được quốc gia chỉ đạo ?"

Ông Azumi, chủ tịch Ủy ban các vấn đề về Quốc hội của Đảng Dân chủ Lập hiến, nói với một ủy ban Quốc hội, "Tại sao chỉ có Tokyo và Osaka được quốc gia chỉ đạo ? Nó không phải là một đối sách cho cuộc bầu cử Hội đồng Thủ đô Tokyo sao ? Tôi muốn họ ngừng diễn trò . Chính phủ có trách nhiệm ứng phó hiệu quả với việc tiêm chủng có căn cứ và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi một cách nghiêm khắc. "

Đại diện Đảng Công Minh ông Yamaguchi "Kỳ vọng vào thúc đẩy tốc độ tiêm chủng"

Tại một cuộc họp báo, ông Yamaguchi đại diện của Đảng Công Minh cho biết, "Chúng tôi kỳ vọng hiệu quả của việc giảm gánh nặng cho chính quyền địa phương và thúc đẩy tốc độ tiêm chủng. Mặt khác, làm thế nào để đảm bảo việc tiếp cận địa điểm diễn ra suôn sẻ sẽ là một thách thức, và chính phủ sẽ cần cố gắng đưa ra những giải thích rõ ràng và thuận tiện để không gây nhầm lẫn. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20210427-OYT1I50012-T.jpg
    20210427-OYT1I50012-T.jpg
    77.4 KB · Lượt xem: 196

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top