Xã hội Tiếng nói tại hiện trường xung quanh việc điều động 500 y tá : "Tôi muốn được hủy bỏ Thế vận hội" "Thành thật mà nói, tôi không muốn đi".

Xã hội Tiếng nói tại hiện trường xung quanh việc điều động 500 y tá : "Tôi muốn được hủy bỏ Thế vận hội" "Thành thật mà nói, tôi không muốn đi".

20210426ds76_o.jpg


Để đáp lại việc Ủy ban tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo yêu cầu Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản đảm bảo 500 y tá làm nhân viên y tế cho Thế vận hội, nhiều y tá đã trả lời phỏng vấn của bản tin thể thao vào ngày 27, và tại hiện trường chăm sóc y tế, họ đã tiết lộ thực tế khắc nghiệt và nói."Tôi muốn đươc hủy bỏ Thế vận hội". Các y tế cũng thẳng thắn nói về nỗi lo tác dụng phụ của vắc xin.

Yêu cầu đột ngột của Ban tổ chức khiến nhiều tiếng nói tại ngành y tế buồn bã. Các y tá làm việc tại các bệnh viện ở 23 quận của Tokyo đã nghe báo cáo này và nói về tình hình hiện tại một cách không che giấu .

"Ban đầu, trong khi tình trạng thiếu bác sĩ và y tá là một vấn đề lớn, giường bệnh chật chội và việc quản lý đang rơi vào tình trạng thâm hụt vì Corona. Điều đó rất khó khăn. Tôi không biết họ đang định gửi thêm 500 y tá ở đâu. Các bệnh viện đã được bố trí nhân lực để giải quyết vấn đề Corona, và các các khu bệnh xá nói chung đang làm việc tích cực bất chấp tình trạng thiếu lao động. "

Có thông tin cho rằng, các nhân viên y tế sẽ tập trung làm việc tại các sân vận động và trung tâm kiểm soát bệnh truyền nhiễm ở làng vận động viên Olympic. Một y tá làm việc tại một bệnh viện ở miền tây Nhật Bản đã bày tỏ cảm xúc đau đớn của mình.

"Nếu chúng tôi tập hợp nhân sự từ những tỉnh có ít người bị nhiễm bệnh, thì 500 người sẽ tập hợp lại. Nhưng thành thật mà nói, tôi không muốn đến một nơi để bị nhiễm bệnh. Nơi làm việc của tôi thường bảo tôi đừng đi đến các tỉnh khác ... "

Tất nhiên, phần lớn các tổ chức y tế đang yêu cầu hủy bỏ Thế vận hội. Mặt khác, việc tiêm chủng cuối cùng cũng bắt đầu ở Nhật Bản. Một y tá đã được tiêm phòng hai lần nói về nỗi sợ hãi của các tác dụng phụ dựa trên kinh nghiệm thực tế của cô ấy.

"Lần đầu tiên tôi bị đau đầu kinh khủng, lần thứ hai đau đến mức tôi tự hỏi" Có phải bị cúm không? ", Tôi bị sốt hơn 38 độ. Tôi bị nhiều hơn những gì tôi nghe trước đó. Việc tiêm chủng vẫn chưa có tiến triển ở Nhật Bản." Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ nước ngoài trong ba tháng tới."

Ngay cả khi Thế vận hội được tổ chức, ngày càng có nhiều lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh sau Thế vận hội và sự mất lòng tin vào chính phủ đang ngày càng gia tăng trong lĩnh vực này.

"Tôi cũng biết rằng có những vận động viên đang làm việc chăm chỉ để hướng tới Thế vận hội, và tôi cũng biết có những vận động viên mà Thế vận hội này là kỳ cuối cùng của họ . Hơn thế nữa, Nhật Bản sẽ gặp khó khăn hơn trên thế giới. Ngay cả bây giờ, chủng đột biến đang lan rộng nhanh chóng ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng một loại chủng đột biến khác sẽ lây lan tại Thế vận hội, và sau Thế vận hội, số người nhiễm bệnh sẽ còn tăng lên ở Nhật Bản. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top