Xã hội Tỷ lệ làm việc trên 65 tuổi, vị trí đầu tiên là Hàn Quốc với hơn 34%.

Xã hội Tỷ lệ làm việc trên 65 tuổi, vị trí đầu tiên là Hàn Quốc với hơn 34%.

ダウンロード - 2022-06-28T155703.349.jpg


Một cuộc khảo sát cho thấy rằng tỷ lệ việc làm của người già từ 65 tuổi trở lên ở Hàn Quốc là cao nhất trong số các nước phát triển lớn trên thế giới. Mặc dù có một khía cạnh tích cực là người cao tuổi Hàn Quốc tốt hơn các nước khác về sức khỏe thể chất và sẵn sàng tìm việc làm, điều này cũng đã được chỉ ra rằng phản ánh một thực tế đáng lo ngại về việc người cao tuổi mặc dù ở độ tuổi 65 trở lên họ cũng không thể nghỉ hưu vì lý do tài chính và phải kiếm sống bằng các công việc không thường xuyên như người quản lý chung cư.

Nihon Keizai Shimbun đưa tin vào ngày 27, "Theo một cuộc khảo sát do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản thực hiện về tỷ lệ việc làm của người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên ở 8 quốc gia, bao gồm G7 và Hàn Quốc, Nhật Bản ghi nhận 25,1 (tính đến thời điểm đăng tin , Hàn Quốc là quốc gia duy nhất có tỷ lệ việc làm cao hơn so với Nhật Bản , đạt 34,1% (tính đến năm 2020). Nói cách khác, cứ bốn người cao tuổi ở Nhật Bản thì có một người đang làm việc, trong khi cứ ba người cao tuổi ở Hàn Quốc thì có một người đang làm việc. Theo sau Nhật Bản lần lượt là Mỹ (18%), Canada (12,8%), Anh (10,5%), Đức (7,4%), Ý (5%) và Pháp (3,35%). Tỷ lệ việc làm của nười cao tuổi ở Hàn Quốc cao gấp 2,3 lần so với mức trung bình 14,7% của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), là tổ chức thành viên của 37 quốc gia trên thế giới.

Tỷ lệ người cao tuổi có việc làm cao là một tín hiệu tích cực để đối phó với cuộc khủng hoảng dân số hoạt động kinh tế giảm do tỷ lệ sinh giảm. Tờ báo đưa tin "Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiều người cao tuổi làm việc vì lý do kinh tế. Trong trường hợp của Nhật Bản, có một kết quả khảo sát cho thấy người cao tuổi họ có động lực làm việc cao". Tuy nhiên, mặc dù Hàn Quốc có tỷ lệ việc làm cho người cao tuổi rất cao, nhưng hệ thống pháp luật để bảo vệ họ được cho là tương đối yếu. Vào tháng 4 năm ngoái, do Luật ổn định việc làm của người cao tuổi được củng cố, các công ty có tuổi nghỉ hưu dưới 70 bắt buộc phải nỗ lực đảm bảo việc làm cho nhân viên từ 65 đến 70 tuổi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top