Covid-19 Tỉnh Osaka : Cuộc họp chuyên gia Corona mới thảo luận về cách đối phó với tỷ lệ sử dụng giường bệnh tăng đột ngột.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura của tỉnh Osaka vào ngày 18 thông báo rằng 273 trường hợp nhiễm virus Corona mới đã được xác nhận trong tỉnh. Số người nhiễm mỗi ngày cao thứ hai chỉ sau ngày 14 cùng tháng này. Chiều tối cùng ngày, chính quyền tỉnh đã tổ chức cuộc họp các chuyên gia y tế để thảo luận về hệ thống y tế trong tương lai.

Chủ tịch hiệp hội y tế tỉnh và các chuyên gia am hiểu về các bệnh truyền nhiễm đã tham dự cuộc họp và thảo luận về cách sửa đổi tiêu chuẩn nhập viện của người nhiễm bệnh nhằm ngăn chặn sự áp lực của hệ thống y tế. Tiêu chuẩn nhập viện hiện tại dựa trên sắc lệnh cấp Bộ của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về nguyên tắc là : từ 65 tuổi trở lên /có các triệu chứng khó thở hoặc viêm phổi hay không / có các bệnh cơ bản như hô hấp và tim hay không .

Tuy nhiên, với sự gia tăng số lượng người mắc bệnh, tỷ lệ sử dụng giường nằm viện của chính quyền tỉnh trong tháng này đã tăng lên 33% đối với những người mắc bệnh nghiêm trọng và 41% đối với những người bị bệnh nhẹ hoặc trung bình. Cuộc họp cũng ước tính rằng số giường sẽ không đủ vào đầu tháng sau. Vì lý do này, đã có lập luận rằng việc điều trị y tế tại khách sạn và các cơ sở lưu trú khác có thể được thực hiện theo quyết định của bác sĩ, thay vì nhập viện thống nhất, ngay cả khi các tiêu chuẩn nhập viện được đáp ứng.

Vào ngày 20, tỉnh Osaka có kế hoạch sửa đổi tiêu chí nhập viện tại cuộc họp trụ sở các biện pháp đối phó với sự tham dự của thống đốc, đồng thời điều chỉnh để tăng số giường cho bệnh nhân nặng lên 9 và số giường cho các trường hợp nhẹ và trung bình khoảng 200 giường .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXMZO5876802003052020AC8001-3.jpg
    https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXMZO5876802003052020AC8001-3.jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 374

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top