Doanh nghiệp Xếp hạng giá trị vốn hóa thị trường trên thế giới, Toyota đứng thứ 29, Sony thứ 92.

Doanh nghiệp Xếp hạng giá trị vốn hóa thị trường trên thế giới, Toyota đứng thứ 29, Sony thứ 92.

20220107-00461559-kurumans-000-9-view.jpg


Khởi đầu năm 2022 , một thông tin tươi sáng đã đến với Toyota với việc Toyota đã vượt qua General Motors (GM), công ty bán xe hơi lớn nhất tại Mỹ, để lần đầu tiên trở thành công ty ở vị trí dẫn đầu, nhưng so sánh giá trị vốn hóa thị trường cho thấy giá trị của các công ty trên khắp thế giới,điều đó có vẻ giống như "niềm vui mừng hụt".

Theo Asahi , trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường thế giới tính đến cuối tuần trước (ngày 7 tháng 1), đứng đầu là 2,8 nghìn tỷ USD của Apple, thứ 2 là 2,3 nghìn tỷ USD của Microsoft và thứ 3 là Saudi Aramco của Ả Rập Xê út với 1,8 nghìn tỷ đô la. Hơn nữa, nhìn vào 10 gương mặt xếp hạng đầu, Google đứng thứ 4, Amazon đứng thứ 5, Tesla đứng thứ 6, Meta ( trước đây là Facebook ) đứng thứ 7, , v.v. gần như các công ty IT khổng lồ độc quyền của Mỹ chiếm đa số.

210614_sony_eye.jpg


Tiếp theo đó, Toyota Motor , công ty hàng đầu của Nhật Bản, cuối cùng cũng xuất hiện ở vị trí thứ 29 với 0,32 nghìn tỷ đô la ( khoảng 37 nghìn tỷ yên ) và Sony Group, công ty lớn thứ hai ở Nhật Bản xem xét gia nhập toàn diện vào ngành EV ở vị trí thứ 92. Có nhiều công ty châu Á vượt qua Toyota, chẳng hạn như TSMC ( thứ 10 ) ở Đài Loan, Tencent ( thứ 11) ở Trung Quốc, và Samsung Electronics ( thứ 16 ) ở Hàn Quốc.

Trong bài báo, ông Norihiro Fujito của Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities chỉ ra rằng việc Nhật Bản tụt hậu trong đầu tư vốn do sự sụp đổ của bong bóng kinh tế đã làm suy yếu tiềm năng tăng trưởng của Nhật Bản . Ông phát biểu : “Đó là kết quả của việc nhiều chủ doanh nghiệp tránh rủi ro, hạn chế đầu tư và phòng thủ. Tình hình rất gay gắt nhưng vẫn chưa thể nói bất cứ điều gì vì các doanh nghiệp đang cố gắng ở mức phù hợp với tình hình hiện tại.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top