Tiêu dùng Tình hình ăn trưa trong tuần cho người đi làm, Đi ăn và giao hàng tận nơi, chi phí cao là hình thức nào ?

Tiêu dùng Tình hình ăn trưa trong tuần cho người đi làm, Đi ăn và giao hàng tận nơi, chi phí cao là hình thức nào ?

06068a5eac32568f58d7f6a9facc4dd9-1.jpg


Dữ liệu khảo sát hữu ích cho công việc:

Xu hướng tiêu dùng, giá trị giới trẻ và những thay đổi trong phong cách làm việc - Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các dữ liệu khảo sát khác nhau hữu ích cho phong cách làm việc của doanh nhân và hoạch định chiến lược doanh nghiệp.

Viện nghiên cứu thị trường nhà hàng “Hot Pepper Gourmet Restaurant Research Institute” do Recruit điều hành đã điều tra tình hình ăn trưa của những người đi làm và công bố kết quả. Khi được hỏi về tình hình ăn trưa vào các ngày trong tuần từ các nhân viên sống ở khu vực thủ đô Tokyo, khu vực Kansai và khu vực Tokai, hầu hết người được hỏi đều trả lời "tự nấu hoặc bữa ăn do các thành viên trong gia đình chuẩn bị" (34,9%), tăng nhẹ so với năm trước đó. Khảo sát chỉ ra rằng câu trả lời này đã tăng trong năm thứ hai liên tiếp.

images - 2022-04-21T171516.333.jpg


Vị trí thứ hai là "bữa ăn mua tại các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng" (20,5%), tiếp theo là "Hộp cơm do tôi hoặc gia đình nấu" (18,8%), "Bữa ăn của công ty, nhà ăn trường học" (8,0%) và "Bữa ăn ở nhà hàng" (6,9%). 5 vị trí đầu không thay đổi so với năm trước, nhưng "bữa ăn trong nhà hàng" đã giảm năm thứ hai liên tiếp.

Theo giới tính và nhóm tuổi, tỷ lệ nữ giới nhiều hơn nam giới ở mục "hộp ăn trưa do chính mình hoặc gia đình làm", và nam giới ở độ tuổi 30 có "bữa ăn mua tại các cửa hàng và nhà hàng bán lẻ" và "các thành viên gia đình hoặc tự phục vụ" nhiều hơn, rất ít người được hỏi trả lời, "Bữa ăn do tự mình hoặc gia đình nấu" hoặc "những hộp cơm tự nấu hoặc cơm do các thành viên trong gia đình làm."

Ngân sách cho bữa trưa các ngày trong tuần

Khi được hỏi về ngân sách cho từng loại bữa trưa vào các ngày trong tuần, cao nhất là "giao hàng tận nơi" với mức trung bình là 1274 yên ( năm trước là 1171 yên ). Tiếp theo, số tiền trung bình cho "bữa ăn trong nhà hàng" là 1104 yên ( năm trước là 1103 yên), cả hai đều tăng trong năm thứ hai liên tiếp.

Chi phí trung bình của "tự nấu / cơm hộp do các thành viên trong gia đình làm" trung bình là 368 yên ( 360 yên ), và tất cả các phương thức ăn uống đều tăng so với năm trước. "Nó có thể liên quan đến việc tăng giá tập trung vào các nguyên liệu"

Khảo sát được thực hiện qua Internet, đối tượng là nam và nữ giới đang làm việc ở độ tuổi từ 20 đến 69 sống ở khu vực thủ đô Tokyo, khu vực Kansai và khu vực Tokai đã trả lời. Thời gian khảo sát từ 29 đế 31/1.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top