Xã hội Tokyo : Hỗ trợ đa ngôn ngữ tiêm chủng Corona đối với đối tượng người nước ngoài sống ở Nhật Bản.

Xã hội Tokyo : Hỗ trợ đa ngôn ngữ tiêm chủng Corona đối với đối tượng người nước ngoài sống ở Nhật Bản.

Các nỗ lực hỗ trợ việc tiêm chủng Corona mới bằng nhiều ngôn ngữ cho đối tượng người nước ngoài sống ở Nhật Bản đã bắt đầu tại các bệnh viện ở Tokyo.

K10013317261_2110221112_2110221138_01_02.jpg


Sáng kiến này được bắt đầu bởi Cục quản lý lưu trú và xuất nhập cảnh Nhật Bản. Từ giữa tháng này, việc đặt trước qua điện thoại để tiêm chủng đã được chấp nhận bằng 18 ngôn ngữ, và từ tuần này, việc tiêm chủng đã bắt đầu tại các bệnh viện ở Tokyo, Osaka và Nagoya.

Trong số này, người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam, Trung Quốc và Paraguay đã đến các bệnh viện ở quận Minato, Tokyo, được các bác sĩ khám sàng lọc và tiêm vắc xin trong khi phiên dịch viên sẽ trao đổi qua thiết bị đầu cuối máy tính bảng.

Một phụ nữ Paraguay sống ở tỉnh Kanagawa cho biết, "Tôi rất vui vì tôi có thể được tiêm phòng và có thể tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm ."

Người ta chỉ ra rằng việc tiêm chủng của người nước ngoài bị trì hoãn bởi việc khó đặt chỗ do bất đồng ngôn ngữ và phiếu tiêm chủng chưa được chính quyền địa phương gửi đến.

Ông Nobuko Tanaka, Phó Trợ lý Bộ phận Hỗ trợ Cư trú của Cục quản lý lưu trú và xuất nhập cảnh Nhật Bản, cho biết, "Chúng tôi muốn tăng cường việc phổ biến tiêm chủng để thông tin có thể đến với càng nhiều người có nguyện vọng càng tốt ".

Cục quản lý lưu trú và xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ tiến hành tiếp nhận đặt trước qua điện thoại để những người có nguyện vọng có thể tiêm chủng tại các bệnh viện ở Tokyo ít nhất cho đến cuối tháng sau.

Số điện thoại đặt trước là 03-4332-2601.

Để đặt trước, cá nhân cần có phiếu tiêm chủng do chính quyền địa phương cấp, trường hợp nếu chưa biết cách nhận phiếu tiêm chủng thì số điện thoại tư vấn là 0120-76-2029.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top