Covid-19 "Xã hội đang hy sinh chúng tôi ". 40% y tá tại Nhật Bản "có ý định nghỉ việc" do Corona

Covid-19 "Xã hội đang hy sinh chúng tôi ". 40% y tá tại Nhật Bản "có ý định nghỉ việc" do Corona

Môi trường làm việc cho các y tá đang xấu đi do sự lan rộng lây nhiễm virus Corona. Vào ngày 10 tháng 2, Đại học Tohoku tiết lộ trong một cuộc khảo sát với các y tá , đã làm rõ rằng khoảng 40% cho thấy có ý định nghỉ việc do virus Corona mới.

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến vào tháng 1. Dựa trên số liệu về số người nhiễm vào đầu tháng 12 năm ngoái, đã chọn ra 4 tỉnh có số người nhiễm bệnh tương đối lớn trên 100.000 dân và 4 tỉnh có số người nhiễm bệnh thấp, và chọn ngẫu nhiên đối tượng là các y tá của bệnh viện và đã nhận được phản hồi từ 2273 người.

Nhiều người nói rằng “tôi đã mất tự tin để tiếp tục làm việc”.

0c8 (2).jpg


Khi được hỏi, "Bạn đã bao giờ muốn bỏ công việc y tá của mình vì sự lan rộng lây nhiễm của virus Corona hay chưa?", Tổng số 42,9% trả lời "thường xuyên" (15,6%) , ngoài ra "thỉnh thoảng". ”(27,3%). Hơn nữa, khi được hỏi "Bạn có bao giờ mất tự tin khi tiếp tục làm công việc y tá không?", Tổng số 42,3% trả lời "thường xuyên" (12,3%) , ngoài ra "thỉnh thoảng" (30,0%). Hơn 40% số người từng bị mất tự tin khi tiếp tục làm việc với tư cách là y tá.

Ngoài ra, không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về sức khỏe tinh thần thần trung bình của y tá giữa các khu vực có mức độ lây nhiễm cao và mức độ tương đối thấp trên mỗi dân số.

Trong thông cáo kêu gọi: “Kết quả của nghiên cứu này cảnh báo sự cần thiết phải chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các y tá trong đại dịch virus Corona”.

Chăm sóc tinh thần tại hiện trường "chẳng phải cuối cùng đang đạt đến giới hạn rồi sao ?"

Bà Kyoko Asakura, một giáo sư tại khoa nghiên cứu y khoa của viện đào tạo sau đại học của cùng trường đại học, đã thực hiện một cuộc khảo sát khác vào tháng 5 và tháng 12 năm ngoái, nhắm đến đối tượng là các y tá ở tỉnh Miyagi. Sức khỏe tinh thần của các y tá, cho dù họ có phụ trách các bệnh nhân Corona hay không cũng đang được báo cáo là xấu đi.

Một xu hướng tương tự cũng được thấy trong cuộc khảo sát này, khảo sát ý định nghỉ việc. Giáo sư Asakura nói, "Sự thật là tôi có một cảm giác tồi tệ."

Hơn hết, bà nói: “Việc nghĩ ra các chính sách và biện pháp không phải chuyên môn của chúng tôi , nhưng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là lĩnh vực y tế tiếp nhận bệnh nhân Corona, tinh thần của người y tá đã có vấn đề từ khá lâu. "Nhiều bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Corona, đã làm công tác chăm sóc tinh thần cho y tá từ khá sớm năm ngoái. Mặt khác, trong tình hình sức khỏe tinh thần của y tá không được cải thiện, tôi nghĩ cần khuyến khích họ . Họ cần được nghỉ phép có lương nhiều hơn bình thường và cho phép họ nghỉ ngơi đầy đủ. "

20201205at22S_p.jpg


Tuy nhiên, nhiều bệnh viện ban đầu chỉ có số lượng y tá tối thiểu và phải đối phó với loại virus Corona mới. Trong bối cảnh đó, bà cho rằng rất khó để khuyến khích việc tích cực nghỉ việc có lương do công việc quá tải và thiếu hụt lao động.

Bà nói, "Có lẽ chúng tôi đã làm được những gì mà lĩnh vực y tế có thể làm được, nhưng có nhiều điều chúng tôi không thể làm ngay cả khi chúng tôi biết điều đó, và tôi suy đoán rằng chúng tôi đang đạt đến giới hạn chăm sóc tinh thần của các y tá trong ngành . "Bà xem xét đến hoàn cảnh của lĩnh vực này.

Ngay cả trong câu trả lời tự do lần này, "Nhân viên y tá cũng là con người" "Xã hội đang hy sinh chúng tôi" " Có tiền trợ cấp cho các nhân viên y tế từ chính phủ , nhưng đó chỉ là sự ứng phó tạm thời , vì không có chính sách nào để hướng tới việc giải quyết mang tính căn bản , những nỗi đau của chúng tôi trong lĩnh vực này sẽ không thay đổi chút nào. "

Giáo sư Asakura nói, "Từ quan điểm của một y tá, tôi nghĩ rằng có rất ít chính sách tích cực để giảm số người nhiễm bệnh, nhưng mặt khác, các chính sách như "Goto" có thể lây lan bệnh truyền nhiễm. Nếu không có chính sách thay đổi triệt để hệ thống y tế, hoặc nếu không có chính sách tích cực để giảm số người mắc bệnh, tôi cảm thấy rằng sẽ không còn y tá trong lĩnh vực này ”, bà bình luận “Tôi muốn tiếp tục làm việc để truyền đạt thực trạng của nghề y tá cho xã hội”.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • AqrN6ZEr8hvRuGCKSskqoOaU9GTOSbjHWp1w8QMf20AFzd5Z8Sb490YljnsEnlIy7BAO9FHM2OVUC5V4RfaMOmay9t_Ymk...jpg
    AqrN6ZEr8hvRuGCKSskqoOaU9GTOSbjHWp1w8QMf20AFzd5Z8Sb490YljnsEnlIy7BAO9FHM2OVUC5V4RfaMOmay9t_Ymk...jpg
    12.7 KB · Lượt xem: 146

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top