Covid-19 Tổng số ca dương tính với covid-19 trong ngày tại Nhật Bản chạm mốc 60000 ca.

Tính đến thời điểm 10 giờ tối hôm qua( 25 tháng 1), tổng số ca dương tính với covid-19 được xác định trong ngày tại Nhật Bản là 62613 ca. Đây là lần đầu tiên số ca dương tính trong một ngày chạm mốc 60 nghìn.

covycovid.jpg


Theo thống kê thì Tokyo vẫn dẫn đầu với 12813 ca, kế đến là Osaka 8612 ca, Kanagawa 4131 ca... Và thấp nhất là Shimane 111 ca.

Tổng số ca tử vong trong ngày là 43 ca. Tính đến thời điểm hôm qua tổng số ca tử vong vì nhiễm covid-19 tại Nhật là 18583 người. Tổng số ca nhiễm là 2288362 ca.Dù số ca dương tính tăng đột biến và Nhật Bản đã tái áp dụng biện pháp phòng chống lẫy nhiễm trọng điểm với nội dung hạn chế hội họp, rút ngắn thời gian hoạt động của hàng quán. Tuy nhiên chính phủ Nhật vẫn thận trọng với việc đưa ra tuyên bố khẩn cấp. Quan chức chính phủ một mặt cho rằng "cần thận trọng xem xét" tình hình trước khi quyết định( có ban bố lệnh khẩn cấp) hay không. Mặt khác cũng tiết lộ " Nếu tình hình nguy kịch thì khả năng ban bố không phải là không có". Từ đây ta có thể suy ra tại thời điểm hiện tại khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp là thấp. Nhưng khả năng Nhật sẽ thiết chặt các biện pháp phòng chống lây lan là rất cao. 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top