Xã hội Trung tâm của sự hồi sinh kinh tế Nhật Bản là sự hồi sinh của du lịch trong nước, mục tiêu 60 triệu khách vào năm 2030 không phải là điều bất khả thi.

Xã hội Trung tâm của sự hồi sinh kinh tế Nhật Bản là sự hồi sinh của du lịch trong nước, mục tiêu 60 triệu khách vào năm 2030 không phải là điều bất khả thi.

ce3e3_28_3a261c5c_49babfd1-wi.jpg


Du lịch trong nước ( du khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản ) sẽ cứu được nước Nhật, trở thành trung tâm của sự hồi sinh kinh tế của Nhật Bản.

Kể từ tháng 6 năm nay, chính phủ Nhật Bản đã xóa bỏ giới hạn trên về số lượng người nhập cảnh, miễn thị thực, dỡ bỏ lệnh cấm đi lại cá nhân và loại bỏ nghĩa vụ nộp giấy chứng nhận âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành với điều kiện đã thực hiện tiêm chủng 3 lần . Những hạn chế đang dần được nới lỏng.

Tất nhiên, chính phủ Nhật Bản không hạ thấp lá cờ của một "quốc gia du lịch" với mục tiêu 60 triệu du khách trong nước vào năm 2030. Nếu đạt được mục tiêu này, tiêu dùng trong nước sẽ đạt mức 10 nghìn tỷ yên. Điều này sẽ giúp giảm thâm hụt thương mại và ngăn đồng yên mất giá.

Nhân tiện, vào năm 2019 trước khi xảy ra thảm họa Corona , đã có 31,88 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm Nhật Bản hàng năm. Chi tiêu cho du lịch ước tính vào khoảng 5 nghìn tỷ yên. Trong tổng số 31,88 triệu người có 9,59 triệu du khách đến từ Trung Quốc , 5,58 triệu du khách đến từ Hàn Quốc và Đài Loan là 4,89 triệu người , chiếm 63% trên tổng số. Trên thực tế, sự di chuyển của những người tại các đất nước đến thăm Nhật Bản là rất chậm. Đặc biệt, Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế rời khỏi đất nước do cuộc khủng hoảng Corona.

Tuy nhiên Nhật Bản vẫn còn đầy sức hút, bằng chứng là Nhật Bản đã đứng đầu bảng xếp hạng du lịch thế giới công bố ngày 24/5, xếp hạng trên Tây Ban Nha, Mỹ và Pháp. Người nước ngoài nói rằng ngoài hệ thống giao thông công cộng phát triển, an ninh tốt và tài nguyên du lịch dồi dào, thì việc đồng Yên mất giá khiến cho hàng hóa có giá rẻ .

Tây Ban Nha, Mỹ và Pháp, là những điểm đến du lịch chính, đã có từ 60 đến 70 triệu du khách đến mỗi năm trước Corona . Nhật Bản xếp hạng cao hơn các nước này nên tôi không nghĩ mục tiêu 60 triệu người là một điều bất khả thi.

Cần nỗ lực để thu hút khách dài hạn

Có rất nhiều công ty liên quan đến du lịch nội địa. Hàng không, đường sắt, cửa hàng bách hóa, cửa hàng bán lẻ, thương hiệu cao cấp, đồng hồ, mỹ phẩm, quà lưu niệm, địa điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, cơ sở giải trí, v.v. Điều đó dẫn đến sự hồi sinh của khu vực. Nói cách khác, các điểm du lịch mà người nước ngoài ưa thích nằm ở các vùng nông thôn.

Mặt khác các chuyên gia cho rằng, "Thay vì tìm kiếmkhách du lịch, chúng ta nên cải thiện chất lượng" . Ngoài ra, Nhật Bản sẽ cần phải nỗ lực để thu hút khách dài hạn.

Cosmos Initiative, một công ty bất động sản quy mô vừa, điều hành một khách sạn có nhà bếp, dụng cụ nấu ăn và máy giặt bằng tiền xu. Dinh thự Tachibana trước đây của lãnh chúa Yanagawa "Ohana" đã thay đổi chiến lược loại bỏ khách nhóm chỉ dùng bữa và chú trọng vào khách du lịch nhiều hơn đang đạt được thành công phần nào.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top