Doanh nghiệp Toyota sẽ sử dụng AI và lượng lớn dữ liệu để giảm 80% thời gian ước tính sửa chữa xe và cung cấp cho các đại lý

yuri

Moderator
Toyota đã phát triển một hệ thống sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ dữ liệu lớn (dữ liệu số lượng lớn) để nâng cao hiệu quả ước tính của việc sửa chữa ô tô. Tự động hóa một số quy trình dựa trên đánh giá của con người, chẳng hạn như xác định các khu vực bị hư hỏng trong tấm kim loại, sửa chữa sơn và chọn phương pháp sửa chữa. Thời gian cần thiết để tạo một ước tính có thể giảm trung bình 80%. Và sẽ được cung cấp cho các đại lý Toyota trên toàn quốc từ tháng 12.

8NWIBxeGNLTLWBUI6qsQgpdqom4mP2RD1zcmpnv1.png


"Esperto Pro" được phát triển là một hệ thống dành cho các đại lý có thể tự động hóa một phần công việc ước tính. Trước hết, nó sẽ hỗ trợ 13 mẫu xe bán chạy như xe hybrid (HV) "Prius" và "Aqua" và xe đa dụng thể thao (SUV) "C-HR" và "Harrier". Và sẽ tiếp tục mở rộng số lượng xe nhằm mục đích tự động hóa hoàn toàn công việc trong tương lai.

Khi một hình ảnh của một phần bị hư hỏng được đưa vào hệ thống, phần bị hỏng và mức độ của nó được xác định bằng cách so sánh nó với hàng chục nghìn hình ảnh bị hỏng trong quá khứ. Dựa trên điều này, người vận hành tính toán diện tích bị hư hỏng. Bằng cách sử dụng thông tin cấu trúc xe do Toyota chuẩn bị, không chỉ các tấm bên ngoài mà cả các bộ phận bên trong của bộ phận bị hư hỏng có thể được nắm bắt cùng một lúc, và hiệu quả công việc có thể được cải thiện.

Một cơ chế để phân tích thông tin đó bằng cách sử dụng công nghệ dữ liệu lớn và phương pháp sửa chữa. Đã có phần mềm để tự động hóa ước tính, bằng cách thêm các chức năng duy nhất cho các nhà sản xuất ô tô, chẳng hạn như thông tin cấu trúc xe, họ đã làm cho hệ thống trở nên tinh vi hơn.

Với sự ra đời của các vật liệu nhẹ và công nghệ nối mới, và sự phát triển của công nghệ thế hệ tiếp theo có tên CASE (kết nối, lái xe tự động, chia sẻ, điện khí hóa), cần có các kỹ năng nâng cao để ước tính sửa chữa.

Hệ thống mới có thể cân bằng độ chính xác của ước tính, thay đổi tùy theo mức độ kỹ năng của công nhân, giúp công việc dễ dàng hơn ngay cả khi bạn có ít kinh nghiệm. Thúc đẩy đa dạng hóa người lao động như phụ nữ và người già, giải quyết tình trạng thiếu lao động tại các đại lý.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top