Doanh nghiệp Tiêu điểm: Thực tế của việc Softbank Group không tiết lộ, suy đoán việc bán cổ phiếu Arm sẽ tăng cao

Doanh nghiệp Tiêu điểm: Thực tế của việc Softbank Group không tiết lộ, suy đoán việc bán cổ phiếu Arm sẽ tăng cao

[Tokyo, ngày 14, Reuters] Các quan sát "riêng tư" trôi nổi và biến mất trên SoftBank Group (SBG) 9984.T đang tái diễn. Người ta nói rằng thị trường tài chính đã trở nên thực tế hơn với thông báo rằng họ sẽ bán cổ phiếu của Anh - Arm cho NVIDIA ở Mỹ với giá lên tới 4 nghìn tỷ yên. Cũng có quan điểm cho rằng việc bán tài sản quy mô lớn là một động thái hướng tới hậu Corona

Theo các nguồn tin cho biết, Các giám đốc điều hành SBG đang đàm phán về quá trình tư nhân hóa khi họ tìm kiếm các chiến lược mới sau khi bán một số tài sản quy mô lớn. Vào ngày 14, họ đã đồng ý bán toàn bộ cổ phần của công ty thiết kế chip của Anh Arm Holdings trực thuộc SBG, cho doanh nghiệp hàng đầu trong chip là NVIDIA NVDA.O với giá khoảng 4,2 nghìn tỷ yên. Các cuộc thảo luận về quyền sở hữu tư nhân có thể tăng tốc sau khi bán cổ phiếu Arm, các nguồn tin cho biết.

Vào tháng 3, SBG, đã nhận được yêu cầu mua lại cổ phiếu của một cổ đông lớn, đã công bố kế hoạch bán và tài trợ 4,5 nghìn tỷ Yên tài sản và sử dụng số tiền này để mua lại 2 nghìn tỷ Yên cổ phiếu của chính mình và giảm nợ phải trả. Cho đến nay, cổ phiếu Alibaba BABA.N, một công ty thương mại trực tuyến lớn ở Trung Quốc, cổ phiếu Softbank 9434.T, một công ty viễn thông con và cổ phiếu T Mobile USTMUS.O một công ty viễn thông lớn của Mỹ , lần lượt được bán và vốn hóa, và mục tiêu vốn hóa – bán tài sản đã đạt được.

Việc bán cổ phần của Arm là một động thái bổ sung. Nhà phân tích Satoru Kikuchi của SMBC Nikko Securities đã chỉ ra trong một báo cáo vào ngày 9 rằng việc bán cổ phiếu Arm đã được đẩy nhanh so với kế hoạch ban đầu và quy mô của việc mua lại cổ phiếu dự kiến là lớn, vì vậy việc hủy niêm yết thông qua MBO (được ban lãnh đạo mua lại) cũng được coi là một lựa chọn.

Vốn hóa thị trường của SBG là khoảng 13,3 nghìn tỷ yên tính đến ngày 14. Chủ tịch kiêm Chủ tịch Masayoshi Son sở hữu 21,25% tính đến cuối tháng 3. Trong một loạt thương vụ mua lại cổ phần, số cổ phần mua lại sẽ bị hủy bỏ nên tỷ lệ sở hữu cổ phần của ông Sơn dự kiến sẽ tăng tương ứng. Ông Kikuchi của SMBC Nikko tin rằng hàng nghìn tỷ yên cần thiết để mua số cổ phần còn lại có thể được trang trải bằng việc bán thêm các tài sản như cổ phiếu Alibaba.

Nếu MBO chuyển sang công bố thông tin riêng tư, giá mua dự kiến sẽ cao hơn giá cổ phiếu thực tế. Giá đóng cửa của cổ phiếu SBG tại thị trường Tokyo ngày 14 là 6385 yên, tăng 8,96% so với ngày làm việc trước do thông báo bán cổ phiếu Arm và đầu cơ MBO.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (2).jpg
    ダウンロード (2).jpg
    24.6 KB · Lượt xem: 953

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top