Việc làm Tỷ lệ"cảm thấy căng thẳng" về công việc từ xa tăng lên, lý do là "Tôi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa công việc và cuộc sống riêng tư ".

Việc làm Tỷ lệ"cảm thấy căng thẳng" về công việc từ xa tăng lên, lý do là "Tôi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa công việc và cuộc sống riêng tư ".

Trang web truyền thông "Viện nghiên cứu làm việc từ xa (Viện nghiên cứu Telerimo)" do Công ty cổ phần LASSIC điều hành đã công bố kết quả của cuộc khảo sát về "những thay đổi liên quan đến sự căng thẳng liên quan đến việc làm từ xa". So sánh với năm tài chính 2020 và năm tài chính 2021, cả nam giới và nữ giới đều nói rằng họ cảm thấy "căng thẳng" khi làm việc từ xa.

Cuộc khảo sát là sự so sánh kết quả của bảng câu hỏi được thực hiện trên Internet vào tháng 9 năm 2021 đối với 1035 nhân viên đã trải qua công việc từ xa và kết quả của bảng câu hỏi tương tự được thực hiện vào năm năm 2020. Trong số đó, lý do của các hạng mục thay đổi đáng kể đã được xem xét.


1/4 trong số những người đã trải qua công việc từ xa muốn tiếp tục công việc từ xa ngay cả sau Corona

telework2020_01-000_660-thumb-580xauto-12390 (1).jpg


Khi được hỏi loại phong cách làm việc ( tỷ lệ công việc từ xa và công việc văn phòng ) sẽ mong muốn sau khi Corona lắng xuống trong cuộc khảo sát năm 2021, "công việc từ xa hoàn toàn" là cao nhất với 24,9%.

Tiếp theo, "làm việc từ xa với tần suất 2 ngày một tuần" là 19,9%, "làm việc từ xa với tần suất 3 ngày một tuần" là 18,1%, "làm việc từ xa với tần suất 4 ngày một tuần" là 10,3% và "làm việc từ xa với tần suất vài ngày một tháng" là 10,0%. Câu trả lời thấp nhất là "công việc văn phòng hoàn toàn " ở mức 7,1%.

Tại Viện nghiên cứu Telerimo, khảo sát cho thấy hơn 90% những người đã trải qua công việc từ xa tiếp tục mong muốn làm việc từ xa, và người ta cho rằng "sự lan truyền của công việc từ xa sẽ tăng tốc hơn nữa bất kể có Corona hay không ".

Số lượng nam giới và nữ giới bị "căng thẳng" bởi làm việc từ xa ngày càng tăng.

So sánh các câu trả lời được hỏi liệu có cảm thấy căng thẳng khi làm việc từ xa vào năm 2020 và 2021 hay không, những người tham gia khảo sát đã trả lời rằng họ "căng thẳng" hoặc "khá căng thẳng" trong cuộc khảo sát năm 2021. Tỷ lệ phần trăm đã tăng 4,1 điểm đối với nam giới và 7,8 điểm đối với nữ giới so với cuộc khảo sát năm 2020.

Khó khăn trong giao tiếp là một "vấn đề khác"

images - 2022-06-15T155350.810.jpg


Tiếp theo, trong số những người trả lời rằng họ đang cảm thấy căng thẳng, những câu trả lời hỏi về lý do căng thẳng được so sánh giữa năm 2020 và 2021. Câu trả lời “Tôi không thể phân biệt được công việc và cuộc sống riêng tư ” tăng 8,1 điểm cho nam giới và 5,7 điểm cho nữ giới . Viện nghiên cứu Telerimo cho rằng sự căng thẳng tồn tại khi bắt đầu làm việc từ xa có thể trở nên mơ hồ hơn khi mọi người đã quen thuộc với phong cách làm việc này .

Ngoài ra, mục “khó giao tiếp với sếp và đồng nghiệp” tăng 0,5 điểm cho nam giới và 3,9 điểm cho nữ giới . Về điều này, Viện nghiên cứu Telelimo cho biết, "Với việc kéo dài và tổng quát hóa công việc từ xa, đó chẳng phải là một vấn đề không thể bị coi thường hơn bao giờ hết hay sao ? " . Người ta cho rằng không chỉ những người làm việc trong môi trường làm việc mới mà cả những người cấp trên, sếp của các công ty cũng đang phải đối mặt với những thách thức giao tiếp khác nhau.

Ngoài ra, lưu ý rằng số người được hỏi trả lời rằng họ đang có thời gian làm việc kéo dài tăng 2,7 điểm đối với nam giới (giảm 4,8 điểm đối với nữ giới). Có thể thấy, căng thẳng liên quan đến thời gian làm việc ngày càng gia tăng.

Thời gian làm việc dài trong công việc từ xa không giới hạn ở tăng ca mà còn có thể bao gồm việc trở lại làm việc sau khi ăn tối và làm việc nhà , sau khi kết thúc giờ làm việc hoặc dậy sớm và bắt đầu công việc trước khi bắt đầu giờ làm việc. Khảo sát cũng chỉ ra rằng nếu ý thức “giữ đúng thời gian” giảm sút, sự tập trung và căng thẳng sẽ giảm đi, và mặc dù khối lượng công việc không thay đổi, nó có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn trong đó thời gian làm việc trở nên dài hơn.

Cải thiện môi trường làm việc từ xa bằng cách tích cực truyền đạt nguyện vọng, yêu cầu

Trên cơ sở dữ liệu xem xét cho đến nay, Viện nghiên cứu Telerimo cho rằng phong cách làm việc từ xa không được xem xét đầy đủ , việc cho rằng có nhiều thói quen "bằng cách nào đó" không tồn tại và chưa được xác định rõ ràng đang gây ra căng thẳng.

Trên hết, người ta nói rằng còn rất nhiều khả năng để cải thiện trong tình hình hiện tại và bằng cách chủ động gửi các yêu cầu như "Tôi không hài lòng với điều này" và "Tôi muốn bạn làm điều này", cả công ty và nhân viên có thể đạt được công việc từ xa không căng thẳng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top