Xã hội Trình độ thông thạo tiếng Anh của người Nhật giảm xuống thứ 80 trong số các nước không nói tiếng Anh, khảo sát của các tổ chức giáo dục Thụy Sĩ.

ダウンロード - 2022-11-25T171300.658.jpg


Trong số 112 quốc gia / vùng lãnh thổ không nói tiếng Anh, kết quả một cuộc khảo sát cho thấy trình độ tiếng Anh của người Nhật đứng thứ 80. Thứ hạng của Nhật Bản đã giảm qua từng năm và ở mức thấp hơn so với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo khảo sát năm 2022 vừa được công bố bởi EF Education First ( trụ sở chính tại Thụy Sĩ ), một tổ chức giáo dục ngôn ngữ quốc tế, trong số 112 quốc gia và khu vực mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, người Nhật đã cải thiện trình độ tiếng Anh của họ từ vị trí thứ 78 trong năm trước tụt xuống vị trí thứ 80. Đây được phân loại là "mức độ khả năng thấp" (xếp thứ 61 đến 87), trong năm cấp bậc.

Cuộc khảo sát đã phân tích dữ liệu từ các bài kiểm tra trực tuyến miễn phí được thực hiện bởi khoảng 2,1 triệu người trên khắp thế giới và tổng hợp thành bảng xếp hạng theo quốc gia và khu vực với tên gọi "chỉ số thông thạo tiếng Anh". Theo khu vực, 35% người dự thi đến từ châu Âu, 24% từ châu Á, 20% từ châu Mỹ Latinh, 20% từ châu Phi và 12% từ Trung Đông. Tuổi trung bình là 25 tuổi.

Quốc gia có mức độ thông thạo tiếng Anh cao nhất là Hà Lan, và các nước châu Âu chiếm phần lớn ở "mức độ thông thạo rất cao" (thứ 1 đến thứ 13) và "mức độ thông thạo cao" (thứ 14 đến thứ 31).

Nhìn vào kết quả của các quốc gia / khu vực châu Á, Singapore đứng thứ 2, tiếp theo là Philippines (thứ 22), Malaysia (thứ 24) và Hong Kong (thứ 31). Hàn Quốc đứng thứ 36 và Trung Quốc đứng thứ 62, cả hai đều vượt qua Nhật Bản.

Các quốc gia có trình độ tiếng Anh gần như tương đương với Nhật Bản bao gồm Algeria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (đều xếp thứ 78), Indonesia (thứ 81) và Ecuador (thứ 82).

Nhật Bản được xếp hạng thứ 14 trong cuộc khảo sát đầu tiên vào năm 2011, nhưng thứ hạng của Nhật Bản đã giảm do số lượng quốc gia tham gia, vào thời điểm đó khoảng 40 quốc gia, đã dần tăng lên.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top