Sản phẩm Xếp hạng xe an toàn 2023, nhà sản xuất Nhật Bản đứng đầu.

Sản phẩm Xếp hạng xe an toàn 2023, nhà sản xuất Nhật Bản đứng đầu.

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2023, Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đã công bố bảng xếp hạng hàng năm đánh giá khả năng va chạm của ô tô. Gần như mọi kích cỡ và loại xe đều được đánh giá, bao gồm xe cỡ nhỏ, SUV, xe bán tải cỡ lớn và xe tải nhỏ, cũng như xe hybrid và xe điện. Trong số này, 48 mẫu xe đã được chọn.

ダウンロード (12).jpg


Trong số 48 mẫu xe đoạt giải, nhiều nhất là 15 mẫu xe của Toyota Motor Corporation, công ty có nhãn hiệu "Toyota" và "Lexus". 8 mẫu xe Honda, bao gồm thương hiệu xe sang Acura, và 6 mẫu xe Mazda đã được trao giải.

IIHS là một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi ngành bảo hiểm Mỹ, chuyên tiến hành các thử nghiệm va chạm đối với các phương tiện được bán tại thị trường Mỹ. Hàng năm, công ty đều công bố "Xếp hạng xe an toàn" nhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn hiệu quả những phương tiện có mức độ an toàn cao nhất. Lần này, đánh giá của tổ chức được phát hành tại Mỹ vào năm 2023 đã được công bố.

Chủ tịch IIHS David Harkey cho biết trong một tuyên bố: "Số lượng mẫu xe đoạt giải thưởng năm nay thấp hơn những năm trước, do IIHS thách thức các nhà sản xuất ô tô cải thiện mức độ an toàn đã đạt được. "Mẫu chiến thắng có hiệu suất thực sự vượt trội về cả khả năng chống va đập và chống va chạm."

Trong bảng xếp hạng năm 2023, 28 mẫu xe đã được chọn vào hạng mục hàng đầu "Top Safety Pick+", được IIHS đánh giá là có hiệu suất phòng ngừa va chạm ở mức cao nhất. 20 mẫu xe khác đã được trao giải trong hạng mục tiếp theo "Lựa chọn an toàn hàng đầu".

Năm ngoái, 2022, trước khi IIHS sửa đổi tiêu chí giải thưởng, 101 mẫu xe đã được chọn ở cả hai hạng mục.

"Top Safety Pick+" và "Top Safety Pick" được xét cho mỗi loại xe, chẳng hạn như kích thước, hạng sang hoặc SUV (xe lớn hơn, nặng hơn thường an toàn hơn xe nhỏ hơn, nhẹ hơn).. Các mẫu xe giành chiến thắng ở cả hai hạng mục được đánh giá dựa trên một loạt các bài kiểm tra hiệu suất tác động, cũng như hiệu suất đèn pha để giảm thiểu va chạm vào ban đêm.

Tiêu chí giải thưởng năm nay nhấn mạnh "an toàn va chạm bên", "hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước cho người đi bộ vào ban đêm" và "hiệu suất đèn pha". Khoảng thời gian này, những thay đổi đã được thực hiện để làm cho các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn.

Cần sửa đổi các tiêu chí đánh giá chặt chẽ hơn

“Chúng tôi rất hài lòng với việc các nhà sản xuất nhanh chóng thực hiện các thay đổi thiết kế quan trọng và tiến bộ công nghệ để đáp ứng các yêu cầu mới,” ông Harkey nói, đồng thời lưu ý rằng cần có nhiều tiến bộ hơn. "Số ca tử vong do tai nạn giao thông ở Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 20 năm vào nửa đầu năm 2022, một phần là do số vụ va chạm liên quan đến người đi bộ đã tăng đều đặn."

Tại Mỹ, khoảng một nửa số vụ tai nạn chết người và 3/4 số ca tử vong của người đi bộ xảy ra vào ban đêm. Các nhà nghiên cứu của IIHS cho biết: “Các nghiên cứu cho thấy nhiều hệ thống tránh va chạm cho người đi bộ không hoạt động tốt.

Các nhà nghiên cứu của IIHS cho biết điều bắt buộc là các tiêu chí phải được sửa đổi và thực hiện nghiêm ngặt hơn. Chương trình đánh giá của IIHS nhằm khuyến khích các nhà sản xuất theo đuổi mức độ an toàn cao hơn. Các bài kiểm tra độ bền mái, tựa đầu và va chạm trực diện không còn cần thiết nữa. Những cải tiến trong Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang (FMVSS) và những nỗ lực tự nguyện từ phía các nhà sản xuất để thúc đẩy ngành đã làm cho những bài kiểm tra đó trở nên ít ý nghĩa hơn.

Khi tiếp tục cải thiện các tiêu chí đánh giá của mình, IHS hiện đang phát triển một bài kiểm tra với mức độ khó thậm chí còn cao hơn. Mục đích là để ứng phó với các vụ tai nạn khi lái xe với tốc độ cao và các vụ tai nạn liên quan đến các phương tiện khác ngoài ô tô chở khách. Các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn về tựa đầu cũng có thể làm giảm chấn thương khi va chạm từ phía sau.

Trong năm tài chính tiếp theo, một phiên bản sửa đổi của bài kiểm tra sẽ được tiến hành bằng cách thêm những mô hình người giả vào ghế ở hàng thứ hai. “Hiện tại, ghế người lái và hành khách phía trước được trang bị tính năng an toàn cao nhằm khuyến khích các nhà sản xuất đưa họ ra hàng ghế sau”, IIHS cho biết.

Cathy Chase, chủ tịch của Advocates for Highway and Auto Safety, nhóm người tiêu dùng Mỹ ủng hộ an toàn cho ô tô, cho biết bà hoan nghênh IIHS vì đã tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong khiđánh giá đúng động lực, bà nói thêm rằng chính phủ liên bang cũng phải cải thiện quy định.

Vào năm 2021, gần 43.000 người sẽ chết vì tai nạn giao thông ở Mỹ. Dữ liệu sơ bộ cho năm 2022 cho thấy số người chết "cao một cách kỳ lạ". Trong một tuyên bố, bà Chase cho biết: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền Biden ưu tiên các giải pháp đã được chứng minh là có hiệu quả và giải quyết các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang xảy ra hàng ngày trên đường phố của chúng ta.”

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top